• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Mắc bệnh giang mai có bị ngứa không

Mắc bệnh giang mai có bị ngứa không Mắc bệnh giang mai có bị ngứa không
Đánh giá: /5 - "Mắc bệnh giang mai có bị ngứa không" bởi , Đăng ngày: 15-06-2017
Giang mai là một bệnh nguy hiểm gây ra nhiều biểu hiện như nổi mụn, lở loét do đó bạn cần sớm điều trị kịp thời…
Ngày đăng : 15-06-2017

     Hiện nay, giang mai là một trong những bệnh nằm trong nhóm nguy hiểm đáng báo động, nhiều người còn mơ hồ trong việc nhận biết bệnh cũng như không biết rằng bệnh giang mai có bị ngứa không, bạn sẽ biết được câu trả lời ngay sau đây thông qua bài viết do các bác sĩ phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một chia sẻ.

 

Những biểu hiện của bệnh giang mai

 

     Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên, bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục và hiện nay chưa thuốc có thuốc đặc trị do đó bạn phải lưu ý các biểu hiện của bệnh giang mai để thăm khám kịp thời.

 

     Bệnh giang mai gồm nhiều giai đoạn riêng biệt, mỗi giai đoạn là một mức phát triển nặng hơn. Dấu hiệu đặc trưng của giang mai là các hạt mụn nhưng lại thường không gây ngứa.

 

 Giai đoạn 1Các biểu hiện của bệnh giang mai thường xuất hiện sau 3 – 90 ngày có tiếp xúc với nguồn bệnh có chứa xoắn khuẩn. Ở nam xuất hiện tổn thương giang mai ở xung quanh bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, trên đầu dương vật.

 

Đối với nữ giới cũng tương tự như vậy thường gặp ở môi lớn, môi bé, âm đạo và cổ tử cung. Các vết loét thường nông, màu đỏ, người bệnh không hề có cảm giác ngứa ngáy hay đau rát, đồng thời nổi hạch cứng hai bên bẹn nhưng chạm vào không đau.

 

 Giai đoạn 2Ở giai đoạn 2 là bước chuyển tiếp theo của là giai đoạn 1, các vết loét biến mất từ 3 - 6 tuần, khiến bệnh nhân tưởng chỉ là vết thương đã thực sự khỏi nhưng thực tế xoắn khuẩn đã di chuyển vào máu cũng như các cơ quan nội tạng khác.

 

Cơ thể sẽ xuất hiện biểu hiện của bệnh giang mai những nốt ban đối xứng có màu hoa đào ở lòng bàn tay, bàn chân, cơ quan sinh dục có các nốt sần, lở loét, sau đó biến mất sau khoảng 1 – 2 tuần, chúng sẽ nhạt màu và biến mất.

 

Bệnh giang mai không hề gây ngứa ngáy

Bệnh giang mai không hề gây ngứa ngáy như nhiều người vẫn nghĩ

 

 Giai đoạn 3Giang mai sẽ bước vào giai đoạn tiềm ẩn khi đó sẽ không có các triệu chứng rõ rệt, chỉ có cách xét nghiệm bằng huyết thanh mới phát hiện.

 

Thời gian kéo dài dao động từ dưới 1 năm và tiềm ẩn trên 1 năm. Nếu giang mai tiềm sớm thì có thể xuất hiện triệu chứng bệnh, ngược lại thì không có triệu chứng, không đau không ngứa.

 

 Giai đoạn 4Đây đã là giai đoạn cuối của giang mai và gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề trong vòng từ 3 -15 từ lúc xuất hiện săng giang mai.

 

Đồng thời, các biểu hiện của bệnh được phân thành 3 loại: giang mai thần kinh (6,5%), giang mai tim mạch (10%), củ giang mai (15%) ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan thần kinh trung ương và dẫn đến khả năng tử vong cao cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

 

     Xem thêm bài viết này: Thời gian ủ bệnh giang mai như thế nào.

 

Cần làm gì khi bị bệnh giang mai?

 

     Ngay khi nhận thấy cơ thể có những bất ổn như xuất hiện các nốt ban hay tổn thương khác lại nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tránh những di chứng do bệnh gây ra.

 

     Hiện nay, việc điều trị giang mai áp dụng rất nhiều phương pháp nhưng cần phải thông qua thăm khám lâm sàng và xét nghiệm mới có thể hướng đến phương pháp phù hợp.

 

Khám sức khỏe định kì để ngăn chặn lây nhiễm giang mai

Khám sức khỏe định kì để ngăn chặn lây nhiễm giang mai 

 

     Bản thân mỗi người cũng cần tự ý giác và có ý thức phòng chống bệnh bằng những hành động cơ bản nhưng thiết thực nhằm ngăn chặm bệnh lây nhiễm.

 

 Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy trong đời sống vợ chồng.

 

 Sử dụng riêng biệt các đồ dùng cá nhân và không sử dụng chung bất cứ ai.

 

 Xét nghiệm trước khi muốn mang thai để đảm bảo thai phụ luôn khỏe mạnh và thai nhi an toàn.

 

 Rèn luyện và tích cực tập thế dục thể thao để nâng cao sức khỏe cũng như tăng sức đề kháng.

 

 Khám sức khỏe định kì để rà soát các bệnh xã hội nói chung cũng như bệnh giang mai nói riêng.

 

     Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết được “Bệnh giang mai có bị ngứa không?”, nếu muốn được thăm khám bệnh có thể gọi về tổng đài của phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một theo số 0274 368 9588 hoặc nhấp chuột vào >> tư vấn << để được trò chuyện cùng với tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT