• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu mới chết

Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu mới chết Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu mới chết
Đánh giá: /5 - "Virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu mới chết" bởi , Đăng ngày: 03-05-2017

Virus HPV là một loại virus nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân phải sống chung với nó vĩnh viễn, điều đó thực sự vô cùng bất lợi…

Ngày đăng : 03-05-2017

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, theo như em được tìm hiểu thì virus HPV la nguyên nhân chính gây ra mụn rộp sinh dục. Nhờ tư vấn cho em cũng như mọi người được biết virus HPV tồn tại trong không khí bao lâu và mức độ nguy hiểm ra sao để có biện pháp phòng ngừa? Xin cám ơn. (Thu Nguyệt – 32 tuổi)

 

Trả lời:

 

     Virus HPV là tác nhân gây ra nhiều bệnh lý qua đường sinh dục như mụn rộp sinh dục, bệnh sùi mào gà. Để giúp bạn Nguyệt và mọi người, sau đây phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một cung cấp một số thông tin để mọi người tham khảo.

 

Virus HPV là gì?

 

    HPV tên khoa học đầy đủ là Human Papilloma Virus, là virus dạng DNA lây truyền thông quan hoạt động quan hệ tình dục không an toàn, mẹ truyền sang con, tiếp xúc trực tiếp với chất dịch chứa virus. 

 

    Virus có cấu trúc siêu nhỏ cỡ vài nanomet, nhỏ hơn tế bào biểu mô của người hàng chục lần, có một số tuýp nhỏ hơn hàng trăm lần. Virus HPV có đặc điểm ái tính với tế bào niêm mạc nên bệnh thường biểu hiện của bệnh thường xuất hiện ở các khu vực đặc biệt là bộ phận sinh dục nam và nữ, miệng, mắt, hậu môn và trong cả trực tràng.

 

hình dạng virus HPV

Hình dạng virus HPV trong thực tế

 

     Virus HPV được tìm thấy có khoảng hơn 100 tuýp, trong đó nó có những khoảng 3 tuýp gây ung thư: 14, 16, 18. Virus HPV có thể gây ra một số đặc điểm lâm sàng như các u nhú sùi, các loại mụn thịt thừa trên da và ở niêm mạc.

 

 Xuất hiện trên vùng da dày nó cũng có thể thường được gọi là mụn cơm, mụn cóc sinh dục….

 

 Đối với các bộ phận sinh dục, mắt, miệng hay hậu môn những mụn sùi nó có thể biệt hóa hơn, mang màu sắc đa dạng và kich thước to hơn được gọi là sùi mào gà.

 

Virus HPV tồn tại trong không khí được khoảng bao lâu?

 

     Theo các bác sĩ phòng khám Thủ Dầu Một cho hay, virus HPV không thể sống được mà chúng cần kí sinh vào một vật chủ để hút chất dinh dưỡng và phát triển. Tuy nhiên, có một số trường hợp virus HPV có thể bám và tồn tại trên các vật dụng sinh hoạt bình thường trong một thời gian khá dài nếu gặp các yếu tố thuận lợi, điển hình như:

 

 Virus HPV có thể tồn tại ở bên ngoài từ 24 – 48 giờ nếu không được triệt tiêu hoặc khử trùng bằng những biện pháp thông thường trên các vật dụng cá nhân. 

 

 Ở nhiệt độ phòng, virus HPV tuýp 16 thậm chí có thể sống sót tận 7 ngày mà vẫn có khả năng lây nhiễm khoảng 30%. Chính vì thế, nếu vô tình dùng chung đồ với người bệnh thì cơ hội lây nhiễm khá cao.

 

 Ngoài ra, các dụng cụ y tế như kẹp sinh thiết và găng tay phẫu thuật cũng chiếm tỉ lệ nhiễm virus HPV sinh dục khá cao lên gần 50%.

 

nó tồn tại được trong bàn chải đánh răng

HPV tồn tại được trong bàn chải đánh răng của người bệnh

 

     Để phòng tránh sự lây lan cũng như tiêu diệt virus HPV tốt hơn hết là nên dùng các thuốc đặc trị và tiêm phòng để ngăn ngừa sự tái phát của bệnh. Cách điều trị phải được bác sĩ theo dõi và chỉ dẫn thì bệnh mới có thể khỏi nhanh chóng được. Ngoài ra không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà là điều vô cùng nguy hiểm.

 

Trên đây là một số thông tin hữu ích của phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một, hy vọng bạn đã tìm ra đáp án cho việc virus HPV là gìvirus HPV tồn tại trong không khí bao lâu mới chết để từ đó chủ động trong việc phòng bệnh.

 

 Muốn biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh xã hội do virus HPV gây ra điện thoại đến số 0274 368 9588 để nhận được sự tư vấn kịp thời.

 

 Chọn vào *Tư vấn Miễn phí* để có thể trò chuyện cùng đội ngũ bác nhiều năm kinh nghiệm từ phòng khám.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT