• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới như thế nào? Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?
Đánh giá: /5 - "Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Nữ giới là một trong những đối tượng rất dễ mắc bệnh sùi mào gà, sự ảnh hưởng và nguy hiểm của bệnh càng lớn hơn. Tuy nhiên, dấu hiệu của sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

Ngày đăng : 20-02-2017

 Theo một nghiên cứu y tế cho thấy tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà ngày một gia tăng. Đặc biệt sùi mào gà càng nguy hiểm đối với nữ giới. Bởi nữ giới là một trong những đối tượng rất dễ mắc bệnh xã hội sùi mào gà, sự ảnh hưởng và nguy hiểm của bệnh càng lớn hơn. Tuy nhiên, dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ cụ thể dưới đây.

 

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

 

 Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây lan nhanh chóng qua đường tình dục không an toàn do virus HPV gây ra. Bệnh sùi mà có khả năng lây lan ngay cả khi không có triệu chứng bệnh cụ thể , nhất là trong thời gian ủ bệnh.

 

 

HPVDấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

Sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

 

 

 Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường thấy là:

 

 

  Sau thời gian ủ bệnh từ 2- 9 tháng, dấu hiệu sùi mào gà sẽ xuất hiện rõ rệt hơn ở nữ giới. Bộ phận sinh dục có những nốt mụn nhỏ như những u nhú gai, thô ráp có màu hồng.

 

  Thời gian sau những u nhú này phát triển to lên, liên kết với nhau thành những mảng rộng trông giống như mào gà hay hoa súp lơ. Bề mặt ẩm ướt, các tổn thương xuất hiện trên niêm mạc da dễ bị thâm nhiễm.

 

  Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo nhưng cũng có khi lan xuống tử cung, lan ra xung quanh âm hộ, ở vùng bẹn và bên trong hậu môn. Cũng có thể xuất hiện triệu chứng của bệnh ở miệng và mắt.

 

  Ban đầu các dấu hiệu sùi mào gà ở nữ không gây ra cảm giác khó chịu, nhưng sau khi tiến triển nặng những nốt sùi sẽ gây cảm giác đau rát, chảy máu hoặc chảy mủ khi tiếp xúc, cọ xát mạnh. Trong trường hợp nữ giới bị sùi mào gà hay m mà vệ sinh kém hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm khác thì càng khiến vi rút HPV phát triển và lây lan nhanh chóng hơn.

 

 

 Do đó, để hạn chế những nguy hiểm của bệnh sùi mào gà đối với sức khỏe nữ giới cần nhanh chóng điều trị bệnh khi nhận thấy những dấu hiệu nói trên.

 

 

Điều trị sùi mào gà ở nữ giới

 

 Hiện nay có các phương pháp điều trị sùi mào gà ở nữ giới như:

 

 

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

Hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

 

 

 Phương pháp vật lý trị trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà như đốt lazer, đốt điện, áp lạnh… Phương pháp trên đây sẽ tác động đến vùng bị tổn thương, tiêu diệt vi rút, nhưng chỉ thích hợp để tiến hành cho trường hợp bị sùi mào gà lớn và mọc riêng lẻ. Biện pháp này không thể tiến hành điều trị ở những bộ phận nhạy cảm. Nó cũng gây ra những cơ đau và khiến bệnh tái phát.

 

 Phương pháp điều trị sùi mào gà virut HPV bằng kỹ thuật ALA – PDTKỹ thuật này sẽ xác định vùng tổn thương, giúp điều trị bệnh hiệu quả, không gây ra những đau đớn không tổn thương các tế bào khỏe mạnh. Phương pháp này cũng tăng sức đề khác, hạn chế tình trạng tái phát của bệnh.

 

 

Xem thêm: Các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây về dấu hiệu của sùi mào gà ở nữ giới sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Các bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua khung chat "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT