• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?

Các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu? Các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?
Đánh giá: /5 - "Các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu để giúp người bệnh có thể nhận biết được chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể dưới đây...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Việc mắc các bệnh xã hội như sùi mào gà là một trong những điều khiến cho nhiều người bệnh cảm thấy vô cùng lo lắng, xấu hổ. Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin liên quan tới vấn đề này.

 

Các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?

 

 Một trong những thắc mắc của khá nhiều người là không biết các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu. Việc các nốt sùi mà mọc ở đâu còn tùy thuộc và việc người bệnh nhiễm bệnh ở đâu cụ thể như:

 

Các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?

Nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu là thắc mắc của nhiều người

 

  Nếu người bệnh bị lây nhiễm sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn thì sùi mào gà sẽ xuất hiện tại cơ quan sinh dục của người bệnh.

 

  Sùi mào gà ở nam giới có thể xuất hiện tại các vị trí như quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, bìu, vùng bẹn… của bộ phận sinh dục.

 

  Ở nữ giới thì nốt sùi sẽ xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung… đều có thể xuất hiện nốt sùi mào gà. Ngoài ra, còn có ở vùng háng, bẹn, hậu môn, các khu vực lân cận của cơ quan sinh dục cũng là vị trí sùi mào gà thường mọc.

 

  Nếu người bệnh bị lây nhiễm sùi mào gà thông qua việc hôn sâu người bị sùi mào gà ở miệng, quan hệ bằng miệng thì niêm mạc vùng khoang miệng rất mỏng và dễ tổn thương chính là điều kiện thuận lợi để virus HPV xâm nhập, gây sùi mào gà ở miệng. Nốt sùi mào gà có thể mọc ở vòm họng, khoang miệng, lợi, lưỡi, có khi nốt sùi mọc ở trên môi. Các triệu chứng ban đầu thường không rõ rệt, rất giống với đau, viêm họng khiến cho người bệnh nhầm lẫn và dễ bị bỏ qua.

 

  Ngoài ra, sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ vùng niêm mạc da tổn thương trên cơ thể có sự tiếp xúc với tổn thương của bệnh như: vô tình chạm tay vào tổn thương của người bệnh rồi đưa lên vùng niêm mạc vết thương hở của bản thân, mặc chung quần sáo, sử dụng chung khăn tắm, đồ dùng sinh hoạt cá nhân… với người bệnh.

 

 Các bác sĩ chuyên bệnh xã hội cho biết, thông thường sau vài tuần đến vài tháng nhiễm virus HPV, trên cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các nốt gai nhú đơn lẻ như những mụn cơm, mụn cóc dẹt hoặc tròn có màu hồng trắng, không đau, không ngứa.

 

Các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu?

Nốt sùi thường mọc ở nhiều vị trí chứ không cố định 

 

 Sau một thời gian, các gai u nhú này phát triển dần và lan rộng thành từng chùm trông như hoa súp lơ hoặc mào gà. Các sùi thường có màu hồng hoặc trắng đục, không có cuống, bề mặt mềm, dễ bị mủn, khi gãi dễ bị bung chảy nước, máu, dùng ngón tay ấn vào giữa các nốt sùi sẽ thấy mủ trắng chảy ra. Các nốt sùi phát triển càng to thì càng dễ bị viêm nhiễm và tiết ra dịch có mùi hôi khó chịu.

 

 Kích thước của sùi mào gà rất đa dạng. Ban đầu sùi mào gà có thể chỉ nhỏ như hạt ngô, có kích thước khoảng 1 – 2 cm. Nhưng nếu không được điều trị kịp thời, sùi có thể phát triển to hơn. Sùi mào gà phát triển to và lại thường mọc ở bộ phận sinh dục, do đó, sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt tình dục, công việc cũng như đời sống hàng ngày.

 

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, do đó, ngay khi có những biểu hiện của nốt sùi thì người bệnh cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được thăm khám một cách cụ thể và hạn chế những nguy hiểm cho sức khỏe.

 

 Với những thông tin về bệnh xã hội sùi mào gà sẽ từ trang kienthucbenhxahoi.com sẽ cho bạn đọc biết thêm về việc các nốt sùi mào gà thường mọc ở đâu. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ qua khung chat "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT