• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

Phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật Phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật
Đánh giá: /5 - "Phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật có những biểu hiện dễ khiến nam giới nhầm lẫn. Vậy thì phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật như thế nào?... 

Ngày đăng : 20-02-2017

 Bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật thường có những biểu hiện giống nhau khiến nam giới dễ bị nhầm lẫn. Vậy thì làm sao để phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này để bạn đọc hiểu rõ hơn.

 

 Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân, biểu hiện, tác hại và phương pháp điều trị của chuỗi hạt ngọc dương vật và bệnh sùi mào gà cụ thể là:

 

 

 Bệnh Chuỗi hạt ngọc dương vật

 

 

Phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

Sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật khác nhau như thế nào?

 

 

  Nguyên nhân gây bệnh: Chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng sinh lý ở nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, nhất là bao quy đầu, nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu nhưng không chữa trị hoặc bị tổn thương do ứ động smegma tại bao quy đầu.

 

  Biểu hiện của bệnh: Khi bị chuỗi hạt ngọc người bệnh sẽ thấy xuất hiện nhiều hạt mụn nhỏ li ti, có màu trắng. Các hạt mụn nhỏ xuất hiện ở xung quanh rãnh quy đầu, quy đầu của dương vật và không ra bất kì gây cảm giác khó chịu nào.

 

  Tác hại của bệnh: Chuỗi hạt ngọc là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở nam giới. Nó không gây ra tổn thương hay cảm giác đau đớn cho người bệnh ở giai đoạn đầu. Nếu không điều trị, về lâu dài các nốt mụn bị vỡ gây viêm nhiễm, lở loét, có mùi hôi ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe người bệnh.

 

  Phương pháp điều trị: Nam giới có thể đến cơ sở y tế để thăm khám và được tư vấn cách điều trị an toàn bằng thuốc bôi hoặc thuốc uống, tùy theo tình trạng bệnh và cần kết hợp việc vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ.

 

 Bệnh sùi mào gà nam giới

 

Phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

Biểu hiện sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật đều nổi mụn

 

 

  Nguyên nhân gây bệnh: Sùi mào gà do vi rút HPV gây nên, loại vi rút này lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, vệ sinh cơ thể không sạch, lây truyền qua vết thương hở hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

 

  Biểu hiện của bệnh: Bệnh sùi mào gà có những mụn nước nhỏ li ti, u nhú như hạt gạo, có màu hồng nhạt, chứa dịch mũ. Sau một thời gian các u nhú kết hợp lại với nhau tạo thành mảng rộng, trông giống như hoa mào gà hoặc súp lơ.

 

  Tác hại của bệnh: Bệnh xã hội sùi mào gà gây tâm lý lo sợ, xấu hổ cho người bệnh, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Hơn thế nữa, bệnh để lâu không trị có thể gây viêm nhiễm, lỡ loét bộ phận sinh dục, gây vô sinh hoặc dẫn đến bệnh ung thư.

 

  Phương pháp điều trị: Có nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà như: bằng thuốc, đốt điện, đốt laser, ALA – PTD. Trong đó, ALA – PTD là phương pháp tiên tiến nhất trong việc điều trị sùi mào gà, có nhiều ưu điểm: thực hiện nhanh chóng, không làm tổn thương, không để lại sẹo và giảm thiểu khả năng tái phát.

 

 

 Tốt nhất để đảm bảo an toàn và biết được chính xác mình khi thấy có những biểu hiện bất thường ở dương vật thì nam giới nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

 

 

Xem thêm: Phân biệt giữa bệnh sùi mào gà ở miệng và nhiệt miệng

 

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT