• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị

Triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị Triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị
Đánh giá: /5 - "Triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị bệnh lậu là một trong những thắc mắc của khá nhiều người bệnh. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Trong số những căn bệnh xã hội thì bệnh lậu là một trong số căn bệnh có tỉ lệ số người mắc ngày một gia tăng. Tuy nhiên, triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này cho bạn đọc biết cụ thể hơn.

 

Triệu chứng bệnh lậu

 

 Thông thường bệnh sẽ có những triệu chứng cụ thể sau 3-5 ngày tiếp xúc với mầm bệnh. Do cấu tạo khác nhau mặt cơ thể nên ở nam và nữ đều xuất hiện những triệu chứng bệnh lậu không giống nhau như:

 

Triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị

Triệu chứng bệnh lậu - Vi khuẩn song cầu lậu khuẩn gây bệnh lậu

 

 Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

 

  Có dịch mủ chảy ra ở đầu dương vật vào buổi sáng.

 

  Nam giới cảm thấy đau dọc niệu đạo, ngứa ở vùng quy đầu và xung quanh dương vật bị tấy đỏ.

 

  Khi quan hệ tình dục thường có cảm giác đau rát, mệt mỏi, rối loạn cương dương.

 

  Cơ thể nam giới nổi hạch bẹn, đôi khi kèm theo sốt, sưng tấy ở bộ phận sinh dục.

 

 Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

 

  Đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, ngứa vùng kín, đau khi giao hợp.

 

  Sưng đỏ, phù nề, chảy mủ ở vùng sinh dục, đặc biệt ở âm đạo, cổ tử cung, môi bé, môi lớn…

 

  Khí hư ra nhiều, lỗ cổ tử cung có thể đỏ, lộ tuyến thì bệnh đã gây viêm lan đến cổ tử cung.

 

  Người bệnh thường kèm theo các triệu chứng nóng sốt, buồn nôn, cơ thể suy nhược và mệt mỏi.

 

 Lưu ý: Bệnh lậu có tiến triển chậm, có thể các biểu hiện có thể tự mất đi mà không cần điều trị, sau một thời gian lại tái diễn. Do đó, nếu có xuất hiện những triệu chứng bệnh lậu hoặc nghi ngờ mắc bệnh thì cách tốt nhất là ngừng quan hệ tình dục và thăm khám sớm để được điều trị kịp thời.

 

Cách điều trị bệnh lậu

 

 Vi khuẩn bệnh lậu diễn biến rất nhanh, thông thường cứ 15 phút là vi khuẩn lậu lại phân chia một lần. Vì vậy thời gian là yếu tố rất quan trọng trong việc điều trị bệnh lậu. Bệnh lậu có thể điều trị bằng thuốc. Nếu bệnh ở giai đoạn cấp tính việc điều trị tương đối đơn giản, tuy nhiên nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì cần tăng liều lượng thuốc kháng sinh và điều trị trong thời gian dài mới đạt được hiệu quả.

 

Triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị

Cần điều trị bệnh sớm để hạn chế những nguy hiểm của bệnh lậu

 

 Điều trị bệnh lậu cấp tính

 

 Thuốc uống điều trị bệnh lậu

 

 Các loại thuốc điều trị bệnh lậu là các loại thuốc kháng sinh chuyên biệt. Khi sử dụng thuốc cần phải được sự hướng dẫn từ các bác sĩ. Cũng tùy vào từng giai đoạn bệnh lậu mà người bệnh đang mắc phải mới có thể đưa ra các loại thuốc điều trị phù hợp.

 

 Thuốc tiêm điều trị bệnh lậu

 

 Khi bệnh lậu ở đoạn cấp tính đôi khi các bác sĩ phải sử dụng đến cả thuốc tiêm để điều trị trong giai đoạn này. Để được tiêm thuốc điều trị lậu cần phải có sự can thiệp của bác sĩ và trong quá trình sử dụng thuốc tiêm thì người bệnh cũng cần phải kết hợp với các loại thuốc uống để mang lại kết quả điều trị hiệu quả.

 

 Điều trị bệnh lậu mãn tính

 

 Lậu mãn tính là giai đoạn bệnh khá nguy hiểm, cần phải được điều trị lâu dài và kiên trì.

 

 Điều trị bệnh lậu mãn tính hiện nay áp dụng bằng phương pháp DHA: Bệnh lậu mãn tính trước kia rất khó chữa triệt để, thường xuyên tái phát khiến người bệnh bị tác động nhiều.

 

 Với sự ra đời của phương pháp DHA bệnh lậu không còn là vấn đề nan giải nữa. Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu hiện đại, an toàn hạn chế tình trạng tái phát của bệnh. Ngoài ra, để việc điều trị bệnh lậu đạt được hiệu quả người bệnh cần kết hợp điều trị cùng bạn tình.

 

 Có thể tìm hiểu về bệnh khác: bệnh sùi mào gà.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về triệu chứng bệnh lậu và cách điều trị như thế nào. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh lậu" hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT