• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Liệu bệnh giang mai có tái phát không

Liệu bệnh giang mai có tái phát không Liệu bệnh giang mai có tái phát không
Đánh giá: /5 - "Liệu bệnh giang mai có tái phát không" bởi , Đăng ngày: 03-06-2017

Từ lâu, giang mai đã là nỗi lo đáng sợ của nhiều người do đó mọi người nên thận trọng trong điều trị bởi bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm khôn lường…

Ngày đăng : 03-06-2017

     Điều trị giang mai là cả một quá trình, đòi hỏi sự kết hợp và thống nhất giữa người bệnh đối với phương pháp điều trị do bác sĩ đề ra. Song, nhiều người người vẫn còn boăn khoăn cho rằng không biết nếu thực hiện đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ thì liệu bệnh giang mai có tái phát không.

 

Giang mai có tái phát nhiều lần không?

 

     Tỷ lệ mắc bệnh và tái nhiễm bệnh giang mai ngày càng tăng cao ở mức đáng báo động ở cả nam và nữ, đặc biệt là trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lơ là thiếu quan tâm chỉ đợi đến khi bệnh nặng mới bắt đầu lo sợ và tìm bác sĩ.

 

     Giang mai rất dễ lây nhiễm cũng giống như các bệnh xã hội khác con đường lây nhiễm chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn, đường truyền máu, lây từ mẹ sang con… cho nên nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, chậm trong điều trị thì xoắn khuẩn có thể nhân cơ hội đó bộc phát bất cứ lúc nào, thậm chí còn tái đi tái lại khiến người bệnh mất ăn mất ngủ.

Liệu giang mai có tái phát không

Liệu giang mai có tái phát không là câu hỏi được nhiều người đặt ra

 

     Bệnh giang mai có tái phát không thì đáp án là có, việc tái phát giang mai thường xuyên không chỉ gây tốn kém tiền bạc, thời gian mà còn khiến sức khỏe người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và phải trực tiếp hứng chịu những biến chứng nguy hiểm như suy giảm sức khỏe, rối loạn tâm lý, đột quỵ và dẫn đến tử vong…

 

     Do đó, bệnh nhân đã và đang điều trị bệnh giang mai cần lưu ý và theo dõi sức khỏe của mình một cách sát sao. quan tâm sức khỏe của mình một cách sát sao, đúng cách. Bệnh có thể khống chế được nếu phát hiện sớm và tìm đến một địa chỉ y tế uy tín.

 

Nguyên nhân tái phát bệnh giang mai

 

     Hầu hết bệnh nhân đều tự hỏi rằng vì sao bệnh giang mai lại quay trở lại. Lí giải cho việc này rất đơn giản, do không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.

 

     Bên cạnh đó, nhiều người do chủ quan trong việc phòng tránh và điều trị bệnh giang mai nên bệnh vẫn cứ liên tục tái diễn. Vì bệnh rất dễ lây lan cho dù chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể là cơ hội cho xoắn khuẩn tấn công.

 

     Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một xin chia sẻ một số những nguyên nhân khiến bệnh giang mai tái phát, đó có thể là:

 

 Quan hệ tình dục không an toàn: Đấy chính là nguyên nhân hàng đầu khiến giang mai quay trở lại. Do đó bệnh nhân chỉ nên sống 1 vợ 1 chồng, không được quan hệ khi chưa điều trị tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

 

 Điều trị trễ, sai cách hoặc không chỉ dẫn bác sĩ: Một số trường hợp bỏ qua không điều trị hoặc tự ý bỏ dở phác đồ khiến bệnh tình trầm trọng và tái phát nhiều lần.

 

Làm gì khi bệnh giang mai tái phát?

 

     Bệnh giang mai có thể tấn công bất kì ai và một khi đã xâm nhập vào trong cơ thể thì sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Ngoài ra, bệnh có thể tái phát bất kì thời gian nào nếu không có biện pháp phòng tránh đúng cách.

 

Cần đến gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu của giang mai

Cần đến gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu của giang mai là việc làm cần thiết

 

     Vậy nên, các bác sỹ của Phòng khám Thủ Dầu Một cũng có lời khuyên chân thành dành cho những bệnh nhân mắc bệnh giang mai hãy quan hệ tình dục lành mạnh, thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với tập luyện thể dục thể thao. Bạn cũng nên đi khám sức khỏe định kì để rà soát bệnh một cách chính xác, nếu đang mắc bệnh thì nên tuân thủ đúng liệu trình, uống thuốc đầy đủ.

 

     Bệnh giang mai có tái phát không phụ thuộc phần lớn vào ý chí và hành động của bạn. Nếu còn thắc mắc về bệnh giang mai bạn có thể liên hệ với Phòng khám Đa Thủ Dầu Một qua số điện thoại 0274 368 9588 hoặc lựa chọn [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] các bác sỹ chuyên khoa sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT