• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không

Bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không Bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không
Đánh giá: /5 - "Bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không" bởi , Đăng ngày: 11-04-2017

Cũng như sùi mào gà, HIV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục và nếu một người mắc phải sùi mào gà thì cũng sẽ có nguy cơ nhiễm HIV.

 
Ngày đăng : 11-04-2017

    Bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không là câu hỏi được đặt ra trong tâm lý hoang mang và lo sợ của rất nhiều người bệnh sùi mào gà.

 

     Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm vì cũng tương tự như HIV, hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị để đẩy lùi hẳn bệnh và nếu không may mắc phải sùi mào gà thì người bệnh buộc phải sống chung với căn bệnh này cho đến cuối đời. Chính vì thế, sẽ càng khó khăn và nan giải hơn cho người bị sùi mào gà nếu như họ nhiễm cả HIV.

 

    Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sùi mào gà và HIV đều là những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu không sử dụng biện pháp an toàn và bất cứ ai cũng có thể mắc phải hai căn bệnh này cũng như không phải ai bị sùi mào gà là đồng nghĩa với việc nhiễm luôn cả HIV. 

 

Sùi mào gà và HIV đều là lây truyền qua đường tình dục

Sùi mào gà và HIV đều là lây truyền qua đường tình dục

 

Điểm khác biệt giữa bệnh sùi mào gà và HIV

 

    Sùi mào gà và HIV đều là những căn bệnh xã hội nguy hiểm, tuy nhiên, người bệnh cũng như gia đình cần lưu ý những điểm khác biệt giữa hai căn bệnh này để có thể được hỗ trợ điều trị bệnh đúng hướng:

 

 Sùi mào gà 

 

    Đây là bệnh lý do HPV (Human papillomavirus) – một loại virus gây u nhú trên cơ thể người gây ra, người bệnh khi mắc phải bệnh này thường thấy một số nốt mụn u nhú có hình dáng như chiếc mào gà hoặc hình súp lơ màu trắng hồng trên cơ thể, khi ấn vào có thể chảy máu.

 

   Bệnh nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách có thể trở nặng gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí là chảy máu khi có va chạm.

 

   Ngược lại, nếu bệnh được phát hiện kịp thời và có những phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp có thể sẽ mang đến những hiệu quả tích cực mặc dù vẫn chưa có thuốc đặc hiệu điều trị căn bệnh này.

 

 HIV

 

    Một cá nhân nào đó khi bị nhiễm HIV – một loại virus gây suy giảm miễn dịch ở người sẽ thấy xuất hiện một vài triệu chứng như phát sốt, đau họng, đau khớp, người có cảm giác mệt mỏi, giảm cân… Và nếu bệnh chuyển sang giai đoạn AIDS thì tử vong chỉ còn là vấn đề thời gian. Hiện nay, HIV vẫn là căn bệnh thế kỷ chưa có biện pháp điều trị.

 

Xem thêm: Quan hệ bằng miệng có bị sùi mào gà không

 

Điều trị bệnh sùi mào gà sớm để tránh làm tăng nguy cơ nhiễm HIV

 

   Dù hai loại bệnh này do hai loại virus khác nhau gây ra và không có mối liên hệ với nhau, nhưng đều là những căn bệnh không thể điều trị khỏi hẳn và mức độ nguy hại cho sức khỏe là không thể lường trước được. 

 

   Hơn thế nữa, khi một cá nhân nào đó mắc phải bệnh sùi mào gà thì nguy cơ nhiễm HIV cũng sẽ cao hơn vì lúc này sức đề kháng của cơ thể đã suy giảm, do đó cần có hướng hỗ trợ điều trị sớm để tránh xảy ra nhiều điều đáng tiếc. 

 

   Do đó, trong mọi trường hợp, người bệnh nên giữ bình tĩnh để tránh hình thành tâm lý tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như có thể làm bệnh tình thêm trầm trọng dù bạn có bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không.

 

Sùi mào gà và HIV đều không thể điều trị khỏi hẳn

Dù bị sùi mào gà có bị nhiễm HIV không cần phải bình tĩnh

 

     Hiện nay, phòng khám Đa Khoa Thủ Dầu Một là một trong những phòng khám rất uy tín tại Bình Dương, đã hỗ trợ điều trị cho nhiều trường hợp người bệnh mắc bệnh sùi mào gà bằng những phương pháp hiện đại và an toàn.

 

     Vì vậy, nếu còn có những thắc mắc về bệnh sùi mào gà, xin vui lòng liên lạc trực tiếp với tư vấn phòng khám Đa Khoa Thủ Dầu Một qua số hotline01666 06 55 88 hoặc nhấp vào khung [Tư vấn bệnh sùi mào gà MIỄN PHÍ] để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT