• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Virus HPV sùi mào gà

Virus HPV sùi mào gà Virus HPV sùi mào gà
Đánh giá: /5 - "Virus HPV sùi mào gà" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây nên. Tuy nhiên, đây là loại vi rút như thế nào thì không phải ai cũng biết dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể về vấn đề này mà chúng tôi  muốn chia sẻ với bạn đọc...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây nên. Tuy nhiên, đây là loại vi rút như thế nào thì không phải ai cũng biết dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể về vấn đề này mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về virus HPV sùi mào gà.

 

Virus HPV sùi mào gà

 

Virus HPV sùi mào gà

Vi rút HPV chia làm nhiều chủng khác nhau

 

  Một số loại của vi rút HPV có thể gây ra mụn có ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Ở những chủng khác có thể gây ra tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, hậu môn và các bộ phận sinh dục khác.

 

  Có hơn 100 chủng vi rút HPV. Hầu hết các chủng đều vô hại, không có dấu hiệu hoặc triệu chứng và sẽ tự khỏi. Có hơn 40 chủng virus HPV lây truyền qua đường tình dục có ảnh hưởng đến các bộ phận sinh dục và hậu môn.

 

  Một số chủng có nguy cơ thấp có thể gây ra mụn cóc và mụn cóc ở bàn chân (mụn cóc dưới lòng bàn chân). Có 15 chủng HPV có nguy cơ cao như chủng 16 và chủng 18 chúng có thể gây ra ung thư tử cung cũng như ung thư hậu môn và ung thư bộ phận sinh dục khác.

 

 Bài viết khác được tham khảo: Sùi mào gà có tự khỏi được hay không?

 

Con đường lây truyền của virus HPV sùi mào gà

 

 Virút HPV sùi mào gà có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng có quan hệ tình dục. Lây truyền qua tiếp xúc da với da, tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của những người bị nhiễm. Hôn hay quan hệ bằng miệng cũng có thể gây lây truyền vi rút HPV.

 

 Sử dụng bao cao su là bảo vệ tốt nhất cho các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên, bao cao su không thể che hết toàn bộ bề mặt da xung quanh bộ phận sinh dục và hậu môn, do đó không bảo vệ hoàn toàn khỏi virus HPV sùi mào gà.

 

Virus HPV sùi mào gà

Con đường lây nhiễm virus HPV sùi mào gà

 

 HPV không liên quan đến HIV. Tuy nhiên, với những người bị nhiễm HIV đã làm giảm hệ thống miễn dịch và có khả năng bị nhiễm vi trùng khác, bao gồm các chủng HPV.

 

 HPV là nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà. Bởi thế nam nữ giới để phòng tránh căn bệnh này cách duy nhất là có hoạt động tình dục an toàn đặc biệt với người có nhiều bạn tình cần chú ý nhiều hơn. Bởi đây là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm nếu không chủ động phòng tránh một cách an toàn.

 

 Ngay khi có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thì cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để điều trị và để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và cho lời khuyên cụ thể.

 

 Người bệnh không nên chủ quan để bệnh kéo dài, sẽ khiến bệnh gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe ảnh hưởng tới cả tính mạng.

 

 Xem thêm: Bệnh sùi mào gà và HIV khác nhau như thế nào?

 

 Bên cạnh đó mọi người cần biết cách phòng tránh bệnh bằng một lối sống lành mạnh, không có quan hệ tình dục bừa bãi. Cần có biện pháp phòng tránh khi có quan hệ tình dục, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng phòng tránh bệnh, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không nên căng thẳng, áp lực kéo dài cũng sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề virus HPV sùi mào gà. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT