• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Khái niệm về bệnh mụn rộp sinh dục

Khái niệm về bệnh mụn rộp sinh dục Khái niệm về bệnh mụn rộp sinh dục
Đánh giá: /5 - "Khái niệm về bệnh mụn rộp sinh dục" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Một trong số những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm đó là mụn rộp sinh dục. Thế nhưng không phải ai cũng biết được những thông tin về bệnh. Dưới đây sẽ là...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Một trong số những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm đó là mụn rộp sinh dục. Thế nhưng không phải ai cũng biết được những thông tin về bệnh. Có khá nhiều câu hỏi gửi đến cho trang kienthucbenhxahoi.com hỏi về khái niệm bệnh mụn rộp sinh dục. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này để bạn đọc có thể biết rõ hơn.

 

Bệnh mụn rộp dục là gì?

 

 Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục là một trong những bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục có tỷ lệ người mắc bệnh khá cao và có tác động trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý của bệnh nhân. Bệnh được gây ra bởi virus herpes simplex (gọi tắt là HSV). Loại virus chủ yếu gây bệnh là HSV loại 1 và HSV loại 2.

 

Khái niệm về bệnh mụn rộp sinh dục

Nhiều người không biết rõ về căn bệnh mụn rộp sinh dục

 

 Theo đó, HSV loại 1 chủ yếu gây ra tình trạng mụn rộp tại các cơ quan có chứa ở niêm mạc hoặc phần da mềm ở trên: mắt, môi, miệng…

 

 Trái lại, HSV loại 2 chủ yếu gây ra triệu chứng mụn rộp tại bộ phận sinh dục. Trong một số trường hợp, HSV loại 1 vẫn có thể lây lan và gây ra hiện tượng mụn rộp tại bộ phận sinh dục và ngược lại.

 

 Bạn có thể so sánh virus HSV với virus HPV sùi mào gà.

 

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

 

 Mụn rộp sinh dục có những biểu hiện cụ thể như sau:

 

Khái niệm về bệnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục 

 

  Ban đầu, bệnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng ngứa ngáy và khó chịu ở bộ phận sinh dục. Người bệnh sẽ thấy vùng kín của mình có triệu chứng hơi sưng tấy.

 

  Sau 1 - 2 ngày, bộ phận sinh dục sẽ có biểu hiện các nốt mụn nước nổi lên. Những nốt mụn này thường mọc thành từng đám, gây ra cảm giác đau đớn, ngứa rát vô cùng khó chịu.

 

  Sau một thời gian, những nốt mụn rộp sẽ vỡ ra và hình thành các ổ viêm loét. Những ổ viêm loét này rất khó lành và gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

 

  Nhất là, nếu vô tình chạm phải có thể dẫn tới chảy mủ, chảy máu. Sẽ gây ra cảm giác đau đớn và khiến cho vùng kín trở nên ẩm ướt. Từ đó, tạo điều kiện cho sự phát triển của các loại vi khuẩn khác tại vùng kín gây ra tình trạng bội nhiễm.

 

  Sau đó, những nốt mụn rộp sinh dục sẽ dần khô miệng, đóng vảy và có thể để lại sẹo.

 

  Ở nữ giới, mụn rộp sinh dục thường thấy ở âm hộ, môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung. Ở nam giới, thấy ở quy đầu, rãnh bao quy đầu, dương vật, niệu đạo. Ngoài ra, các nốt mụn rộp còn xuất hiện ở hậu môn, mắt, miệng…

 

 Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm và có khả năng tái phát cao, nếu không điều trị người bệnh có thể đối diện với các nguy cơ như viêm tinh hoàn, viêm cổ tử cung, vô sinh,… hay thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

 

 Điều trị mụn rộp sinh dục nếu không kịp thời, đúng địa chỉ uy tín, đúng phương pháp thì rất dễ tái phát. Vì vậy, sau khi nhận biết triệu chứng mụn rộp sinh dục người bệnh cần hỏi bác sĩ và được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh. Ngoài ra, để điều trị bệnh hiệu quả người bệnh cần phát hiện sớm và kết hợp điều trị cho cả bạn tình.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về khái niệm bệnh mụn rộp sinh dục. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh mụn rộp sinh dục" hoặc vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT