• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Phương pháp điều trị viêm niệu đạo hiệu quả

Phương pháp điều trị viêm niệu đạo hiệu quả Phương pháp điều trị viêm niệu đạo hiệu quả
Đánh giá: /5 - "Phương pháp điều trị viêm niệu đạo hiệu quả" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Một trong những thắc mắc của khá nhiều người khi bị viêm niệu đạo là cần điều trị như thế nào cho hiệu quả. Dưới đây sẽ là những chia sẻ cho bạn đọc về vấn đề này...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Một trong những thắc mắc của khá nhiều người khi bị viêm niệu đạo là phương pháp điều trị viêm niệu đạo hiệu quả. Dưới đây sẽ là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này để bạn đọc biết thêm trên chuyên trang bệnh xã hội.

 

Nguyên nhân của viêm niệu đạo

 

 Những nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo:

 

Phương pháp điều trị viêm niệu đạo hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm niệu đạo

 

 Nam giới:

 

  Nguyên nhân gây bệnh ở nam giới có thể do sử dụng xà phòng không thích hợp hoặc do tác động chất diệt tinh trùng ở bao cao su gây kích ứng niệu đạo, dị ứng làm đau, ngứa, khó chịu.

 

  Một số trường hợp bị viêm niệu đạo do tác động cơ học như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu,…

 

  Do tác động của vi khuẩn, nấm như: E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém làm cho vi khuẩn có cơ hội tấn công vào niệu đạo gây bệnh.

 

 Nữ giới

 

  Lỗ niệu đạo ở nữ giới lại rất gần âm đạo, hậu môn. Cho dù là ở xung quanh âm đạo hay hậu môn đều có một lượng lớn vi khuẩn.

 

  Kinh nguyệt và đời sống tình dục: Máu kinh là môi trường nuôi dưỡng rất tốt cho vi khuẩn. Khi đến kì kinh nguyệt mà không chú ý vệ sinh, cũng như các sản phẩm sử dụng không đảm bảo thì sẽ làm gia tăng lượng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

 

  Thời kì mang thai: Trong thời kì này, tử cung to ra sẽ dồn áp lực lên bàng quang và ống dẫn niệu đạo. Các biến đổi nội tiết làm chậm quá trình nhu động của ống dẫn niệu, gây nên hiện tượng dòng nước tiểu chảy chậm và tích nước ở mức độ nhẹ. Tình trạng này cũng rất có lợi cho sự xâm nhập và sinh trưởng của vi khuẩn gây bệnh.

 

 Xem thêm: Những căn bệnh xã hội lây qua đường quan hệ tình dục.

 

Cách điều trị viêm niệu đạo hiệu quả

 

 Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh, người bệnh không nên quá lo lắng mà nên đến gặp bác sĩ ngay để được nghe tư vấn và cách điều trị thích hợp. Thông thường đối với trường hợp bị viêm niệu đạo ở mức độ nhẹ thì việc điều trị cũng không quá phức tạp. Có một số cách điều trị viêm niệu đạo như sau:

 

Phương pháp điều trị viêm niệu đạo hiệu quả

Việc điều trị viêm niệu đạo còn tùy thuốc vào tình trạng bệnh

 

 Đặt thông tiểu: Có tác dụng cầm máu, chảy máu âm đạo. Đối với những trường hợp niệu đạo bị thương tổn thì đặt thông tiểu sẽ giúp cho niệu đạo mở ra tránh bí tiểu hoặc sưng tấy, phù nề do mảnh niêm mạc tróc ra.

 

 Dùng thuốc: Đây là biện pháp phổ biến dùng cho các bệnh nhân bị viêm niệu đạo, tuy nhiên nó cũng chỉ thực hiện với những trường hợp bệnh nhẹ. Thời gian điều trị kéo dài từ 1 - 14 ngày, nếu bệnh viêm niệu lây truyền qua đường tình dục thì phải tiến hành điều trị cho cả bạn tình.

 

 Soi bàng quang: Phương pháp điều trị này áp dụng khi mà người bệnh không thể áp dụng hình thức điều trị thông tiểu.

 

 Có thể đọc và tham khảo thêm: Khái niệm về bệnh mụn rộp sinh dục.

 

 Đây là những cách điều trị viêm niệu đạo hiện đang áp dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị bệnh ra sao còn phụ thuộc vào chất lượng và tay nghề của bác sĩ mà do đó, người bệnh cần lựa chọn một cơ sở y tế chất lượng và đảm bảo.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề điều trị viêm niệu đạo. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn trực tuyến" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT