• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Hôn nhau có lây sùi mào gà hay không?

Hôn nhau có lây sùi mào gà hay không? Hôn nhau có lây sùi mào gà hay không?
Đánh giá: /5 - "Hôn nhau có lây sùi mào gà hay không?" bởi , Đăng ngày: 11-04-2017

Hôn nhau là cử chỉ ngọt ngào, minh chứng tình yêu của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nụ hôn lại ẩn chứa nhiều mối nguy hại bất ngờ mà chính chúng ta không hề hay biết…

Ngày đăng : 11-04-2017

    Mặc dù chưa từng quan hệ với bạn tình lần nào nhưng cơ hội nhiễm sùi mào gà cũng có thể xảy ra. Vậy hôn nhau có lây sùi mào gà hay không? Câu hỏi khiến nhiều người không khỏi lo lắng vì không biết bản thân mình có là nạn nhân của căn bệnh xã hội này.

 

   Cùng các bác sĩ ở phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên, để mọi người cùng biết và có biện pháp phòng tránh phù hợp.

 

Hai người hôn nhau có lây sùi mào gà không

 

   Trong tất cả các bệnh, sùi mào gà là có cơ hội gia tăng nhanh chóng vì dễ lây nhiễm nhất, khi tiếp xúc với bạn khác giới bị bệnh thì chỉ cần một nụ hôn cũng đủ là nguyên nhân khiến bệnh lây lan. Bên cạnh đó, trong khoang miệng nếu bị những vết xước hay chảy máu chân răng thì tỉ lệ bị lây bệnh sùi mào gà rất khủng khiếp lên tới 99%. Chính vì thế hôn nhau có lây sùi mào gà

 

   Chúng ta đều biết nguyên nhân sùi mào gà là do virus HPV (Human papilloma) gây ra. Đây là một loại virus phát triển với tốc độ chóng mặt và lan truyền rất nhanh qua nhiều con đường đặc biệt là qua đường tình dục, từ mẹ sang con, đường máu, dùng chung đồ cá nhân hay vô tình tiếp xúc với các tổn thương của người bệnh.

 

hôn nhau có nguy cơ truyền bệnh sùi mào gà

Hôn nhau có lây sùi mào gà qua các vết thương hở

 

   Người mắc sùi mào gà thì trong máu, dịch âm hộ, tinh dịch hay thậm chí nước bọt đều có mặt của virus HPV, người khỏe mạnh có đụng chạm với người bị sùi mào gà đặc biệt ngay cả khi hôn nhau mà bạn đang bị các vết xước ở miệng hay chảy máu nướu răng thì đó là điều kiện thuận lợi để các virus dàng tấn công vào hệ thống miễn dịch người kia thông qua tuyến nước bọt và bệnh sẽ ủ trong thời gian dài từ 2 – 9 tháng chờ cơ hội bộc phát.

 

Phòng chống bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả

 

   Sùi mào gà rất nguy hiểm không những nó làm cho bệnh nhân mặc cảm, tự ti và gây mất thẩm mĩ, nghiêm trọng hơn bệnh sẽ gây ra các biến chứng tai hại như vô sinh và là nguyên nhân của bệnh viêm nhiễm khác như viêm âm đạo, viêm niệu đạo, u xơ tử cung, u nang tử cung, viêm tiền liệt tuyến, viêm tinh hoàn

 

    Các bác sĩ đa khoa Thủ Dầu Một luôn khuyến khích bệnh nhân tích cực thực hiện những biện pháp sau để nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh sùi mào gà quái ác.

 

 Không hôn nhau hay sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bị mắc bệnh sùi mào gà hoặc hạn chế tiếp xúc với các vết thương hở.

 

 Không quan hệ tình dục một cách bừa bãi, ngay cả quan hệ bằng miệng hay dùng bao cao su đều không thể kiểm soát được bệnh một cách chính xác.

 

nâng cao sức đề kháng bằng cách tập thể dục

Nâng cao sức đề kháng bằng cách tập thể dục để đẩy lùi sùi mào gà

 

 Sử dụng các biện phát tránh thai như đặt vòng, uống thuốc tránh thai…  nếu chị em phụ nữ nghi ngờ bản thân bị nhiễm sùi mào gà.

 

 Không tiếp nhận hoặc truyền máu nếu không biết chính xác nguồn máu có an toàn không, không truyền trực tiếp cho người khác.

 

 Tập luyện thể thao thường xuyên rèn luyện sức khỏe và tăng khả năng đề kháng của bản thân, không mặc đồ chật hẹp, ẩm ướt, tránh nhiễm khuẩn.

 

Xem thêm: Điều trị sùi mào gà ở miệng như thế nào?

 

Nếu muốn nhờ tư vấn thêm về bệnh sùi mào gà nói riêng hay các bệnh xã hội nói chung hãy liên hệ ngay với tổng đài tư vấn bệnh miễn phí của phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một 0274 368 9588 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 303 đại lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT