• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Khái niệm về bệnh sùi mào gà là gì?

Khái niệm về bệnh sùi mào gà là gì? Khái niệm về bệnh sùi mào gà là gì?
Đánh giá: /5 - "Khái niệm về bệnh sùi mào gà là gì?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Có khá nhiều người thắc mắc không biết bệnh sùi mào gà là gì? Vì thực sự thì không có nhiều người biết cụ thể về căn bệnh xã hội nguy hiểm này...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Trong số những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm thì sùi mào gà là một trong những căn bệnh được xếp vào top đầu. Tuy nhiên, lại có khá nhiều người thắc mắc không biết bệnh sùi mào gà là gì? Vì thực sự thì không có nhiều người biết cụ thể về căn bệnh xã hội nguy hiểm này... Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc về khái niệm bệnh sùi mào gà để mọi người biết cách nhận biết và phòng tránh bệnh hiệu quả.

 

Sùi mào gà là gì?

 

 Sùi mào gà ở nam và nữ giới là một trong những căn bệnh xã hội có tỷ lệ mắc phải ngày một tăng, bệnh lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.

 

 

Khái niệm về bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là gì - Vi rút gây bệnh sùi mào gà

 

 

 Theo các bác sĩ chuyên khoa xã hội thì bệnh sùi mào gà do vi rút Human Papilloma (HPV) gây ra. Đây là vi rút kí sinh chủ yếu ở những nơi có môi trường ẩm ướt bám vào niêm mạc bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn, mắt.

 

 

Triệu chứng của sùi mào gà

 

 

 

  Sau khi nhiễm vi khuẩn HPV người bệnh có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, tùy thuộc vào đặc điểm và sự phát triển của bệnh mà người bệnh sẽ có triệu chứng sùi mào gà cụ thể như:

 

  Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới (nam giới) là bộ phận sinh dục sẽ có những nốt mụn có kích thước nhỏ khoảng từ 1 – 2 mm. Nốt mụn có màu hồng nhạt, mềm, ướt không gây ngứa hay đau.

 

  Nam giới những nốt sùi mào gà thường xuất hiện tại những lỗ niệu đạo, quy đầu, thân dương vật hoặc bìu bẹn. Ở nữ giới những nốt sùi thường xuất hiện tại âm hộ, âm đạo, cổ tử cung…

 

  Những nốt mụn rất dễ bị tổn thương, trầy xước và gây viêm nhiễm, có mụn này có thể loét ra khôi lại rồi lại, sau đó tại có những nốt mụn mới, các nốt mụn có xu hướng tập trung lại thành từng đám có hình dáng như hình bông mào gà hay súp lơ.

 

 Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể gặp phải một số hiện tượng như: sốt cao, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, tâm lý ngại giao tiếp.

 

 

  Sùi mào gà nếu không được điều trị sẽ gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe:

 

 

  Gây ung thư: nam giới có thể mắc ung thư dương vật, nữ giới mắc ung thư cổ tử cung, ngoài ra ung thư vòm họng, ung thư hậu môn.

 

  Gây các bệnh viêm nhiễm: Vi rút, nấm, ký sinh trùng ở bộ phận sinh dục và gây nhiễm trùng nam khoa, phụ khoa. Trên thực tế, nữ giới mắc bệnh sùi mào gà dễ bị viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm tử cung. Còn nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu.

 

  Ảnh hưởng tới đời sống: Những bệnh nhân bị bệnh đều có tâm lý e sợ, lo lắng điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của bệnh nhân.

 

 

Cách phòng tránh sùi mào gà

 

 

 Để hạn chế những nguy hiểm của bệnh sùi mào gà người bệnh nên có cách phòng tránh bệnh sùi mào gà cụ thể:

 

 

tình dục an toàn là cách phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả

Quan hệ tình dục là cách phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả

 

 

 Có quan hệ tình dục an toàn, chung thủy và không có quan hệ với người bị bệnh hay nghi ngờ mắc bệnh.

 

 Có những kiến thức về căn bệnh sùi mào gà.

 

 Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh như khăn mặt, đồ lót, nhà vệ sinh.

 

 Mọi người cần có đời sống lành mạnh và sinh hoạt phù hợp để phòng tránh bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe của mình.

 

 

 Mong rằng với những thông tin về bệnh xã hội sùi mào gà là gì, hi vọng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Các bạn có thể liên hệ qua khung chat "Tư vấn bệnh sùi mào gà"  hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT