• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Làm thế nào để nhận biết mụn cóc sinh dục và sùi mào gà?

Làm thế nào để nhận biết mụn cóc sinh dục và sùi mào gà? Làm thế nào để nhận biết mụn cóc sinh dục và sùi mào gà?
Đánh giá: /5 - "Làm thế nào để nhận biết mụn cóc sinh dục và sùi mào gà?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Có khá nhiều người bệnh bị nhầm lẫn giữa bệnh sùi mào gà và mụn cóc sinh dục vì chúng có biểu hiện bệnh khá giống nhau...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Sùi mào gà và mụn cóc sinh dục là một trong những căn bệnh có dấu hiệu khiến nhiều người bệnh nhầm lẫn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này để bạn đọc được biết rõ hơn.

 

Làm thế nào để nhận biết mụn cóc sinh dục và sùi mào gà?

 

 Để nhận biết về bệnh mụn cóc sinh dục và sùi mào gà thì chúng ta cần nhận biết về những biểu hiện cụ thể của bệnh như:

 

Làm thế nào để nhận biết mụn cóc sinh dục và sùi mào gà?

Mụn cóc sinh dục và sùi mào gà rất dễ bị nhầm lẫn

 

  Mụn cóc sinh dục

 

 Mụn cóc sinh dục, còn được gọi là mụn cóc hoa liễu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất. Bệnh do virus Human pailliloma gây nên

 

 Các dấu hiệu của mụn cóc sinh dục bao gồm: Trên da sẽ xuất hiện những cục thịt nhỏ, có màu như màu da hoặc màu xám ở vùng sinh dục. Một số mụn cóc mọc ở gần nhau mà tạo thành hình dạng giống cây súp lơ. Bệnh có thể khiến người bệnh bị ngứa hoặc khó chịu ở vùng sinh dục của bạn. Thậm chí nó có thể khiến người bệnh bị chảy máu khi có quan hệ tình dục.

 

  Sùi mào gà

 Sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, qua chỗ xây xước niêm mạc do Human papova virus (HPV) gây ra. Bệnh thường gặp ở cả hai giới.

 

 Triệu chứng của bệnh không rõ ràng và thường khó phát hiện vì thời gian ủ bệnh khá lâu (2 - 9 tháng). Biểu hiện bệnh là xuất hiện các u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

 

     Ở nữ, sùi mào gà hay thường xuất hiện ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, có thể sùi mào gà có biểu hiện ở cổ tử cung, hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, hay phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

 

 Dù là sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục đều gây ra những nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Do đó, ngay khi có những biểu hiện của bệnh thì bệnh nhân nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế thăm khám. Để tiến hành xét nghiệm xác định đúng bệnh và tiến hành điều trị kịp thời.

 

 Ngoài ra, bệnh nhân cũng không nên có tâm lý chủ quan để bệnh kéo dài càng làm ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ra những biến chứng nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây ra những vấn đề rất lớn cho sức khỏe.

 

Cách phòng tránh các bệnh xã hội

 

 Để hạn chế những nguy hiểm và ảnh hưởng của bệnh xã hội như sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục thì mọi người cần:

 

Làm thế nào để nhận biết mụn cóc sinh dục và sùi mào gà?

Quan hệ tình dục an toàn là cách phòng tránh bệnh xã hội

 

 Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, có biện pháp phòng tránh an toàn.

 

 Có lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng khoa học, tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên nhằm tăng cường sức khỏe.

 

 Vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhất là trước và sau khi quan hệ.

 

 Không tiếp xúc trực tiếp với đồ dùng cá nhân hay những chỗ như nhà vệ sinh công cộng.

 

 Thăm khám phụ khoa và nam khoa định kỳ.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về bệnh xã hội mụn cóc sinh dục và sùi mào gà. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT