• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Liệu bệnh giang mai có tái phát không?

Liệu bệnh giang mai có tái phát không? Liệu bệnh giang mai có tái phát không?
Đánh giá: /5 - "Liệu bệnh giang mai có tái phát không?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Một trong những lo lắng của người bệnh khi điều trị bệnh giang mai đó là bệnh giang mai có tái phát không? Để tìm câu trả lời cho thắc mắc trên chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Thưa bác sĩ tôi đang điều trị bệnh giang mai. Nhưng tôi khá lo lắng và băn khoăn không biết rằng bệnh giang mai có tái phát không? Mong các tư vấn và cho tôi lời khuyên, xin cảm ơn các bác sĩ.

 (TT – 24 tuổi)

 

 Với thắc mắc của bạn đã gửi tới cho trang kienthucbenhxahoi.com chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này như sau:

 

Bệnh giang mai có tái phát không?

 

 Bệnh giang mai có tái phát không? là thắc mắc rất lớn đối với bệnh nhân mắc giang mai. Để trả lời cho câu hỏi này đầu tiên là phải dựa vào giai đoạn bệnh cũng như thể trạng sức khỏe cùng với mức độ hợp tác của người bệnh trong quá trình điều trị. Cụ thể:

 

Liệu bệnh giang mai có tái phát không?

Bệnh giang mai có tái phát không?

 

 Bệnh giang mai cũng giống như nhiều bệnh xã hội khác, nếu phát hiện bệnh sớm (mới mắc hoặc chưa có biểu hiện ra bên ngoài) thì cơ hội điều trị sẽ cao hơn và giảm nguy cơ tái phát của bệnh.

 

 Với những trường hợp bệnh đã ở giai đoạn cuối thì các phương pháp điều trị bệnh giang mai chỉ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của bệnh chứ không thể tiêu diệt được vi khuẩn.

 

 Những trường hợp này thì nguy cơ tái phát bệnh là rất cao. Chính vì vậy mà người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt lành mạnh để hạn chế cơ hội tái phát của virus.

 

Lý do khiến bệnh giang mai tái phát

 

 Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm có tỷ lệ tái phát cao. Để tránh tình trạng này xả ra, người bệnh chú ý một số nguyên nhân gây tái phát sau đây:

 

  Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh giang mai sau điều trị bệnh.

 

  Tự ý dừng điều trị khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Trong quá trình sử dụng các biện pháp ngăn ngăn ngừa, hình thành và phát triển của vi khuẩn giang mai, các triệu chứng có bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm, tuy nhiên mầm bệnh vẫn còn bên trong cơ thể. Người bệnh tự ý ngưng điều trị sẽ làm tăng cơ tái phát bệnh.

 

  Tái phát do người bệnh tiếp xúc với nguồn bệnh từ quần áo, khăn, bàn chải, các vật dụng cá nhân.

 

  Các bệnh lý khác làm sức đề kháng của người bệnh suy giảm, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, trong đó có giang mai.

 

 Khi bệnh giang mai tái phát thì có nghĩa là xoắn khuẩn gây bệnh đang phát triển theo chiều hướng phức tạp hơn có thể gây ra những biến chứng khó lường.

 

 Để hạn chế tình trạng bệnh giang mai tái phát người bệnh cần chú ý:

 

Liệu bệnh giang mai có tái phát không?

Để hạn chế tái phát của bệnh cần chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý

 

 Không có tiếp xúc với những người mắc bệnh giang mai dù là trực tiếp hay gián tiếp.

 

 Có một chế độ ăn uống hợp lý, giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng để virus không có cơ hội trỗi dậy và tấn công cơ thể mình.

 

 Thường xuyên tập luyện thể dục, nâng cao khả năng tự miễn dịch cho cơ thể.

 

 Thăm, khám bệnh định kỳ.

 

 Tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị bệnh giang mai như uống thuốc đủ liều, đúng giờ, không tự ý ngưng thuốc hay tăng liều dùng, không tự ý dùng chung với các đơn thuốc khác.

 

 Hạn chế sử dụng chất kích thích, uống rượu, bia, hút thuốc lá vì đây là những chất làm suy giảm hệ miễn dịch tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công trở lại.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề bệnh giang mai có tái phát không? Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh giang mai" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT