• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Điều trị sùi mào gà bên trong hậu môn

Điều trị sùi mào gà bên trong hậu môn Điều trị sùi mào gà bên trong hậu môn
Đánh giá: /5 - "Điều trị sùi mào gà bên trong hậu môn" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Sùi mào gà ở hậu môn phải điều trị như thế nào để đảm bảo an toàn là một trong những thắc mắc của khá nhiều người bệnh. Dưới đây sẽ là những chia sẻ cụ thể về vấn đề này...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Sùi mào gà ngoài có những biểu hiện thường thấy ở bộ phận sinh dục thì có thể có những biểu hiện ở hậu môn. Tuy nhiên, việc điều trị sùi mào gà bên trong hậu môn như thế nào để đảm bảo an toàn là một trong những thắc mắc của khá nhiều người bệnh.

 

Lý do gây sùi mào gà ở hậu môn

 

 Có thể nói, sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của cơ thể, điều này phụ thuộc vào nơi tiếp xúc với virus HPV gây bệnh sùi mào gà.

 

 Hậu môn là bộ phận dễ mắc sùi mào gà bởi đây là một bộ phận ẩm ướt, hay cọ sát và có thể viêm nhiễm bất cứ lúc nào, cùng với đó, những hoạt động hàng ngày cũng có thể gây tổn thương, trầy xước lớp niêm mạc ở bộ phận này. Bệnh bị sùi mào gà ở hậu môn có thể là do các nguyên nhân sau đây:

 

Điều trị sùi mào gà bên trong hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn

 

  Quan hệ tình dục bằng đường hậu môn không sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn. Nguyên nhân này cũng rất phổ biến và thường gặp ở những cặp đôi hoặc với người quan hệ đồng tính.

 

  Việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, quần lót, các vật dụng có chứa tác nhân bệnh cũng có thể khiến tác nhân làm bệnh xâm nhập qua vùng hậu môn ẩm ướt và gây bệnh.

 

  Ngoài ra, sùi mào gà ở hậu môn có thể lây nhiễm từ một vị trí khác của cơ thể như sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, không được kiểm soát kịp thời dẫn tới nhiễm virus HPV lây lan lên vùng hậu môn và phát triển bệnh ở đây.

 

 Việc quan trọng khi bị sùi mào gà là người bệnh cần tới cơ sở chuyên khoa về bệnh xã hội để được thăm khám chính xác.

 

Điều trị sùi mào gà ở hậu môn

 

 Việc điều trị sùi mào gà hậu môn chắc chắn sẽ phức tạp và khó hơn rất nhiều so với những vị trí khác vì đây là vùng nhạy cảm, thường xuyên phải tiếp xúc với những chất thải hay cặn bã khác.

 

Điều trị sùi mào gà bên trong hậu môn

Điều trị sùi mào gà ở hậu môn bằng kỹ thuật ALA - PDT

 

 Hiện nay, trong những phương pháp điều trị sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở hậu môn nói riêng thì kỹ thuật ALA-PDT, là một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu đã được tư vấn bệnh xã hội ở nhiều nước trên thế giới kiểm chứng và khuyến cáo nên dùng.

 

 Phương pháp điều trị bệnh này này có nguyên lý hoạt động của nó dựa trên sự tác động của chất cảm quang, ánh sáng, oxy… nên nó có thể xác định chính xác vị trí của từng nốt sùi mà không làm ảnh hưởng sang các bộ phận khác. Đặc biệt, phương pháp này còn có thể tác động triệt để đến các virut gây bệnh, đồng thời còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn sự tái phát của virus gây bệnh.

 

 Người bệnh khi điều trị bệnh để đạt được kết quả tốt thì cần lưu ý một số điểm sau:

 

 Tuân thủ quá trình chữa trị của bác sĩ, không tự ý ngưng điều trị khi thấy bệnh thuyên giảm.

 

 Không có quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh.

 

 Có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh để phòng tránh bệnh.

 

 Cần tái khám thường xuyên để theo dõi tình trạng của bệnh.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề điều trị sùi mào gà bên trong hậu môn. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT