• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Vacxin phòng bệnh sùi mào gà nên tiêm hay không?

Vacxin phòng bệnh sùi mào gà nên tiêm hay không? Vacxin phòng bệnh sùi mào gà nên tiêm hay không?
Đánh giá: /5 - "Vacxin phòng bệnh sùi mào gà nên tiêm hay không?" bởi , Đăng ngày: 18-04-2017

Tuy sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm được lây nhiễm do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nếu bạn thực hiện các biện pháp phòng tránh kịp thời thì không phải lo lắng việc mình bị nhiễm bệnh do những nguyên nhân ngoài ý muốn,...

Ngày đăng : 18-04-2017

   

  Virus Human Papilloma (HPV) là loại virus gây ra bệnh sùi mào gà ở người, chủ yếu được lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư dương vật ở nam giới,...

 

 

      Hiện nay, sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và rất dễ lây nhiễm. Vì vậy việc tiêm phòng virus HPV là một vấn đề quan trọng trong việc phòng tránh lây nhiễm bệnh sùi mào gà, hạn chế khả năng gây nên ung thư cho người bệnh do virus HPV gây ra.

 

 

Các loại vacxin tiêm phòng bệnh sùi mào gà

 

      Vacxin phòng bệnh sùi mào gà được chỉ định cho cả nam và nữ, bao gồm người đã bị nhiễm và những người chưa từng bị nhiễm virus HPV. Vacxin có thành phần chủ yếu là các protein tự nhiên, kháng nguyên bề mặt của virus HPV và thường được chia làm 2 loại vacxin phòng tránh bệnh sùi mào gà dưới đây:

 

 Loại 1:

      Vacxin phòng bệnh sùi mào gà được dùng cho những đối tượng chưa nhiễm virus HPV có độ tuổi từ 12 - 25 tuổi. Thời gian tiêm phòng vacxin được bác sĩ hướng dẫn như sau: liều đầu tiên từ độ tuổi 12-25 tuổi, liều thứ 2 là sau liều đầu tiên 1-2 tháng và liều cuối cùng là sáu tháng sau lần tiêm liều đầu tiên.

 

 Loại 2:

      Vacxin phòng bệnh sùi mào gà cho những đối tượng đã và đang bị nhiễm HPV ở độ tuổi từ 14 - 60 tuổi. Vì là loại thuốc này hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh nên thời gian tiêm thuốc sẽ được bác sĩ hướng dẫn trong quá trình điều trị bệnh.

 

hiện lay có nhiều loại vacxin tiêm phòng bệnh sùi mào gà trên thị trường

Các vacxin tiêm phòng ngừa bệnh sùi mào gà

 

 

 

 Công dụng của vacxin tiêm phòng bệnh sùi mào gà

 

 

      Khi vacxin được đưa vào cơ thể, thuốc vacxin sẽ tạo ra các kháng thể đặc biệt, có tác dụng ức chế và giúp ngăn chặn sự phát triển của các virus HPV.

 

 

icon phòng bệnh sùi mào gà Công dụng của tiêm vacxin đối với người chưa nhiễm bệnh sùi mào gà

 

 Ngăn ngừa sự lây truyền của virus HPV khi qua đường tình dục, giúp hạn chế khả năng gây ra bệnh sùi mào gà.

 

 Ngoài ra vacxin tiêm phòng bệnh sùi mào gà còn được sử dụng để phòng ngừa ung thư cổ tử cung và tiền ung thư do virus HPV gây ra.

 

 

      Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một cho biết, đối với người đã và đang mắc bệnh sùi mào gà, vacxin được dùng để kết hợp với thuốc điều trị sùi mào gà góp phần hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh. 

 

icon phòng bệnh sùi mào gà Công dụng của vacxin đối với người đã nhiễm bệnh

 

 Đối với phụ nữ: vacxin có tác dụng ngăn cản nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, hậu môn và xuất hiện mụn cóc sinh dục.

 

 Đối với nam giới: vacxin có tác dụng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện mụn cóc sinh dục, ung thư hậu môn và hạn chế lại khả năng lây truyền bệnh cho người khác.

 

các loại vacxin sẽ được chỉ định cho từng giai đoạn riêng biệt

Các loại vacxin được bác sĩ chỉ định cho từng giai đoạn khác nhau

 

 

      Trong trường hợp người bệnh đang nhiễm bệnh sùi mào gà, việc tiêm phòng vacxin này là cần thiết vì nó có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà. Ngoài ra, người bệnh cần làm thêm các xét nghiệm sùi mào gà để có thể xác định liều lượng thuốc giúp kiểm soát khả năng gây ra bệnh ung thư cho người bệnh.

 

 

      Trên đây là thông tin về tiêm vacxin phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một chúng tôi cung cấp cho các bạn, nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin về tiêm vacxin phòng bệnh sùi mào gà, bạn hãy liên hệ qua hottline:  0274 368 9588 hoặc bấm vào  >>Tư Vấn Bệnh Xã Hội<<  để được tư vấn miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT