• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục khác nhau thế nào?

Phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục khác nhau thế nào? Phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục khác nhau thế nào?
Đánh giá: /5 - "Phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục khác nhau thế nào?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục khác nhau thế nào? Vì đây là bệnh có những biểu hiện giống nhau khiến người bệnh nhầm lẫn...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Bệnh xã hội sùi mào gà và gai sinh dục thường khiến người bệnh nhầm lẫn do có những biểu hiện khá giống nhau. Tuy nhiên, đây là hai căn bệnh hoàn toàn khác nhau. Dưới đây sẽ là những thông tin về việc phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc.

 

 

Phân biệt bệnh sùi mào gà và gai sinh dục khác nhau như thế nào?

 

 

 Sùi mào gà và gai sinh dục có những điểm khác nhau dựa vào nguyên nhân, triệu chứng và mức độ nguy hiểm cụ thể đó là:

 

 

Phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục khác nhau thế nào?

Phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục

 

 

 Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà - gai sinh dục:

 

  Bệnh sùi mào gà là gì: Là bệnh do virus human papilloma (HPV) gây ra. Lây truyền chủ yếu qua đường tình dục ngoài ra, việc tiếp xúc với dịch của người bệnh, cho hay nhận máu từ người bệnh, lây truyền từ mẹ sang con,… cũng là những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà.

 

  Gai sinh dục: Đây không phải là một bệnh mà chỉ là biểu hiện lành tính, là dạng quá phát của tế bào ở cơ quan sinh dục. Ngoài ra thì đây là triệu chứng không gây lây truyền.

 

 

 Triệu chứng của bệnh:

 

  Bệnh sùi mào gà: Sau khi tiếp dục với vi rút gây bệnh, sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 - 9 tháng, sẽ xuất hiện các u nhú mềm, dần dần chúng sẽ lan rộng ra liên kết với nhau thành mảng giống như bông súp lơ hay mào gà. Chúng có thể xuất hiện tại cơ quan sinh dục, hậu môn trực tràng hay mắt, miệng, lưỡi,… Bề mặt mềm, mụn nước có thể ra mủ, một số trường hợp còn chảy máu, khí hư ra nhiều ở phụ nữ bốc mùi hôi thối khó chịu, gây đau đớn.

 

  Gai sinh dục: Xuất hiện các nốt nhỏ màu trắng hoặc đỏ hồng, có thể mọc ở một phần hay toàn bộ cơ quan sinh dục. Không gây ra cảm giác đau đớn nào.

 

 

 Mức độ nguy hiểm của bệnh:

 

  Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV: Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống vợ chồng mà nếu không chú ý chữa trị kịp thời bệnh sẽ nặng hơn, dễ tái phát và có thể gây ra các biến chứng ung thư. Đó là gia tăng nguy cơ ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,… nguy hại đến tính mạng.

 

  Gai sinh dục: Là bệnh lành tính và không gây nguy hiểm nào ngoài ảnh hưởng đến tâm lý và vấn đề quan hệ tình dục của người bệnh.

 

 

 Bệnh sùi mào gà nếu không chữa trị kịp thời gây ra nhiều mối nguy hiểm, tuy nhiên, nhiều người thường chủ quan và nhầm lẫn với gai sinh dục. Do đó, biết chính xác cũng như bảo vệ sức khỏe thì ngay khi nhận thấy những bất thường nghi ngờ mắc bệnh thì người bệnh cần nhanh chóng thăm khám. Qua các xét nghiệm cần thiết sẽ chẩn đoán đúng bệnh và có cách xử lý kịp thời nhằm hạn chế những nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe.

 

 

Điều trị sùi mào gà hiệu quả

 

 

 Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm và rất dễ tái phát nếu không được chữa trị hiệu quả. Hiện nay, việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT đang là lựa chọn của nhiều người bệnh vì đây là phương pháp có nhiều ưu điểm như:

 

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA - PDT

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA - PDT với nhiều ưu điểm

 

 

 Tiến hành điều trị bệnh hạn chế đau đớn.

 

 Không gây ra những tổn thương cho những vùng không bị bệnh.

 

 Hạn chế tối đa tình trạng tái phát trở lại của bệnh.

 

 Không gây ra những nguy hiểm hay ảnh hưởng sau khi điều trị.

 

 

 Đây sẽ là phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh tối ưu trong việc điều trị sùi mào gà một cách có hiệu quả, an toàn trong thời gian ngắn.

 

 

Xem thêm: Triệu chứng và cách hỗ trợ chữa trị sùi mào gà ở lỗ niệu đạo

 

 

 Mong rằng với những thông tin về việc phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục khác nhau thế nào sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ qua khung chat "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT