• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Vì sao bệnh sùi mào gà tái phát?

Vì sao bệnh sùi mào gà tái phát? Vì sao bệnh sùi mào gà tái phát?
Đánh giá: /5 - "Vì sao bệnh sùi mào gà tái phát?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Một trong những thắc mắc của khá nhiều người bệnh rằng vì sao bệnh sùi mào gà tái phát? Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Một trong những điều khiến cho nhiều người quan tâm rằng vì sao điều trị bệnh sùi mào gà lại tái phát. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này để mọi người có thêm những thông tin cần thiết.

 

Vì sao bệnh sùi mào gà tái phát?

 

 Hiện nay chưa có thuốc điều trị vi rút HPV, việc điều trị các mụn sùi chỉ nhằm giảm thể những thương tổn do các mụn sùi gây ra, còn vi rút HPV vẫn tồn tại trong cơ thể người bệnh. Để ngăn chặn bệnh sùi mào gà tái phát cần phải có sự kết hợp điều trị giữa bác sỹ và người bệnh. Tuy nhiên, sùi mào gà vẫn có thể tái phát vì những lý do sau:

 

 

Vì sao bệnh sùi mào gà tái phát?

Người bệnh luôn băn khoăn tại sao sùi mào gà tái phát trở lại

 

  Những người có khả năng miễn dịch kém ví dụ như: chạy thận, u ác tính, tiểu đường, HIV, điều trị khống chế miễn dịch..., tỷ lệ sùi mào gà tái phát tăng lên, diện tích của những nốt sùi cũng lan rộng hơn.

 

  Một số bệnh nhân trong quá trình điều trị thấy các triệu chứng đã giảm, tưởng bệnh đã khỏi nên bỏ dở liệu trình điều trị, điều này khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn và dễ dàng tái phát trở lại.

 

  Những người có đời sống căng thẳng, thường xuyên gặp tình trạng stress, lười vận động, không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, …cũng khiến cho bệnh sùi mào gà trở lại nhanh hơn.

 

  Tỷ lệ sùi mào gà tái phát ở những người có nhiều bạn tình cao hơn những có mối quan hệ chung thủy với 1 bạn tình. Và có nguy cơ mắc nhiều bệnh xã hội khác như bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu

 

  Việc uống rượu là việc nguy hiểm khiến cho sùi mào gà tái phát. Uống rượu làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của tế bào Lympho trong cơ thể, khống chế khả năng miễn dịch của cơ thể. Men rượu có thể khống chế hệ thống thần kinh trung ương, tăng tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tái phát sùi mào gà.

 

  Hút thuốc có thể làm giảm khả năng miễn dịch, vì thế hút thuốc cũng là một yếu tố nguy hiểm dẫn đến bệnh sùi mào gà trở lại.

 

 

Phòng tránh nguy cơ tái phát sùi mào gà

 

 

 Bệnh sùi mào gà tuy hay tái phát, nhưng nếu biết cách phòng tránh bệnh nhân có thể ngăn ngừa được điều này:

 

Vì sao bệnh sùi mào gà tái phát?

Cần có chế độ ăn uống hợp lý khi điều trị sùi mào gà

 

 

 Vệ sinh các nốt sùi sạch sẽ và đúng cách. Nhất là trong những khoảng thời gian như: chu kinh nguyệt, mang thai, trước và sau khi có quan hệ tình dục.

 

 Thực hiện đúng những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Khi đã quyết định điều trị là phải theo đến cùng. Đồng thời phải luôn trao đổi với bác sĩ khi bệnh có bất kỳ biến chuyển tiêu cực nào.

 

 Tái khám theo lịch hẹn và thực hiện khám định kỳ 3 - 6 tháng/lần để tầm soát bệnh.

 

 Điều trị bệnh sùi mào gà cho cả bạn tình, chung thủy với 1 bạn tình. Không quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn.

 

 Cải thiện chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng.

 

 Không dùng chung đồ cá nhân như quần áo lót, chậu, khăn,...với người khác. Đồng thời, nên mặc áo quần không ráo, thông thoáng và thấm hút tốt.

 

 Có chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức khỏe bằng việc cung cấp chất dinh dưỡng chống lại bệnh.

 

 Để hạn chế tình trạng tái phát của bệnh sùi mào gà thì mọi người bệnh cần tuân thủ việc chữa trị theo hướng dẫn có ý thức phòng tránh bệnh để không gây lây lan cho mọi người xung quanh và giảm thiểu việc tái phát của bệnh.

 

 

Xem thêm: Điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu?

 

 Với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về việc vì sao bệnh sùi mào gà tái phát. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT