• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Giang mai giai đoạn 1 và biện pháp chữa trị hiệu quả

Giang mai giai đoạn 1 và biện pháp chữa trị hiệu quả Giang mai giai đoạn 1 và biện pháp chữa trị hiệu quả
Đánh giá: 4.8/5 - "Giang mai giai đoạn 1 và biện pháp chữa trị hiệu quả" bởi , Đăng ngày: 01-03-2018
Tìm hiểu về giang mai giai đoạn 1 và biện pháp chữa trị hiệu quả là một việc làm hết sức quan trọng người bệnh nên thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân.
Ngày đăng : 01-03-2018

 

     Giang mai là một dạng bệnh da liễu đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử con người và là căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Bệnh này do các xoắn khuẩn có tên Treponem pallidum gây ra, dẫn tới nhiều hệ lụy cho sức khỏe người bệnh và trở thành gánh nặng cho sự phát triển của xã hội. Vì thế, nhận dạng  giang mai giai đoạn 1 và tìm hiểu về các biện pháp chữa trị hiệu quả là một việc làm vô cùng cần thiết.

 

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 1

giang mai giai doan 1

Giang mai giai đoạn 1 ở nữ giới thường khó phát hiện

     Đây được xem là giai đoạn vô cùng quan trọng bởi lẽ người bệnh rất khó phát hiện ra cũng như bệnh có khả năng lây lan rất nhanh. Nhưng, nếu người bệnh sớm phát hiện ra ngay giai đoạn đầu( giai đoạn 1) thì việc điều trị sẽ rất đơn giản, nhanh chóng, và ít để lại những biến chứng nguy hại.

 

     Sau khi nhiễm khuẩn, thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài trong khoảng 10 tuần đến 3 tháng. Trung bình cứ 3 tuần, trên cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện những vết loét, đúng hơn là những săng giang mai với hình bầu dục màu đỏ, cạn, bề mặt nhẵn, không gây đau ngứa và không có mủ, kèm theo đó là sự xuất hiện của các hạt 2 bên bẹn cứng.

 

     Giang mai giai đoạn 1 ở nữ giới thường diễn ra rất kín đáo và âm thầm hơn so với nam giới. Lúc này các săng có khả năng xuất hiện ở nơi bắt đầu lây nhiễm khuẩn, và cũng có thể có mặt ở một số nơi như vùng âm hộ, cổ tử cung, môi lớn, âm đạo, môi bé, xung quanh miệng lưỡi,...

 

     Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới thường bao gồm các săng xuất hiện ở những bộ phận sinh dục như rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ sáo, bìu, quanh lỗ hậu môn, bên trong lỗ hậu môn, trong khoang miệng hoặc lưỡi, xung quanh môi,...

Biện pháp chữa trị giang mai giai đoạn 1

 

     Bên cạnh dấu hiệu nhận biết, biện pháp chữa giang mai cũng là một vấn đề người bệnh cần hết sức quan tâm. Việc chữa trị nên được tiến hành càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như hỗ trợ cho công tác điều trị đạt kết quả cao hơn.

 

     Giang mai giai đoạn 1 và cách trị thường được tiến hành khá đơn giản. Theo đó, người bệnh sẽ được thực hiện tiêm bắp một liều penicillin G duy nhất để chấm dứt bệnh nhanh chóng và ngăn chặn nguy cơ biến chứng. Nếu không có penicillin G thì vẫn có thể sử dụng Doxycycline và tetracycline thay thế (thuốc này tuyệt đối không dùng cho phụ nữ đang mang thai).

 

Bệnh giang mai giai đoạn 1 có thể chữa bằng thuốc tiêm

Biện pháp chữa giang mai thường dùng thuốc tiêm

 

     Đối với giai đoạn biến chứng hoặc bệnh nhân giang mai thần kinh, penicillin G sẽ được tiêm với liều cao vào tĩnh mạch trong khoảng 10 ngày trở lên. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tiêm cetriaxone thay thế nếu có tiền sử bị dị ứng penicilline G. Cũng cần biết rằng, việc chữa trị trong giai đoạn này chỉ góp phần làm giảm sự phát triển của bệnh chứ không còn khả năng cải thiện hay phục hồi các tổn thương mà bệnh đã gây ra cho cơ thể.

 

     Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề giang mai giai đoạn 1 và biện pháp chữa trị hiệu quả, hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc và lo lắng của người bệnh. Hãy liên hệ đến hotline 0908 522 700 hoặc click Trò chuyện trực tiếp để được tư vấn phòng khám Bình Dương hỗ trợ cụ thể hơn.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT