• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Những căn bệnh xã hội lây qua đường quan hệ tình dục

Những căn bệnh xã hội lây qua đường quan hệ tình dục Những căn bệnh xã hội lây qua đường quan hệ tình dục
Đánh giá: /5 - "Những căn bệnh xã hội lây qua đường quan hệ tình dục" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Những căn bệnh xã hội nào thường lây qua đường tình dục? Dưới đây sẽ là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về vấn đề này...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Những căn bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm rất lớn. Vậy thì có những căn bệnh lây qua đường tình dục hãy cùng tìm hiểu qua thông tin y tế mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

 

Bệnh lây qua đường tình dục

 

 Những căn bệnh lây qua đường tình dục:

 

Những căn bệnh xã hội lây qua đường quan hệ tình dục

Những căn bệnh lây qua đường tình dục nào là phổ biến?

 

  Bệnh giang mai

 

 Bệnh giang mai hay còn gọi là Syphilis là căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục do xoắn khuẩn tên là Treponema pallidum gây ra. Bệnh thường có biểu hiện sau 3 - 12 tuần ủ bệnh.

 

 Người bệnh thường có triệu chứng lở loét màu đỏ hoặc nâu ở cơ quan sinh dục và qua các vùng trực tiếp tiếp xúc với mầm bệnh. Bệnh có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm như cơ thể nổi ban khắp người, tổn thương thần kinh, gây mù và tử vong.

 

  Bệnh sùi mào gà

 

 Đây cũng là loại bệnh lây lan qua đường tình dục nguy hiểm có thể gặp ở cả nam và nữ do vi rút HPV gây ra. Bệnh thường gây ngứa rát cơ quan sinh dục và vùng xung quanh. Mụn sùi có thể biến mất sau một thời gian, sau đó lại quay trở lại và gây ra những biến chứng nặng hơn ung thư dương vật và gây ra vô sinh.

 

  Bệnh lậu

 

 Bệnh lậu là do song cầu khuẩn lậu có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có tỉ lệ lây lan nhanh chóng qua đường tình dục, hoặc khi tiếp xúc với dịch cơ thể có chứa vi khuẩn lậu.

 

 Khi mắc bệnh lậu người bệnh thường có dấu hiệu: bị chảy mủ đặc có màu vàng ở đầu dương vật, đau rát khi tiểu tiện, tiểu rắt và khó. Bệnh lậu khi có biến chứng sẽ làm tổn thương cơ quan sinh dục, gây vô sinh.

 

 Ngoài ra, HIV/AIDS cũng là một trong những căn bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục thường gặp. Đây là căn bệnh thế kỉ, chưa có thuốc hỗ trợ điều trị, khi bị mắc bệnh trong thời gian dài sẽ gây ra những biến chứng: lao, viêm phổi, ung thư.

 

Biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh xã hội

 

 Để phòng tránh và hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội người bệnh nên chú ý:

 

Những căn bệnh xã hội lây qua đường quan hệ tình dục

Để đảm bảo an toàn cần có biện pháp phòng tránh khi quanh hệ

 

  Không quan hệ tình dục bừa bãi, có đời sống vợ chồng chung thủy hoặc chỉ có một bạn tình khỏe mạnh duy nhất.

 

  Sử dụng bao cao su đúng cách trong mỗi lần có quan hệ tình dục.

 

  Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng xà phòng trước và sau khi quan hệ.

 

  Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường và kịp thời điều trị.

 

  Tránh sử dụng chung đồ dùng như khăn mặt, quần áo, bàn chải đánh răng,… với những người đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 

 Khi có các biểu hiện bất thường nghi ngờ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra, tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Nếu đã khẳng định có bệnh thì cần hỗ trợ điều trị sớm, không nên để bệnh kéo dài.

 

 Trên đây là những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây lan qua đường tình dục, là những căn bệnh rất khó điều trị, biến chứng ảnh hưởng tới tính mạng. Vì vậy, mọi người nên có ý thức phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình mình và xã hội.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về những căn bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh xã hội" hoặc vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT