• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục

Phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục Phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục
Đánh giá: /5 - "Phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục" bởi , Đăng ngày: 24-04-2017

Tình dục chính là con đường không an toàn dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục. Khi thấy các triệu chứng của bệnh bạn phải đi xét nghiệm mụn rộp sinh dục. Đây là cách để biết mình mắc bệnh hay không…

Ngày đăng : 24-04-2017

    Herpes sinh dục là tình trạng nhiễm virus mạn tính và sẽ bám theo dai dẵng nếu người bệnh không kịp thời xử lí. Vậy nếu nghi ngờ mình nhiễm bệnh thì nên tìm đến các cơ sở y tế để được làm các phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục phù hợp. Lắng nghe hướng dẫn và tư vấn của các chuyên gia phòng khám Thủ Dầu Một để hiểu rõ thêm về căn bệnh xã hội nguy hiểm này nhé.

 

Tìm hiểu xét nghiệm Herpes sinh dục

 

    Theo nghiên cứu từ các bác sĩ, bệnh có được chia thành 2 loại virus herpes (HSV): HSV-1 và HSV-2. Hầu hết các trường hợp herpes sinh dục tái phát gây ra do HSV-2 mặc dù nhóm HSV-1 thì thường xuyên gặp ở lần phát bệnh đầu tiên. Đa số, người bệnh mắc mụn rộp sinh dục do HSV-2 khó chuẩn đoán hơn khi ở mức độ nhẹ, nhưng virus cứ thế phát triển mạnh ở cơ quan quan sinh dục của cả hai giới.

 

Dựa vào kết quả xét nghiệm thị mới có thể điều trị

Dựa vào kết quả xét nghiệm thị mới có thể điều trị

 

    Xét nghiệm mụn rộp sinh dục hay còn gọi là xét nghiệm HSV (xét nghiệm tìm vi rút Herpes Simplex Virus) là phương pháp xém xét có sự tồn tại của virus gây bệnh hay không ở cơ thể người. Bao gồm 3 phương pháp xét nghiệm chính: tìm kháng thể IgG& IgM trong máu, kiểm tra hình thái của virus, phản ứng sinh hóa chuỗi PCR. Khi một người bệnh có các dấu hiệu nổi mụn nước ở bên ngoài da, đặc biệt là ở xung quanh môi, miệng hoặc bộ phận sinh dục, cần phải tiến hành xét nghiệm để xác định chính xác xem có nhiễm virus HSV hay không?

 

Những phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục được áp dụng

 

    Việc chọn lựa một phương pháp cụ thể nào sẽ theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, nếu không sẽ gây ra những tác hại khó lường trước được. Cách lấy mẫu bệnh phẩm có thể từ máu, dịch trong cơ thể, dịch tiết từ tổn thương…Tuy nhiên nếu không có các dấu hiệu lâm sàng thì bác sĩ thường chỉ định lấy máu để kiểm tra.

 

 Xét nghiệm máu:

 

Bạn sẽ được tiêm để lấy mẫu máu thử nghiệm và đem phân tích trong phòng thí nghiệm để tìm kháng thể chứa HSV.  Có 2 yếu tố cần tìm trong xét nghiệm này là kháng thể Herpes IgG và Herpes IgM. Nếu kết quả Herpes IgG dương tính (+) điều đó phản ánh bạn đã từng có tiền sử bệnh HSV trong quá khứ. Nếu kết quả Herpes IgM dương tính cho thấy bạn đang bị nhiễm vi rút Herpes ở giai đoạn cấp tính.

 

Đọc tiếp bài viết: Cách điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào?

 

Việc áp dụng phương pháp xét nghiệm

Việc áp dụng phương pháp xét nghiệm nào thực sự rất cần thiết

 

 Kiểm tra hình thái virus

 

Nhân viên y tế sẽ lấy mẫu mô từ vết loét ở mụn rộp sau đó quan sát dưới kính hiển vi điện tử để nhận dạng virus HSV. Do phương pháp này khá tốn kém nên ít được sử dụng nhiều nên thường không phổ biển. Bên cạnh đó, không phải cơ sở y tế nào cũng có đủ điều kiện trang bị những máy móc phục vụ cho việc khám bệnh.

 

 Phương pháp phản ứng chuỗi polymerase (PCR)

 

Từ một mẫu mô hoặc mẫu máu, dịch não tủy ở người để nghiên cứu,  phương pháp thử nghiệm DNA có thể biết được sự hiện diện của HSV và xác định tuýp virus mà mình mắc phải thuộc nhóm HSV-1 hay là HSV-2 hoặc cả 2 tuýp.

 

Xem bài viết khác: Mụn rộp sinh dục mọc ở đâu là nhiều.

 

 Lưu ýCác chuyên gia cho rằng chẩn đoán xét nghiệm virus HSV thường bao gồm kiểm tra máu tìm kháng thể HSV kết hợp với phương pháp phản ứng chuỗi PCR là đã đạt kết quả chính xác. Để việc xét nghiệm mụn rộp sinh dục được hiệu quả tối ưu thì mọi người cần phải đến các phòng khám uy tín như phòng khám Thủ Dầu Một.

 

 Trên đây là một số thông tin từ Đa khoa Thủ Dầu Một, nếu bạn muốn chia sẻ hoặc hỏi các chuyên gia thì hãy liên hệ qua *Bảng Tư vấn miễn phí*.

 

 Bấm số 0274 368 9588 để nhận được hồi đáp trực tuyến từ phòng khám một cách nhanh chóng sau ít phút.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT