• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Sùi mào gà giai đoạn cuối như thế nào?

Sùi mào gà giai đoạn cuối như thế nào? Sùi mào gà giai đoạn cuối như thế nào?
Đánh giá: /5 - "Sùi mào gà giai đoạn cuối như thế nào?" bởi , Đăng ngày: 11-04-2017

Bệnh sùi mào gà chỉ tiến triển nặng theo thời gian và không được phân giai đoạn cuối do không có mốc thời gian rõ ràng để có thể cấu thành một giai đoạn gọi là giai đoạn cuối. 

Ngày đăng : 11-04-2017

      Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay và đang có xu hướng ngày một gia tăng. Bệnh sùi mào gà chỉ tiến triển nặng theo thời gian và không được phân giai đoạn cuối do không có mốc thời gian rõ ràng để có thể cấu thành một giai đoạn gọi là sùi mào gà giai đoạn cuối. 

 

 

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm

Sùi mào gà giai đoạn cuối có nhiều biến chứng nguy hiểm

 

 

Bệnh sùi mào gà phát triển như thế nào ?

 

    Bệnh tiến triển chủ yếu qua 3 giai đoạn và một giai đoạn sau điều trị. Giai đoạn này chỉ hình thành nếu người bệnh điều trị sùi mào gà không khỏi khiến bệnh tái phát và trở nặng.

 

1. ​Giai đoạn ủ bệnh  

 

   Thông thường, thời gian ủ bệnh từ 2 - 9 tháng, trung bình khoảng 3 tháng. Trong giai ủ bệnh, người bệnh hầu như không thấy có triệu chứng gì xuất hiện, vì thế mà việc phát hiện và phòng tránh lây nhiễm sẽ rất khó. Và cũng vì trong giai đoạn này không xuất hiện triệu chứng gì nên người bệnh không nhận biết được rằng mình đang sống chung với bệnh khiến bệnh khó điều trị.

 

      Xem thêm: Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà.

 

2. Giai đoạn đầu 

 

 Khi bệnh sùi mào gà chuyển sang giai đoạn đầu, các nốt sùi mào gà xuất hiện, gây cho người bệnh cảm giác ngứa, khó chịu. Khi các nốt sùi mào gà phát triển to, tích tụ mủ sẽ có mùi hôi và gây cảm giác đau cho người bệnh. Lúc này, người bệnh có thể sẽ tiểu ra máu, tiểu khó, các nốt sùi mào gà ở trong trực tràng gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu.

 

 Sau khi trầy xước da, người bệnh bị ngứa, bị chảy máu và sau khi hình thành mụn cóc sẽ có mùi hôi. Ở giai đoạn đầu, sùi mào gà không có biểu hiện ở niệu đạo, tuy nhiên, nếu bệnh nặng có thể dẫn đến tình trạng chảy máu khi người bệnh tiểu tiện và nếu mụn cóc to có thể gây tắc đường niệu đạo.

 

 Sùi mào gà là những mụn mọc thành cụm nhỏ, không gây đau, bề mặt xù xì, có hình dạng như chiếc mào gà hoặc hoa súp lơ, mọc rải rác hoặc tụ tập ở một chỗ và có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, đỏ, hồng hoặc hơi nâu.

 

 Ở nữ giới, các nốt sùi mào gà thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, quanh hậu môn và thậm chí có thể lây lan cả vào trong tử cung. Sùi mào gà ở cổ tử cung có hình dạng như các mô biểu bì và thường sẽ lan dần vào bên trong.

 

 Đối với nam giới, các nốt sùi mào gà thường mọc tại dây hãm, bao quy đầu, dương vật, niệu đạo, quanh hậu môn và bìu. Khi mới xuất hiện, các nốt sùi mào gà thường là những nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn, dần dần to ra và nhiều hơn.

 

3. Giai đoạn sau

 

 Trong trường hợp bệnh không được điều trị ở giai đoạn đầu, các u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng, và có thể làm tổn thương toàn bộ bộ phận sinh dục. Khi đó, ở bộ phận sinh dục sẽ rất dễ chảy máu, tiết nhiều dịch có mùi hôi.

 

 Khi bị va chạm, sờ nắn các nốt sùi mào gà có thể làm chúng sây sát, chảy máu hoặc bị bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn có thể sưng to tạo thành các sùi chứa nhiều mủ. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

 

4. Giai đoạn sau điều trị

 

      Giai đoạn sau điều trị bệnh sùi mào gà thường được nhiều người xem như sùi mào gà giai đoạn cuối, tuy nhiên, do không có mốc thời gian rõ ràng nên không thể cấu thành một giai đoạn gọi là giai đoạn cuối. Hiện nay, sùi mào gà vẫn chưa có thuốc đặc trị khỏi hẳn bệnh nên thường có thể tái phát sau điều trị, do đó, người bệnh cần theo dõi các biểu hiện của bệnh và tái khám định kỳ.

 

      Sau thời gian điều trị, người bệnh không được có quan hệ tình dục để tránh bệnh tình sẽ bị nặng thêm, hoặc có thể sẽ làm lây truyền bệnh cho người khác. Nếu mới điều trị khỏi bệnh, cho dù bệnh chưa có dấu hiệu tái phát thì khi có quan hệ tình dục, người bệnh cũng nên sử dụng bao cao su và hạn chế số lần quan hệ để tránh lây bệnh cho người khác cũng như việc bệnh tái phát.

 

Điều trị bệnh sùi mào gà

 

      Bệnh sùi mào gà tiến triển qua 4 giai đoạn và ở mỗi giai đoạn, bệnh lại có những biểu hiện, mức độ nguy hiểm khác nhau và chi phí điều trị ở từng giai đoạn cũng khác nhau. Bệnh được phát hiện càng sớm càng dễ điều trị và chi phí cũng sẽ thấp hơn. Điều quan trọng là khi đã tiến hành điều trị, người bệnh cần tuân thủ quy trình cũng như nguyên tắc điều trị của bác sĩ chuyên khoa để điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả, tránh bệnh tái phát, sẽ rất khó điều trị, nhất là với bệnh sùi mào gà giai đoạn cuối.

 

     Để điều trị sùi mào gà giai đoạn cuối, bác sĩ căn cứ vào thời gian bị bệnh để đánh giá tình trạng bệnh và sau đó đưa ra phương án điều trị phù hợp. Việc điều trị sẽ sử dụng thuốc đặc trị kết hợp với các thuốc kháng sinh chống bội nhiễm do viêm loét gây ra.

 

 

Để điều trị sùi mào gà giai đoạn cuối cần kết hợp thuốc đặc trị với các loại kháng sinh 

 

 

      Độc giả nếu có thắc mắc gì liên quan đến bệnh sùi mào gà giai đoạn cuối xin hãy nhấp vào [Tư vấn bệnh sùi mào gà] hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.​

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT