• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Biến chứng của bệnh sùi mào gà

Biến chứng của bệnh sùi mào gà Biến chứng của bệnh sùi mào gà
Đánh giá: /5 - "Biến chứng của bệnh sùi mào gà" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Trong số những bệnh xã hội thì sùi mào gà là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Những biến chứng của bệnh sùi mào gà tới sức khỏe là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bên dưới đây.

 

Biến chứng của bệnh sùi mào gà

 

 Sùi mào gà là bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục do virus HPV gây ra. Khi bị nhiễm bệnh sùi mào gà, ở cơ quan sinh dục hoặc da, niêm mạc của người bệnh sẽ xuất hiện các nốt sùi nhỏ, bề mặt thô ráp, có màu nâu hoặc hồng không gây cảm giác đau, hay ngứa.

 

Biến chứng của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà không được điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

 

 Ban đầu các nốt này mọc đơn lẻ, sau một thời gian nếu không được điều trị các nốt sùi sẽ lan rộng, phát triển thành từng mảng. Nếu sùi mào gà không được điều trị kịp thời và triệt để, sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 

  Nếu bệnh nhẹ, các u nhú do sùi mào gà gây ra ít thì có thể không hoặc ít gây đau đớn. Tuy nhiên, khi sùi mào gà rầm rộ thì sẽ gây đau đớn, khó chịu khi đi lại. Chỉ cần va chạm nhẹ, các u nhú sẽ gây sây xát, chảy máu hoặc bội nhiễm, có mủ, sốt, nổi hạch ở bẹn.

 

  Sùi mào gà có thể gây ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới... ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản.

 

  Gây tổn thương bộ phận sinh dục: Sùi mào gà nếu không được điều trị sẽ làm cho bộ phận sinh dục bị lở loét, dẫn các bệnh khác như: viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng chậu, viêm niệu đạo...

 

  Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ giới khi có thai, u nhú phát triển nhanh và lớn hơn do nồng độ hoóc môn Progesterone tăng. U nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, làm giảm độ đàn hồi, gây cản trở cho việc sinh con. Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà và không được điều trị tốt có thể lây nhiễm cho em bé trong quá trình sinh nở, thường thì những trường hợp này thường phải sinh mổ để hạn chế việc lây nhiễm cho thai nhi.

 

  Mặt khác, sùi mào gà có thể xuất hiện ở đâu trên cơ thể: cơ quan sinh dục, miệng, kẽ tay, kẽ chân, ... do đó, chúng sẽ khiến người bệnh nhân cảm thấy khó chịu trong cuộc sống hàng ngày, nhất là có thể gây ra sự mặc cảm, tự ti cho người bệnh.

 

 Chính những nguy hiểm và ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà nói trên mà người bệnh cần nhanh chóng điều trị bệnh để hạn chế những nguy hiểm cho sức khỏe.

 

Biến chứng của bệnh sùi mào gà

Để hạn chế biến chứng của bệnh thì cần tìm tới bác sĩ chuyên khoa 

 

 Xem thêm bài viết khác: Điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu?

 

 Để hạn chế những nguy hiểm của bệnh sùi mào gà bác sĩ khuyên người bệnh nên:

 

 Điều trị bệnh càng sớm ngay khi có những dấu hiệu bất thường.

 

 Lựa chọn một cơ sở y tế đảm bảo chất lượng, với đội ngũ bác sĩ giỏi, phương pháp điều trị hiệu quả để đảm bảo việc chữa trị có kết quả tốt.

 

 Cần tuân thủ quá trình điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ.

 

 Không nên tự ý điều trị hay dùng thuốc khi chưa cho hướng dẫn từ bác sĩ.

 

 Trong quá trình điều trị bệnh người bệnh cũng không nên có quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh lây lan cũng như làm bệnh nặng hơn.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây về vấn đề biến chứng của bệnh sùi mào gà sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT