• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả

Phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả Phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả
Đánh giá: /5 - "Phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả" bởi , Đăng ngày: 09-03-2017

Sùi mào gà có thể tái phát trở lại nếu không biết phòng tránh bệnh. Vậy thì làm sao để phòng tránh tình trạng trở lại của bệnh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây...

Ngày đăng : 09-03-2017

 Sùi mào gà dù đã quá trình điều trị nếu không biết cách phòng tránh bệnh an toàn có thể khiến cho bệnh quay trở lại. Do đó việc phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết cho người bệnh được biết.

 

Tại sao sùi mào gà lại tái phát?

 

 Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên, trong đó HPV thuộc nhóm 6 và 11 được xem là nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà.

 

Phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả

Sùi mào gà dễ tái phát nếu không điều trị cùng với bạn tình

 

 Bệnh sùi mào gà dễ tái phát do nhiều lý do như:

 

  Cơ thể không có đủ sức đề kháng để chống lại virus gây bệnh. Do cơ thể không thể sản sinh ra kháng thể để chống lại virus gây bệnh, vì vậy bệnh sùi mào gà có thể tái phát nhiều lần và đối tượng dễ bị nhất là : Người có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, như ở phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tiểu đường, chạy thận, ung thư…

 

  Người đang điều trị bệnh sùi mào gà nhưng bỏ dở quá trình hoặc điều trị không đúng phương pháp, không tiểu diệt được virus HPV.

 

  Không điều trị bệnh sùi mào gà cho bạn tình, có những mối quan hệ “ ngoài luồng” cũng là một trong những nguyên nhân làm cho bệnh dễ tái phát.

 

Phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả

 

 Sùi mào gà lây lan chủ yếu sang đường tình dục là chủ yếu, nên bệnh có thể lây truyền ở bất kì vị trí nào như hậu môn, dương vật và âm đạo, do đó, khi điều trị sùi mào gà không đúng cách thì sẽ rất dễ bị tái phát. Phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả bằng cách:

 

Phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh bệnh sùi mào gà trở lại

 

 Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không dùng chung đồ lót, nên giặc quần áo lót cẩn thận, sach sẽ.

 

 Chung thủy với một bạn tình, cần có biện pháp phòng tránh khi quan hệ, hãy cẩn thận bệnh có thể lây qua niêm mạc miệng, nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi đang điều trị bệnh.

 

 Thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh. Khi có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà, thì cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám để có phát đồ điều trị nhanh và chuẩn xác nhất.

 

 Không bỏ dỡ quá trình điều trị, sẽ khiến vi khuẩn gây bệnh có tình trạng kháng thuốc và quay trở lại gây nguy hại hơn cho sức khỏe.

 

 Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh việc căng thẳng, lo âu.

 

 Tăng cường tập thể dục kết hợp với việc có chế độ dinh dưỡng phù hợp, uống nhiều nước, giúp nâng cao sức đề kháng chống lại sự phát triển của virus.

 

 Việc phòng tránh sùi mào gà tái phát là điều vô cùng cần thiết và quan trọng mà người bệnh không nên bỏ qua. Để giúp việc điều trị bệnh có hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về bệnh xã hội sùi mào gà. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào Tư vấn bệnh sùi mào gà hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT