• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Thời gian ủ bệnh lậu kéo dài bao lâu

Thời gian ủ bệnh lậu kéo dài bao lâu Thời gian ủ bệnh lậu kéo dài bao lâu
Đánh giá: /5 - "Thời gian ủ bệnh lậu kéo dài bao lâu" bởi , Đăng ngày: 15-06-2017
Lậu là bệnh xã hội được xếp hàng nguy hiểm cao, gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như công việc và học tập hàng ngày…
Ngày đăng : 15-06-2017

      Bạn có quan hệ tình dục không an toàn thì chính la cơ hội thuận lợi để lậu cầu khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn. Để sớm nhận biết bệnh thì bạn nên biết chính xác thời gian ủ bệnh lậu kéo dài bao lâu để từ đó nhận dạng và thăm khám kịp thời, tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra.

 

Khoảng thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

 

     Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe cũng như khả năng đề kháng của cơ thể ở mỗi người sẽ khác nhau không ai giống ai. Nếu có đời sống tình dục quá mức, sử dụng nhiều chất kích thích, đề kháng kém…thì tất yếu thời gian ủ bệnh sẽ tiến triển nhanh hơn và phát bệnh ngay lập tức.

 

     Theo các bác sĩ của phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một, so với các bệnh xã hội khác thì lậu có thời gian ủ bệnh tương đối ngắn dao động trong khoảng từ 2 đến 10 ngày bình quân từ 3 – 5 ngày thì bệnh sẽ bộc phát.

 

Thời gian ủ bệnh lậu ngắn hay dài là tùy vào cơ địa mỗi người

Thời gian ủ bệnh lậu ngắn hay dài là tùy vào cơ địa mỗi người 

 

     Hiện tại, theo nghiên cứu lâm sàng người ta chia thời gian ủ bệnh của  bệnh lậu làm ba giai đoạn, cụ thể như sau:

 

 Giai đoạn thứ nhất: Xoắn khuẩn sẽ thông qua niệu đạo đi vào trong cơ thể, sau khoảng 36 tiếng đồng hồ chúng mới bắt đầu di chuyển vào sâu bên trong và bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

 

 Giai đoạn thứ hai: Đây là giai đoạn chúng bắt đầu hoạt động mạnh mẽ và phát triển lớn về số lượng, khi đó chúng thiết lập chu kì sống mới trong vòng 36 tiếng đồng hồ.  

 

 Giai đoạn thứ ba: Giai đoạn diệt khuẩn, một số lậu cầu khuẩn yếu sẽ chết đi để loại trừ độc tố, cơ thể khi đó sẽ tạo phản ứng đối với các bộ phận xuất hiện độc tố và bắt đầu hình thành các triệu chứng đầu tiên của bệnh lậu.

 

      Đọc bài viết khác: Bị mắc bệnh lậu có nguy hiểm không.

 

Các triệu chứng thông thường của bệnh lậu

 

 Ở nam giới: Sau thời gian từ 2 – 6 ngày có giao hợp, nam giới sẽ bứt đầu xuất hiện những triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính. Tại đây hay có tiết dịch mủ đặc màu vàng đục hay trắng đục có cảm giác tiểu khó, tiểu buốt. Nếu bước vào giai đoạn đầu không được điều trị cẩn thận thì bệnh dần chuyển sang giai đoạn mãn tính khi đó có thể gây ra các bệnh hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn - tinh hoàn, vô sinh...

 

Cần sớm tìm bác sĩ để được hỗ trợ điều trị lậu kịp thời

Cần sớm tìm bác sĩ để được hỗ trợ điều trị lậu kịp thời và nhanh chóng

 

 Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh thường rất khó đoán và xác định một con số cụ thể, vì thế lậu cầu khuẩn hoạt động và diễn biến âm thầm hơn, không rõ ràng như nam giới. Theo số liệu thống kê cho thấy có đến 97% nữ giới không có dấu hiệu của bệnh lậu cụ thể, chỉ khoảng 3% còn lại có triệu chứng nhẹ như tiểu rát, buốt, khó chịu, ngứa ngáy vùng kín.

 

 Lậu ở trẻ sơ sinh: Người mẹ khi mang thai nếu bị lậu thì đứa trẻ khi sinh thường sẽ bị nhiễm lậu cầu gây viêm kết mạc. Từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 21, mắt bé bị sưng phù, đỏ và có mủ vàng. Do đó khi mang thai tốt nhất là nên khám thai và làm các xét nghiệm để phát hiện và điều trị bệnh lậu. 

 

     Tuy nhiên, thực thế cho thấy diễn biến của bệnh lấp lửng, khá mơ hồ nên nhiều người vì thế mà chủ quan, cho rằng đó chỉ là những dấu hiệu thông thường và để nó tự khỏi. Đa phần khi bệnh đã bước vào giai đoạn mãn tính thì mới tiến hành đi khám và điều đó sẽ làm cho việc điều trị gặp nhiều bất lợi.  

 

     Các chuyên gia của Phòng khám Thủ Dầu Một khuyến cáo rằng người mắc bệnh lậu nên chú ý về thời gian ủ bệnh lậu và những thay thay đổi trong cơ thể mình để có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Mọi chi tiết về phương pháp điều trị lậu vui lòng liên hệ số điện thọai 0274 368 9588 hoặc chọn >>Tư Vấn Miễn Phí<< để trao đổi bệnh tình cùng với tư vấn.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT