• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Sùi mào gà ở mắt nguy hiểm ra sao?

Sùi mào gà ở mắt nguy hiểm ra sao? Sùi mào gà ở mắt nguy hiểm ra sao?
Đánh giá: /5 - "Sùi mào gà ở mắt nguy hiểm ra sao?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở mắt. Tuy nhiên, sùi mào gà ở mắt có gây ra nguy hiểm gì hay không? Dưới đây sẽ là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Sùi mào gà ở mắt là bệnh rất nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới biến chứng bị mù lòa rất cao. Dưới đây các bác sĩ của trang kienthucbenhxahoi.com sẽ có một vài chia sẻ về vấn đề này.

 

Biểu hiện sùi mào gà ở mắt

 

 Các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở mắt sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 – 9 tháng thường gặp là:

 

Sùi mào gà ở mắt nguy hiểm ra sao?

Biểu hiện sùi mào gà ở mắt

 

  Mới đầu khi mới bị bệnh mắt sẽ có các triệu chứng ngứa, cộm ở vùng mắt.

 

  Xuất hiện các nốt sùi ở mắt có kích thước nhỏ, mềm và có màu hồng nhạt.

 

  Bệnh xã hội sùi mào gà có thể có thể có cuống hoặc không có cuống.

 

  Sau một thời gian các nốt sùi ở mắt sẽ phát triển lớn hơn và liên kết lại với nhau thành chùm lớn có hình giống như mào gà tại mắt. Khi các nốt sùi ở mắt bị tác động mạnh có thể gây chảy máu.

 

Nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở mắt

 

 Sùi mào gà ở mắt gây ra rất nhiều những nguy hiểm như:

 

Sùi mào gà ở mắt nguy hiểm ra sao?

Sùi mào gà ở mắt làm giảm thị lực của người bệnh

 

  Người mắc bệnh sùi mào gà ở mắt thường bị chảy nước mắt liên tục, mắt sưng đỏ, làm giảm thị lực.

 

  Khi mắc phải sùi mào gà ở mắt, ngoài những tổn thương và cảm giác khó chịu thì bệnh còn gây khó khăn cho hoạt động của mắt, làm giảm thị lực. Đặc biệt, khi những tổn thương của mụn sùi mào gà phát triển sẽ.

 

  Dẫn đến tình trạng loét mắt, điều này sẽ khiến chảy nước mắt và đỏ mắt thường xuyên. Vấn đề này nếu để càng lâu thì có nguy cơ gây hỏng mắt, thậm chí là có thể dẫn tới mù lòa.

 

  Không những thế, khi gặp phải tình trạng này, người bệnh sẽ cảm thấy xấu hổ, e dè trong sinh hoạt hàng ngày khi tiếp xúc, giao tiếp với những người xung quanh. Nhiều trường hợp người bệnh bị mọi người xa lánh kỳ thị. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

 

  Đối với trường hợp trẻ nhỏ bị sùi mào gà do lây truyền từ người mẹ, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến niêm mạc ở mắt và sức khỏe của trẻ nhỏ. Tình trạng này sẽ làm cho trẻ gặp khó khăn trong việc quan sát, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến mắt, gây suy giảm thị lực. Nghiêm trọng có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn cho trẻ.

 

 Xem thêm bài viết khác: Hỗ trợ chữa sùi mào gà ở hậu môn nam giới.

 

 Trước những ảnh hưởng trên của bệnh thì người bệnh cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám cụ thể và để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

 

 Việc lựa chọn cơ sở điều trị uy tín sẽ đảm bảo một kết quả an toàn, để bảo vệ chính sức khỏe của bản thân mà người bệnh không nên xem nhẹ.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT