• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Thời gian ủ bệnh giang mai như thế nào

Thời gian ủ bệnh giang mai như thế nào Thời gian ủ bệnh giang mai như thế nào
Đánh giá: /5 - "Thời gian ủ bệnh giang mai như thế nào" bởi , Đăng ngày: 15-06-2017
Xoắn khuẩn giang mai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí đe dọa đến tính mạng nếu không kịp thời phát hiện và điều trị…
Ngày đăng : 15-06-2017

     Bất kì bệnh lý nào cũng đều có thời gian ủ bệnh và giang mai cũng không ngoại lệ, khi phát bệnh sẽ xuất hiện sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ mọc khắp người. Vậy, thời gian ủ bệnh giang mai như thế nào? Để biết được vấn đề này hãy cùng tìm hiểu với phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một nhé.

 

Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?

 

     Bệnh phát triển nhanh chóng tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, nếu cơ thể bạn có hệ miễn dịch kém, thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn, chỉ trong vòng khoảng 10 ngày là những triệu chứng đầu tiên của giai đoạn 1. Sức khỏe tốt thì thời gian ủ bệnh giang mai sẽ lâu hơn có thể kéo dài đến tận 3 tháng.

 

     Một số trường hợp đặc biệt có thể sau 1 năm mới phát bệnh, sau đó bước hẳn sang giai đoạn 2 và 3. Trước đó không có biểu hiện gì cụ thể thì được coi là giai đọan ủ bệnh, khi đó cũng chính là lúc mà khả năng lây nhiễm cao.

 

Thời gian ủ bệnh giang mai phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Thời gian ủ bệnh giang mai phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

 

     Trong thời kì ủ bệnh dường như giang mai không có bất kì triệu chứng cũng như phản ứng lại với cơ thể. Trung bình thời gian xoắn khuẩn gây bệnh dao động khoảng từ 15 -30 ngày hoặc có thể dài hơn tùy theo thể trạng sức khỏe.

 

     Sau đó, dần dần xuất hiện các dấu hiệu của bệnh giang mai sẽ bắt đầu xuất hiện và đây được xem là giang mai ở giai đoạn 1. Khi đó, việc quan hệ tình dục không an toàn trong giai đoạn này thì tỉ lệ nhiễm bệnh rất cao.

 

Triệu chứng của bệnh giang mai

 

     Sau khi xoắn khuẩn đã tấn công vào cơ thể và bắt đầu phát triển, dần dà chúng sẽ gây ra các triệu chứng khiến người bệnh hứng chịu nhiều đau đớn, sưng rát và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

 

Thông thường, người ta chia thời gian biểu hiện giang mai ra thành 4 giai đoạn với những triệu chứng cụ thể như. 

 

 Giai đoạn 1

 

Toàn thân bắt đầu có những nốt ban màu hồng nhạt, hình tròn, không ngứa, không đau, không có mủ. Nó có thể pahan bố ở một số vị trí trên cơ thể. Nếu đường truyền bệnh do tình dục thì các nốt ban sẽ mọc ở bộ phận sinh dục, ở miệng và hậu môn.

 

 Giai đoạn 2

 

Cơ thể nổi lên nhiều mụn và xuất hiện các tổn thương ở khu vực niêm mạc. Các mảng sần, nốt phỏng nước, các nốt ban đỏ không ngứa và lây lan trên diệu rộng. Ngoài ra, bệnh nhân còn kèm theo một số triệu chứng khác như: sốt, đau họng, mệt mỏi, sút cân, đau đầu, nổi hạch.

 

Biểu hiện điển hình của giang mai là các nốt mụn đỏ

Biểu hiện điển hình của giang mai là các nốt mụn đỏ xuất hiện ngày càng nhiều

 

 Giai đoạn tiềm ẩn

 

Lúc này, các vết thương sẽ tự mất sau 3 – 6 tuần, nên bệnh nhân chủ quan và cho rằng bệnh đã tự khỏi, nhưng thực tế nó đã ăn sâu vào trong máu và lan đến các nơi khác.

 

 Giai đoạn 3

Xuất hiện gôm và củ giang mai. Săng giang mai di chuyển vào máu, trực tiếp gây nguy hại đến cơ thể như: hệ thần kinh, tĩnh mạch, gan, thận,… đây là giai đoạn cuối của bệnh và được xem là giai đoạn khó điều trị hơn cả.

 

     Tìm hiểu thêm bài viết khác: Bị bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh.

 

     Bệnh giang mai càng được điều trị sớm khả năng tỉ lệ khỏi càng cao, ngược lại nếu đã chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn và trong giai đoạn cuối thì rất vất vả để điều trị. Lúc này, các phương pháp áp dụng chỉ làm ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và hạn chế biến chứng do bệnh gây ra.

 

     Do đó, nếu có bất cứ triệu chứng gì của triệu chứng bệnh giang mai thì nên thì bạn hãy đến phòng khám Thủ Dầu Một, hãy nhanh chóng gọi về đường dây nóng 0274 368 9588 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 303, đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT