• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Những biểu hiện của bệnh lậu mãn tính

Những biểu hiện của bệnh lậu mãn tính Những biểu hiện của bệnh lậu mãn tính
Đánh giá: /5 - "Những biểu hiện của bệnh lậu mãn tính" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Một trong những thắc mắc của khá nhiều người đó là biểu hiện của bệnh lậu mãn tính là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung chia sẻ dưới đây...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính nếu không phát hiện và điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính nguy hiểm hơn rất nhiều cho sức khỏe. Vậy thì biểu hiện bệnh lậu mãn tính là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây.

 

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính

 

 Những biểu hiện của bệnh lậu mãn tính mà người bệnh cần chú ý:

 

Những biểu hiện của bệnh lậu mãn tính

Biểu hiện bệnh lậu mãn tính như thế nào?

 

  Tiểu khó: Dòng tiểu mỏng , ngắn thậm chí bí tiểu.

 

  Ngoài ra có thể dẫn đến các triệu chứng như: Giảm ham muốn tình dục, không duy trì được trạng thái cương cứng lâu, liệt dương, xuất tinh sớm, suy nhược thần kinh. Nếu bị viêm cả hai bên mào tinh thường dẫn đến tắc ống dẫn tinh và gây vô sinh.

 

  Tiểu buốt nhẹ: Khi đi tiểu có cảm giác nóng buốt và đau ở niệu đạo, nước tiểu thường có lẫn dịch máu, dịch nước tiểu trong suốt và có thể thấy dây lậu cầu trôi nổi trong đó.

 

  Người bệnh thường kèm theo các triệu chứng như đau lưng, mất cảm giác ở bộ phận sinh dục, xuất tinh về đêm, trong tinh dịch có lẫn với máu.

 

  Lậu ở nam giới có thể biến chứng thành các bệnh như:viêm niệu đạo, viêm niêm mạc niệu đạo, áp xe, viêm bao quy đầu, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm quy đầu…

 

 Có tới khoảng 50 - 80% người bệnh không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng nên hay bị các biến chứng như viêm tiểu khung dẫn đến vô sinh và chửa ngoài tử cung. Phụ nữ có thai bị lậu không được điều trị sẽ tăng cao nguy cơ sảy thai và có thể truyền bệnh lậu cho thai nhi.

 

 Biểu hiện bệnh lậu mãn tính với các triệu chứng đái buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, nâu vàng hoặc xanh, số lượng nhiều và có mùi hôi.

 

 Bệnh lậu ở nữ giới phần lớn không có triệu chứng điển hình chỉ thấy đau khi đi tiểu, khí hư nhiều và có màu, mùi.

 

 Tuy nhiên, biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới đặc trưng và rõ nét hơn: đau khi đi tiểu, mủ tiết ra ở đầu dương vật. Khi mắc bệnh lậu, người bệnh đi tiểu ra mủ, rất đau, buốt, sốt. Bệnh lậu nếu không phát hiện sớm, hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và rất khó chữa trị gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh đặc biệt, là khả năng sinh sản.

 

 Xem thêm chuyên mục bệnh xã hội khác nguy hiểm không kém bệnh lậu: bệnh sùi mào gà.

 

Biến chứng của bệnh lậu mãn tính

 

 Những biến chứng của bệnh lậu mãn tính thường là:

 

Những biểu hiện của bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu làm ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của người bệnh

 

 

  Viêm tuyến tiền liệt: Bình thường người bệnh không cảm nhận được triệu chứng bệnh lậu rõ rệt, sáng dậy đi tiểu khó, ấn vào dương vật sẽ thấy tiết ra một lượng dịch trắng, kiểm tra dịch này sẽ thấy có tế bào bạch cầu và vi khuẩn lậu.

 

  Viêm mào tinh hoàn: Thông thường khi viêm niệu đạo cấp tính, mào tinh hoàn bị sưng đau, bẹn và bụng dưới có cảm giác đau, sờ thấy mào tinh hoàn sưng to, có cảm giác đau dữ dội.

 

  Viêm túi tinh: Lậu cấp tính có kèm theo triệu chứng sốt, tiểu nhiều, tiểu buốt có khi tiểu ra máu, kiểm tra thấy túi tinh sưng phù và đau, khi chuyển sang giai đoạn mãn tính người bệnh sẽ không cảm thấy được các triệu chứng một cách cụ thể.

 

  Hẹp niệu đạo: Những người bị lậu mãn tính có thể gây hẹp niệu đạo, một số người có thể bị hẹp ống dẫn tinh thậm chí tắc nghẽn, từ đó dẫn đến vô sinh.

 

 Trước những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu cho sức khỏe thì người bệnh cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để thăm khám cụ thể.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về biểu hiện bệnh lậu mãn tính. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh lậu" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT