• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Vi khuẩn lậu sống được bao lâu ở môi trường ngoài

Vi khuẩn lậu sống được bao lâu ở môi trường ngoài Vi khuẩn lậu sống được bao lâu ở môi trường ngoài
Đánh giá: /5 - "Vi khuẩn lậu sống được bao lâu ở môi trường ngoài" bởi , Đăng ngày: 15-05-2017

Nhiều người vẫn còn đang mơ hồ không biết rằng lậu là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và có nguy cơ biến chứng cao nếu không được thăm khám đúng lúc…

Ngày đăng : 15-05-2017

    Câu hỏi: Chào bác sĩ, cách đây ít lâu chồng tôi làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi khuẩn lậu và hiện đang điều trị. Bản thân tôi cũng từng nhiều lần sử dụng các đồ dùng của chồng như khăn mặt, cốc đánh răng… nên cũng hơi e ngại không biết rằng có bị lây bệnh hay không, xin tư vấn giúp tôi vi khuẩn lậu sống được bao lâu ở bên ngoài, mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ. (N. Nguyệt – 27 tuổi)

 

    Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên để bạn cũng như mọi người cùng hiểu rõ.

 

Vi khuẩn lậu sống được bao lâu

 

    Song cầu khuẩn lậu là mầm bệnh gây nên lậu, một số đặc điểm cơ bản của vi khuẩn lậu hình hạt cà phê xếp thành đôi với nhau nên gọi là song cầu khuẩn. Kích thước của chúng dài khoảng 1,6µm, rộng 0,8 µm, chúng bắt màu Gram âm trong tế bào và chiếm lấy nó. Cấu tạo của lậu cầu gồm màng ngoài bằng Liprotein, màng trong tạo thành từ chất polysacarit.

 

vi khuẩn lậu sông được bao lâu

Vi khuẩn lậu sống được bao lâu trong điều kiện bên ngoài?

 

    Tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà khuẩn lậu có thời gian sống khác nhau. Tuy vậy, song cầu lậu là loại vi khuẩn có đời sống khá ngắn khi ở môi trường tự nhiên. Cụ thể như sau:

 

 Bên ngoài cơ thể nó chỉ tồn tại được vài phút, thậm chí nếu tiếp nếu sử dụng các hóa chất trực tiếp lên chúng thì khả năng sống sót gần như rất thấp chỉ vài giây.Vì vậy khả năng lây bệnh qua các đồ dùng sinh hoạt cá nhân như khăn mặt, quần áo, cốc chén... tương đối hiếm gặp hơn.

 

 Ngược lại, vi khuẩn lậu lại có sinh sôi và phát triển mãnh liệt trong môi trường của cơ thể, việc quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mắc bệnh lậu nhanh chóng cho dù ngay sau khi quan hệ bạn luôn vệ sinh cẩn thận.  Bất kì con đường tình dục nào bằng hậu môn, miệng, cơ quan sinh dục... đều khiến tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh cao.

 

    Tóm lại, nhiệt độ cơ thể ổn định là 37 độ C là cơ hội thuận lợi để khuẩn lậu tồn tại và sinh trưởng lâu dài. Điều này lý giải tại sao khi bạn bị lây mắc bệnh lậu thì việc điều trị lại gặp nhiều khó khăn và bất lợi so với các bệnh khác. Trong trường hợp của bạn vẫn có khả năng mắc bệnh lậu nhưng phần trăm đó ít có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan mà cần đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để biết kết quả chính xác mình có nhiễm lậu hay không.

 

Phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một chuyên khoa điều trị lậu

Phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một chuyên khoa điều trị lậu

 

    Xem thêm: Chi phí điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

 

    Bệnh lậu cần được điều trị càng sớm càng tốt, bởi vì bệnh lậu nếu càng để lâu nguy hiểm càng cao và gây ra những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản của người bệnh. Phương pháp điều trị bệnh lậu hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên nó chỉ thật sự có hiệu quả khi bệnh mức độ nhẹ. Giai đoạn mãn tính thì việc điều trị chỉ có mục đích ức chế sự hoạt động của lậu cầu khuẩn và kìm hãm các biến chứng của bệnh, cũng như giảm cảm giác đau đớn cho người bệnh và rất khó loại bỏ được hết các vi khuẩn lậu ra khỏi cơ thể.

 

     Chúng tôi hy vọng với những thông tin mang tính chuyên môn đến việc vi khuẩn lậu sống được bao lâu ở ngoài môi trường sẽ giúp ích trong việc phòng và chống bệnh. Mong muốn nhận được sự giải đáp thêm có thể gọi về hotline 0274 368 9588 hoặc chọn vào **Bảng Tư vấn Bệnh Lậu** hiển thị trên website để được hỗ trợ kịp thời.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT