• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Liệu mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà hay không?

Liệu mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà hay không? Liệu mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà hay không?
Đánh giá: /5 - "Liệu mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà hay không?" bởi , Đăng ngày: 19-05-2017

Mụn cóc sinh dục và sùi mào gà là hai căn bệnh khác nhau nhưng mức độ nguy hiểm là vô cùng đáng sợ, gây ra nhiều nguy hại đối với sức khỏe của người bệnh…

Ngày đăng : 19-05-2017

Câu hỏi: Nhờ bác sĩ giải đáp giúp tôi câu hỏi mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà không? Hiện tại, xung quanh dương vật của tôi có xuất hiện vài nốt mụn thịt, mềm và không hề thấy đau. Xin bác sĩ ở phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một có thể cho tôi biết tôi đang mắc bệnh gì và phải xử lý ra sao. Rất mong phản hồi từ phía bác sĩ. (Hải Nam – 40 tuổi)

 

Trả lời: Anh Hải Nam thân mến! Đây không chỉ là thắc mắc của riêng anh mà còn là của rất nhiều người. Các bác sỹ Đa khoa Thủ Dầu 1 đã tiếp nhận và sẽ trả lời giúp anh câu hỏi này.

 

Bệnh mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà hay không?

 

     Thực tế, nhiều người cứ lầm tưởng bệnh mụn cóc sinh dục là bệnh sùi mào gà bởi hai bệnh này có biểu hiện tương đối giống nhau. Tuy nhiên đây là 2 căn bệnh khác nhau, cách điều trị mỗi loại bệnh cũng có sự khác biệt. Chúng tôi xin dẫn chứng một số thông tin về biểu hiện của 2 loại bệnh để mọi người có thể nắm rõ và phân biệt dễ dàng một cách dễ dàng.

 

     Xem thêm: Các câu hỏi về bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

 

liệu mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà không?

Liệu mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà không?

 

 Bệnh mụn cóc sinh dục

 

Biểu hiện là những mụn cóc li ti có màu sắc đồng nhất với màu da mọc ở bộ phận sinh dục cả nam lẫn nữ. Đặc điểm của những mụn có này là sần cứng, khi chạm vào có cảm giác gai và thô ráp, liên kết với nhau thành từng đám như da cóc, gây ngứa ngáy, khó chịu, nhiều khi quan hệ có thể gây chảy máu. Mụn cóc sinh dục chỉ biểu hiện bên ngoài bộ phận sinh dục ngoài của cơ thể mọc ở thân dương vật, bìu, quy đầu đối với nam giới, ở nữ giới thường mọc ở âm hộ, môi lớn, môi bé.

 

 Bệnh sùi mào gà

 

Triệu chứng sùi mào gà là những u nhú màu hồng tươi hoặc màu nâu, chúng khá mềm, hơi ẩm ướt thường, ấn vào thấy có mủ, có dạng mào gà hoặc hoa súp lơ, không đau. Khác với mụn cóc sinh dục, các mụn sùi có thể xuất hiện ở bên ngoài lẫn bên trong các cơ quan sinh dục. Ở nam giới sùi mào gà mọc ở thân dương vật, rãnh quy đầu, bìu, miệng sáo. Riêng ở nữ giới thường mọc ở môi lớn, môi bé, âm hộ, bên trong ống âm đạo, cổ tử cung. Thậm chí bệnh còn lây lan sang các bộ phận khác như hậu môn và bên trong khoang miệng, nếu người bệnh đã từng có quan hệ qua các con đường trên.

 

Biểu hiện của mụn có sinh dục thường xuất hiện ở ngoài bề mặt da

Biểu hiện của mụn cóc sinh dục thường xuất hiện ở ngoài bề mặt da

 

     Mong rằng với những thông tin hữu ích về mụn cóc sinh dục có phải là sùi mào gà thì anh Hải Nam và mọi người biết được rằng đâu là mục cóc đâu là sùi mào gà thì từ đó việc điều trị mới có thể đạt kết quả nhanh chóng và lấy lại được niềm tin trong cuộc sống.

 

    Riêng với trường hợp của anh Nam, với các biểu hiện như anh đã nêu là có các mụn thịt mềm và không đau rất có thể anh mắc bệnh sùi mào gà là ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, đó chỉ là những dự đoán của chúng tôi muốn biết được kết quả chính xác thì anh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp hiệu quả. Chúc anh mau chóng khỏi bệnh!

 

    Nếu cần hỏi thêm thông tin về bệnh sùi mào gà hay muốn tìm hiểu về phương pháp điều trị anh có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo số 0274 368 9588 để được tư vấn cụ thể hơn và đặt lịch hẹn khám miễn phí mà để không mất thời gian khi đến khám.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT