• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Herpes sinh dục tái phát như thế nào

Herpes sinh dục tái phát như thế nào Herpes sinh dục tái phát như thế nào
Đánh giá: /5 - "Herpes sinh dục tái phát như thế nào" bởi , Đăng ngày: 15-05-2017

Hiện nay, mụn rộp sinh dục chưa có thuốc đặc trị hữu hiệu, vì vậy việc phòng bệnh từ xa vẫn là biện pháp cần thiết nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc…

Ngày đăng : 15-05-2017

    Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục là bệnh xã hội có ảnh hưởng đối với sức khỏe của người bệnh mà còn khiến người bệnh có tâm lý tự ti, mặc cảm trong cuộc sống. Việc điều trị căn bệnh này không đúng phương pháp cũng như cách chăm sóc không cẩn thận đều khiến bệnh tái lại. Vậy herpes sinh dục tái phát như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua những thông tin bên dưới nhé.

 

Nguyên nhân herpes sinh dục tái phát

 

    Herpes sinh dục là căn bệnh chủ yếu ở những người có quan hệ đường tình dục không được bảo hộ. Một điều đáng lưu ý là bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều lần nếu không có biện pháp phòng ngừa hữu hiệu. Đồng thời, bệnh sẽ có cơ hội lây lan và tấn công cho những người khác nếu không được ngăn chặn kịp thời.

 

 Virus herpes simplex thường phát triển âm thầm, diễn ra chủ yếu ở hệ thần kinh trung ương tác động đến chức năng điều tiết và làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Khi cơ thể suy yếu chính là điều kiện thuận lợi để virus xâm nhập và gây bệnh.

 

 Người bệnh thiếu các kiến thức về bệnh herpes sinh dục, sau điều trị xem thường bỏ bê việc chăm sóc sức khỏe như chế độ ăn uống nghèo nàn, ăn nhiều thực phẩm cay nóng, sử dụng đồ uống có cồn, các chất kích thích …làm cho sức khỏe giảm sút, dẫn đến virus tiềm ẩn sinh sôi nảy nở, bùng phát bệnh trở lại.

 

    Xem bài viết khác: Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi.

 

Thực phẩm cay nóng làm tăng khả năng tái bệnh

Thực phẩm cay nóng làm tăng khả năng tái bệnh

 

 Điều trị không khoa học, lạm dụng các loại thuốc kháng sinh một cách tùy tiện dẫn đến hiện tượng virus kháng thuốc, chức năng của hồng cầu bị ức chế. Kết quả là các biểu hiện bên ngoài có thể biến mất tạm thời nhưng chỉ duy trì được một khoảng thời gian nhất định.

 

 Trạng thái tâm lý không ổn định liên quan đến stress thường xuyên, căng thẳng, lo lắng quá mức…không chỉ ảnh hưởng kết quả cuối cùng trong quá trình điều trị mà còn khiến herpes sinh dục tái phát nhiều lần.

 

Làm thế nào để hạn chế sự tái phát của bệnh

 

    Người bệnh cần hiểu rõ về rằng mụn rộp sinh dục thậm chí không có biểu hiện ra bên ngoài không có nghĩa là virus không tồn tại trong cơ thể bạn. Chúng chỉ ức chế về mặt hoạt động nhưng khi có sự tác động từ bên ngoài thì khả năng lây nhiễm và truyền bệnh vẫn bình thường. Do đó, mọi người nên thực hiện các hoạt động bên dưới để ngăn chặn sự tái phát của bệnh mụn rộp sinh dục.

 

 Đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và làm xét nghiệm huyết thanh để phát hiện và kiểm tra xem virus HSV có hoạt động không.

 

 Tránh làm việc quá nặng, giữ tâm lý luôn vui vẻ và thoải mái tránh gây stress và mệt mỏi, hạn chế các chấn thương cơ học bề mặt da để hạn chế nguy cơ bùng phát và lây nhiễm bệnh.

 

Luôn luôn giữ vệ sinh những vùng da tổn thương

Luôn luôn giữ vệ sinh những vùng da tổn thương

 

 Giữ sạch vùng da bị thương bằng cách vệ sinh thật kĩ với dung dịch sát khuẩn, sau đó lau khô. Khi tiếp xúc với các vết loét cũng cần phải vệ sinh để ngăn ngừa sự lây lan đến các bộ phận khác nhất là mắt.

 

 Thực hiện các biện pháp an toàn như đeo găng tay, khẩu trang khi tiếp xúc với vùng da tổn thương, tránh mặc quần áo ẩm ướt và bó quá sát, sử dụng bao cao su khi giao hợp với bạn tình...

 

    Herpes không thể tự khỏi được mà bản thân người bệnh mụn rộp cần trau dồi kiến thức về bệnh, cách lựa chọn phương pháp và cả việc chăm sóc sau khi khỏi bệnh. Sau điều trị cần tiếp tục chú trọng phòng bệnh tái phát bằng các biện pháp an toàn thì mới đảm bảo rằng bệnh sẽ đẩy lùi và tránh tái đi tái lại.

 

    Trên đây là phần trao đổi của các bác sĩ Đa khoa Thủ Dầu Một để mọi người cùng nắm rõ về bệnh herpes sinh dục tái phát như thế nào từ đó hạn chế được phần nào sự lây nhiễm của bệnh. Nhấc mấy lên gọi vào đường dây nóng 0274 368 9588 hoặc bấm vào mục >>Tư vấn Miễn phí<< để chia sẻ thắc mắc cùng với tư vấn mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT