• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu độ C

Virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu độ C Virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu độ C
Đánh giá: /5 - "Virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu độ C" bởi , Đăng ngày: 03-05-2017

HPV không chỉ gây ung thư cổ tử cung mà còn là nguyên nhân của hàng loạt căn bệnh nguy hiểm khác, phòng ngừa và tiêu diệt virus là giải pháp hữu hiệu…

HPV không chỉ gây ung thư cổ tử cung mà còn là nguyên nhân của hàng loạt căn bệnh nguy hiểm khác, phòng ngừa và tiêu diệt virus là giải pháp hữu hiệu…

 

Ngày đăng : 03-05-2017

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em sợ bản thân và gia đình nhiễm virus HPV nên muốn sử dụng nước sôi để tiệt trùng các vật dụng sinh hoạt ở nhà, nhờ tư vấn hộ em liệu virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu độ C và làm như vậy có hiệu quả không? (M. Như – 24 tuổi)

 

Trả lời: Cám ơn câu hỏi đến từ bạn Như đã gửi về cho chuyên mục hỏi đáp của phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một, sau đây chúng tôi xin thông tin đến bạn.

 

Tìm hiểu về virus HPV

 

     HPV là tên viết tắt của virus Human Papilloma, thực tế có hơn 100 loại. HPV thường cư ngụ trong trong biểu mô của cơ thể. Thông thường, chúng là những tế bào trơn nhẵn và mỏng dễ dàng nhìn thấy ở bề mặt da và cũng như âm đạo, hậu môn, âm hộ, đầu dương vật, miệng, và thanh quản.

 

virus HPV là nguyên nhân gây nhiều bệnh xã hội

Virus HPV là nguyên nhân gây nhiều bệnh xã hội

 

    Trong số 100 loại HPV, có khoảng 60 loại gây nên mụn cóc ở khu vực quanh bàn tay hay bàn chân. Còn 40 loại còn lại lây nhiễm qua đường tình dục và thường nằm ở các màng nhầy niêm mạc trên cơ thể, xung quanh hậu môn và khu vực cơ quan sinh dục.

 

      Các virus HPV này thông qua sự tiếp xúc với lớp da ở khu vực sinh dục, niêm mạc, hoặc dịch tiết chứa virus nhiễm bệnh chỉ cần có quan hệ tình dục dưới bất kì hình thức nào. Dù cho bạn có sử dụng bao cao su đi chăng nữa thì cũng không đảm bảo rằng bạn không có nguy cơ lây nhiễm, do chỉ cần tiếp xúc với tổn thương thì cơ hội lây nhiễm cũng rất lớn, nên bạn cần hết sức cẩn trọng.

 

Virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu

 

      Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, virus HPV tồn tại trong môi trường cơ thể người với nhiệt độ thích hợp để phát triển gần tầng ngoài của vùng da, nhiệt độ dao động trung bình từ 30 độ đến 40 độ. Virus HPV bị chết ở nhiệt độ bao nhiêu? Xin thưa rằng, nếu ra môi trường bên ngoài theo các chất bài tiết từ cơ thể hoặc bệnh phẩm thì virus HPV chỉ chết khi nhiệt độ môi trường trong không khí ở nhiệt độ hơn 60 độ C.

 

    Vì thế, cho dù môi trường mùa hè hoặc mùa đông thời tiết rất khắc nghiệt nhưng đều không thể tiêu diệt sự sống virus HPV. Nếu nhiệt độ môi trường xuống thấp thì virus sẽ ngừng hoạt động một thời gian chuyển sang trạng thái ẩn mình. Khi đó, chỉ cần thời cơ thích hợp nó sẽ phát triển trở lại, điều đó cho thấy mức độ nguy hiểm đáng báo động của virus HPV.

 

môi trường binh thường không thể giết chểt

Môi trường binh thường không thể giết chết virus HPV

 

     Các chuyên gia y tế khẳng định đốt mụn sùi chỉ là phương pháp làm hạn chế sự phát triển của virus mà không thể hết bệnh, bôi thuốc cũng vậy. Phương pháp điều trị hiệu quả nhất là dùng thuốc đặc trị, thuốc được truyền trực tiếp vào cơ thể để tiêu diệt virus HPV. Cách này người bệnh không phải hứng chịu cảm giác đau đớn khi điều trị bằng cách đốt hay cắt mụn sùi.

 

      Ngoài ra, phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một đã ấp dụng nhiều phương pháp hiện đại trong việc điều trị sùi mào gà hiệu quả. Tùy vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, ở giai đoạn nào mà sẽ có liệu trình phù hợp và an toàn cho người bệnh. Do đó khi mắc bệnh, bạn nên đến các trung tâm y tế để được tư vấn và thực hiện những biện pháp mang lại kết quả cao.

 

 Mọi thắc mắc về bệnh xã hội do virus HPV truyền nhiễm vui lòng gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn 0274 368 9588 cuộc gọi không hề mất phí.

 

 Nếu không tiện bạn có thể chát trực tiếp trên [Khung Tư vấn] xuất hiện trên website của phòng khám để nghe lời khuyên của các chuyên gia.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT