• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Mối liên hệ giữa sùi mào gà và ung thư dương vật

Mối liên hệ giữa sùi mào gà và ung thư dương vật Mối liên hệ giữa sùi mào gà và ung thư dương vật
Đánh giá: /5 - "Mối liên hệ giữa sùi mào gà và ung thư dương vật" bởi , Đăng ngày: 10-05-2017

Nhiều người không biết rằng sùi mào gà một trong số những nguyên dẫn đến con đường ung thư dương vật, vì vậy nam giới nên thận trọng và khám ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ…

 

Ngày đăng : 10-05-2017

    Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ở nam giới thường xuất hiện trên rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu, có khi ở miệng sáo. Vậy mối liên hệ giữa sùi mào gà và ung thư dương vật là gì? Đây là câu hỏi mà phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một nhận được rất nhiều từ bạn đọc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 

Sùi mào gà có thể dẫn đến ung thư dương vật không?

 

     Sùi mào gà còn là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Con đường lây nhiễm bệnh bắt nguồn chủ yếu chính là việc quan hệ tình dục không được bảo vệ, theo mọi hình thức, đặc biệt dương vật - hậu môn. Ngoài ra, bệnh còn lây nhiễm thông qua hoạt động sinh hoạt hàng ngày như các tiếp xúc trên khăn tắm, bồn tắm… Bên cạnh đó, bản thân người bị lậu nếu đang mang bầu thì khả năng truyền sang thai nhi là rất cao.

 

Vi rút tuýp 16 và 18

Vi rút tuýp 16 và 18 nguyên nhân dẫn đến ung thư

 

    Theo nhiều tài liệu nghiên cứu cho rằng, bệnh sùi mào gà có mối liên hệ mật thiết với bệnh ung thư, do những biểu hiện của bệnh thường liên quan đến các vùng như rãnh bao quy đầu, bao da và dương vật có khi ở miệng sáo, niệu đạo và da bìu. Những người bị sùi mào gà do virus HPV túyp 16 và 18 thì có thể dẫn đến bị ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo ở nữ hoặc ung thư dương vật ở nam. Do đó, sùi mào gà và ung thư dương vật có mối liên hệ mật thiết nếu như không điều trị kịp thời

 

    Theo thống kê, trong số nữ bị sùi mào gà ở cổ tử cung chiếm khoảng 4,7 - 10,2% và có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung. Còn ở nam giới, tỷ lệ này chiếm khá cao lên đến 15% bệnh nhân sẽ biến chứng thành ung thư dương vật. Ngoài ra, bệnh có thể chuyển biến xấu thành ung thư hậu môn (5%) và ung thư âm đạo (5%).

 

Điều trị sùi mào gà tránh biến chứng ung thư dương vật

 

     Do sùi mào gà và ung thư dương vật là mối nguy hại rất lớn về mặt sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của nam giới. Nếu không may chuyển sang giai đoạn ung thư thư thì người bệnh phải đối mặt với nguy cơ cắt bỏ dương vật. Hiện nay, việc điều trị sùi mào gà chủ yếu sử dụng các phương thức dưới đây:

 

Phương pháp ALT-PDT được áp dụng trong điều trị

Phương pháp ALT-PDT được áp dụng tại Đa khoa Thủ Dầu 1

 

 Dùng thuốc bôi: Các mụn sùi còn nhỏ, độc lập và mọc ở khu vực bên ngoài có sử dụng dung dịch như Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch Podophyllotoxine 20-25% chấm trực tiếp lên vết thương mỗi ngày.

 

 Phương pháp vật lý trị liệu: Tia laze, áp lạnh, nhiệt điện… có thể tiêu diệt được các nốt sùi mọc sâu bên trong, cho hiệu quả cao nhưng thường các phương pháp này không hề dễ chịu, gây đau đớn trong khi thực hiện, dễ để lại sẹo và mất nhiều thời gian phục hồi.

 

 Phương pháp ALA-PDT: Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà theo công nghệ tiên tiến hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh chóng, an toàn, giảm thiểu đau đớn, bệnh nhân ra về trong ngày mà không cần phải nằm viện.

 

    Các quý ông nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám nam khoa định kì để tầm soát bệnh sùi mào gà. Mặt khác, nếu kết quả bệnh nhân không may dương tính với bệnh thì sẽ được sự can thiệp kịp thời không để phát triển thành ung thư dương vật.

 

   Sùi mào gà và ung thư dương vật sẽ bị đẩy lùi nếu chúng ta biết cách phòng bệnh cũng như có biện pháp điều trị. Thay vì bị động ngồi một chỗ, bạn hãy chủ động gọi về phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một ở đường dây nóng 0274 368 9588 hoặc nhấp chọn >>Bảng Tư vấn miễn phí<< chúng tôi sẽ kịp thời hỗ trợ mọi lúc mọi nơi nếu bạn có nhu cầu.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT