• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi
Đánh giá: /5 - "Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi" bởi , Đăng ngày: 03-05-2017

Thực tế theo các nghiên cứu Herpes sinh dục đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho người bệnh, điều đó đồng nghĩa rằng bệnh sẽ vô cùng nguy hiểm nếu phát hiện muộn…

Ngày đăng : 03-05-2017

    Câu hỏi: Thưa bác sĩ, gần đây quan khu vực vùng kín của em xuất hiện nhiều nốt mụn nước, đi khám thì được chuẩn đoán là mắc mụn rộp sinh dục. Xin tư vấn giúp em thời gian điều trị mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi để em có thể sinh hoạt bình thường trở lại. ? (V. Phúc – 26 tuổi)

 

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi

 

    Các bác sĩ cho biết, mụn rộp sinh dục là căn bệnh do virus Herpes Simplex gây ra, triệu chứng của bệnh xuất hiện chủ yếu ở vùng kín của nam và nữ, ngoài ra có một số trường xảy ra ở da, mắt, miệng,… Hiện nay, việc điều trị hết căn bệnh này rất khó khăn, do đó người bệnh cần phát hiện sớm và thực hiện ngay.

 

 Điều trị phải có tính khoa học và hợp lý

 

Bệnh nhân không nên lạm dụng thuốc hoặc không tuân thủ các quy định của bác sĩ việc điều trị sẽ gây ra tình trạng kháng thuốc. Cần dùng thuốc hợp lý, khoa học, đầy đủ liệu trình sẽ mang lại hiệu quả cũng như rút ngắn thời gian chữa bệnh rộp herpes.

 

phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục càng sớm càng tốt 

 

 Thời gian phát hiện bệnh

 

Việc phát hiện kịp thời và nhanh chóng điều trị thì sẽ có lợi cho bệnh nhân, đồng thời cũng tỉ lệ thành công cũng cao hơn. Các vết loét ở bộ phận sinh dục khiến người bệnh cảm thấy ngứa rát và đau đớn, trường hợp tệ hơn nó sẽ vỡ ra, tiết dịch mủ gây nguy hiểm và lây lan sang cho người khác.

 

 Phương pháp điều trị

 

Đây cũng là một yếu tố then chốt quyết định đến quá trình khỏi bệnh mụn rộp sinh dục. Thời gian điều trị bệnh mụn rộp sinh dục sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn. Hiện nay, bệnh có thể sử dụng thuốc kháng sinh để ngăn chặn virus phát triển.

 

 Điều trị song song với bạn tình

 

Bệnh Herpes sinh dục cần tiến hành đi đôi với việc điều trị cùng bạn tình thì mới mong bệnh không có cơ hội tái phát. Nếu chỉ có một người hết bệnh, thì người còn lại sẽ lại dễ dàng nhiễm virus khiến bệnh có cơ hội tấn công và tái phát trở lại, mất rất nhiều thời gian bệnh mới có thể thuyên giảm.

 

việc điều trị cần có sự phối hợp

Việc điều trị cần có sự phối hợp của cả hai vợ chồng

 

 Cơ sở điều trị

 

Việc quyết định lựa chọn cơ sở cũng góp phần tác động đến yế tố thời gian. Bệnh nhân chọn được những cơ sở y tế uy tín, chất lượng như phòng khám Đa khoa Thủ Dầu 1 thì quá trình điều trị diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng, cơ thể mau hồi phục. Ngược lại, đó sẽ là điều rất nguy hiểm nếu đến những cơ sở kém chất lượng, không có giấy phép.

 

Lưu ý:

    Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo thêm rằng việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục cần phải kiên trì, không phải trong ngày một hay hai ngày là có thể khỏi bệnh. Điều quan trọng để thúc đẩy tiến trình điều trị bệnh nữa là người bệnh nên tuân theo phác đồ của bác sĩ đã hướng dẫn, không được tự ý bỏ hay thay đổi phương pháp vì sẽ khiến bệnh không khỏi hẳn mà ngày càng trầm trọng hơn và các lần điều trị sau sẽ vô cùng gian nan, vất vả.

 

    Trên đây là những thông tin về để giúp mọi người hiểu rõ vấn đề điều trị mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi, hi vọng nó sẽ là tiền đề để giúp ích cho bạn cũng như mọi người xung quanh.

 

    Xem thêm bài viết khác: Mụn rộp sinh dục mọc ở đâu là nhiều.

 

 Gọi điện thoại về phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một theo số 0274 368 9588 để đặt lịch hẹn đến thăm khám.

 

 Nếu còn điều gì trăn trở, lo lắng thì người bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat >>Tư vấn miễn phí<< để được gặp các chuyên gia.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT