• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà
Đánh giá: /5 - "Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà" bởi , Đăng ngày: 09-03-2017

Sùi mào gà ở mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện và biến chứng nguy hiểm khác nhau mà người bệnh không nên coi thường...

Ngày đăng : 09-03-2017

 Sùi mào gà cũng có giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện và mức độ nguy hiểm khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ thêm về các giai đoạn của sùi mào gà.

 

Các giai đoạn của sùi mào gà

 

 Sùi mào gà thường chia ra theo các giai đoạn cụ thể như:

 

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện sùi mào gà ở giai đoạn phát bệnh

 

 

  Giai đoạn ủ bệnh

 

 Trong thời gian ủ bệnh 4 tuần - 9 tháng người bệnh sẽ không có những dấu hiệu của bệnh lý ra bên ngoài.

 

  Giai đoạn khởi phát

 

 Những nốt u nhú ở giai đoạn này làm cho người bệnh cảm thấy ngứa và rất khó chịu, khi mụn sùi phát triển nhiều hơn là giai đoạn ngứa nhất của bệnh, thậm chí người bệnh có thể quan sát thấy diện tích đám mụn phát triển thay đổi khác hẳn chỉ qua một đêm ngủ dậy. Các nốt sùi phát triển to có mủ cùng mùi hôi gây cảm giác đau, khi đó xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó, ở trong trực tràng các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu. Lúc này bệnh sùi mào nhẹ ở giai đoạn khởi phát.

 

  Giai đoạn phát bệnh

 

 Giai đoạn này bệnh diễn biến nặng hơn, tốc độ phát triển mụn sùi nhanh hơn. Cảm giác ngứa, bị chảy máu khi trầy xước da và có mùi hôi sau khi hình thành mụn cóc. Ở thời kỳ này biểu hiện của bệnh có thể gây việc chảy máu khi đi tiểu, nếu mụn cóc to dẫn đến hiện tượng tắc đường niệu đạo.

 

 Sùi là những mụn mọc thành cục nhỏ, không gây đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ..v..v.. mọc đơn lẻ hoặc tập trung ở một chỗ và có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu.

 

 Ở nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng còn có thể lây vào trong tử cung. Sùi cổ tử cung thường sẽ lan dần vào bên trong, có hình dạng như các mô biểu bì.

 

 Đối với bệnh nhân nam giới các nốt sùi thường mọc chủ yếu tại bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu. Khi nốt sùi mới xuất hiện thường là những nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn dần mọc to và nhiều hơn.

 

  Giai đoạn biến chứng

 

 Nếu không được điều trị ở các giai đoạn của sùi mào gà trước đó, các u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng, gây ra những tổn thương bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục. Lúc này ở bộ phận sinh dục sẽ rất dễ chảy máu, tiết nhiều dịch có mùi hôi.

 

 Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi có thể làm gây sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Trong một vài trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

 

 Xem thêm bài viết khác: Bệnh giang mai giai đoạn cuối như thế nào?

 

Phòng bệnh sùi như thế nào?

 

 Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì mọi người cần biết cách phòng tránh bệnh bằng cách:

 

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục chung thủy, an toàn để phòng tránh sùi mào gà

 

 Đảm bảo cơ thể luôn được vệ sinh sạch sẽ nhất là bộ phận sinh dục, chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ, với nữ giới trong những ngày “đèn đỏ” thì không được quan hệ.

 

 Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một bạn tình. Sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn.

 

 Nên khám định kỳ để phát hiện sớm bệnh.

 

 Tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao sức đề kháng phòng tránh bệnh.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về các giai đoạn của sùi mào gà. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào Tư vấn bệnh sùi mào gàhoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT