• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Mụn sùi mào gà có gây ngứa không?

Mụn sùi mào gà có gây ngứa không? Mụn sùi mào gà có gây ngứa không?
Đánh giá: /5 - "Mụn sùi mào gà có gây ngứa không?" bởi , Đăng ngày: 11-04-2017

Mỗi căn bệnh đều có những triệu chứng riêng biệt của nó, bạn hiểu rõ được thì đó là điều vô cùng cần thiết, nhiều bệnh khiến cho bệnh nhân cảm thấy ngứa ngáy rất khó chịu trong đó có sùi mào gà...

Ngày đăng : 11-04-2017

  Bệnh không chỉ gây nên những nốt sùi xuất hiện ở cơ quan sinh dục, mà còn kèm theo nhiều biểu hiện khó chịu như ngứa rát, các mụn sùi có thể chảy mủ nếu ấn vào. Sùi mào gà có gây ngứa không còn phụ thuộc vào thể trạng và cơ địa của mỗi người, vì thế mức độ ngứa cũng có sự chênh lệch cụ thể tùy vào từng đối tượng.

 

  Sau đây, mời quý vị cùng lắng nghe một số thông tin tham khảo đến từ phòng khám Thủ Dầu Một về việc mụn sùi mào gà có gây ngứa không?

 

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

 

  Bệnh sùi mào gà do một loại virus HPV gây ra tạo nên các u nhú trên cơ thể người, tiền đề của một số bệnh ung thư da và ung thư niêm mạc ở cơ quan sinh dục. Ở thời kỳ đầu, các dấu hiệu bệnh sùi mào gà thường khó phát hiện nên người bệnh thường lơ là không chú ý dẫn đến các tình trạng bệnh lý ngày càng nặng hơn sau này, rất khó khăn trong việc điều trị.

 

các biểu hiện của sùi mào gà thường xuất hiện ở niêm mạc da

Các nốt mụn sùi thường xuất hiện ở niêm mạc da gây lở loét

 

  Các ú nhú có dạng như hoa súp lơ, giống mào con gà màu đỏ hồng tính chất mềm và dễ chảy máu. Nếu không xử lý đúng cách thì các mụn sùi lan rộng và mọc cao lên thành từng mảng rộng. Mụn sùi nếu mọc trong ống hậu môn gây chảy máu âm kéo dài, khó khăn trong việc đại tiện, nếu không được nội soi kĩ càng sẽ dễ chẩn đoán nhầm là trĩ nội.

 

  Đây là bệnh chuyên khoa hơn nữa lại xuất hiện ở bộ phận vùng kín nên nhiều người thường có tâm lý xấu hổ, tự ti khi đến khám ở cơ sở chuyên môn mà thường tự ý mua thuốc để điều trị một cách tùy tiện, điều này rất nguy hiểm cho bản thân người bệnh và có nguy cơ xảy ra các biến chứng bất lợi nguy hiểm khôn lường.

 

Vậy sùi mào gà có gây ngứa không?

 

  Những trường hợp bị bệnh sùi mào gà có thể bị ngứa hoặc không, đó là chuyện bình thường, không cần quá lo lắng. Thực tế, trong số các bệnh nhân đã từng khám và điều trị bệnh sùi mào gà ở Đa khoa Thủ Dầu Một, không phải người nào cũng có biểu hiện này.

 

  Thường thì khi bệnh mới nhiễm hoặc còn ở mức nhẹ thì người bệnh sẽ không có cảm giác ngứa ngáy. Nhưng khi bệnh chuyển sang giai đọan nặng thì có thể bị ngứa kèm theo cả cảm giác đau rát. Sự kích ứng của các nốt sùi trên da người bệnh chính là tác nhân gây nên tình trạng ngứa rát đó, hoặc có thể là do cả viêm nhiễm, thường gặp nhiều nhất là ở những vị trí ẩm ướt như âm hộ, âm đạo… 

 

  Xem thêm: Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không.

 

một số trường hợp nặng có thể gây cảm giác ngứa ngáy

Một số trường hợp nặng có thể gây cảm giác ngứa ngáy khắp cơ thê

 

  Như vậy, sùi mào gà có thể gây ngứa nhưng còn tùy vào tình trạng bệnh và sức khỏe của từng người. Không phải người nào bị bệnh sùi mào gà thì cũng bị ngứa nhưng một khi đã bị ngứa thì nghĩa là bệnh đã ở mức độ nặng. Vì thế, mọi người cần sớm nhận biết được dấu hiệu bệnh sùi mào gà đế kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh xã hội để đưa ra hướng điều trị kịp thời. Nếu để lâu, sùi mào gà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, một số trường hợp bệnh có thể phát triển thành ung thư nguy hiểm tính mạng cho bệnh nhân.

 

  Tại phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một hiện nay đang áp dụng phương pháp cắt đốt điện cao tần với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và ngăn ngừa sùi mào gà tái phát. Gọi vào số điện thoại 0274 368 9588 của phòng khám để đặt lịch hẹn với bác sĩ hoặc nhấp chuột vào Tư vấn trực tuyến để được trả lời mọi thắc mắc về sùi mào gà.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT