• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Phân biệt sùi mào gà và các bệnh khác

Phân biệt sùi mào gà và các bệnh khác Phân biệt sùi mào gà và các bệnh khác
Đánh giá: /5 - "Phân biệt sùi mào gà và các bệnh khác" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Sùi mào gà và các bệnh xã hội khác có điểm gì giống và khác nhau hay không? Dưới đây sẽ là những chia sẻ về vấn đề này mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, vậy thì sùi mào gà với các bệnh khác có thể phân biệt như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

 

Phân biệt sùi mào gà và các bệnh khác

 

 Sùi mào gà và các bệnh xã hội khác như mụn rộp sinh dục và giang mai có điểm gì giống và khác nhau như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu về:

 

Phân biệt sùi mào gà và các bệnh khác

Bệnh xã hội chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn

 

 

 Điểm giống nhau

 

  Các bệnh đều có con đường lây nhiễm giống nhau qua đường tình dục, lây nhiễm qua đường máu và từ mẹ sang con.

 

  Đều là những căn bệnh xã hội nguy hiểm, dễ lây lan và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh cũng như gây ra những tác động không nhỏ tới xã hội.

 

  Các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục và giang mai đều là các bệnh chưa có thuốc đặc trị hiệu quả, tiêu diệt triệt để vi rút gây bệnh một cách tận gốc.

 

 Điểm khác nhau

 

  Tác nhân gây bệnh:

 

 Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh Herpes sinh dục, là một bệnh lây truyền thông qua đường tình dục, do virut có tên là Herpes Simplex Virus (HSV) gây ra.

 

 Sùi mào gà do vi rút Human papilloma virus (HPV) gây ra, hình thành những u nhú trên da và niêm mạc ở người.

 

 Bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên gọi là Treponema pallidum gây ra.

 

  Thời gian ủ bệnh:

 

 Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần đến 9 tháng.

 

 Mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh từ 2 – 7 ngày, sau khi nhiễm vi rút gây bệnh thì sẽ có những biểu hiện cụ thể.

 

 Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh từ 10 – 90 ngày trung bình là khoảng 3 tuần thì mới có biểu hiện ra bên ngoài.

 

Phân biệt sùi mào gà và các bệnh khác

Các bệnh xã hội gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh

 

  Dấu hiệu nhận biết:

 

 Bệnh sùi mào gà: Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, có màu hồng có bề mặt thô ráp. Khi phát triển thành những mảng rộng có dạng hoa mào gà hoặc súp lơ ẩm ướt dễ chảy mủ. Nốt sùi có chứa mủ, dễ chảy máu, chạm vào không thấy đau nhưng khiến người bệnh thấy khó chịu kèm theo bị sốt.

 

 Mụn rộp sinh dục Người bệnh sẽ thấy bị ngứa ngáy, bỏng rát, khó chịu tại một số vùng da, niêm mạc. Sau đó tại đây nổi lên các mụn chứa đầy nước, vùng da ở xung quanh nốt mụn bị tấy đỏ, bên trong nhân mụn có mủ trắng. Các nốt mụn rộp sinh dục này mọc cạnh nhau tạo thành từng cụm lớn, gây ra các vết loét lớn. Gây ra cảm giác ngứa ngáy, đau nhức, khó chịu và nóng bỏng rát.

 

 Bệnh giang mai: Xuất hiện các vết loét gọi là săng giang mai có hình tròn hoặc bầu dục, màu đỏ, nhẵn, không gây đau đớn hay ngứa ngáy, không làm mủ, hạch nổi ở hai bên bẹn, cứng nhưng không gây đau đớn cho người bệnh. Bệnh giang mai chia làm ba giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau.

 

  Ảnh hưởng của bệnh:

 

 Sùi mào gà: Bệnh có thể gây ra ung thư âm đạo, tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật, vòm họng ở nam giới. Gây cảm giác đau đớn khi quan hệ, nếu thai phụ mắc bệnh khi mang thai sẽ lây bệnh cho thai nhi.

 

 Bệnh mụn rộp sinh dục: Gây ra các biến chứng về viêm màng não, viêm tuyến tiền liệt, biến chứng về thần kinh cột sống. Ngoài ra, bệnh còn ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản, cũng như gây ra những vấn đề tâm lý cho người bệnh.

 

 Bệnh giang mai: Xoắn khẩu giang mai có thể xâm nhập tấn công vào cơ quan sinh dục gây vô sinh cho nam và nữ giới, gây ra bệnh viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp, các biến chứng về hệ thống thần kinh như viêm màng não, u não.

 

 Bài viết khác: Điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu?

 

 Trên đây là những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và mọi người cần có những thông tin cần thiết để nhận biết bệnh kịp thời.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ cho bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT