• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bị bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh

Bị bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh Bị bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh
Đánh giá: /5 - "Bị bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh" bởi , Đăng ngày: 08-06-2017
Giang mai được xếp vào nhóm bệnh có mức độ nguy hiểm đáng báo động, nó đang dần đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của mọi người…
Ngày đăng : 08-06-2017

    Phần lớn bệnh nhân giang mai vẫn còn khá lơ là trong cách nhận biết bệnh và họ thường không biết chính xác bị bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh. Do giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu chính vì lẽ đó nếu không cẩn thận thì xoắn khuẩn có thể truyền sang cho người khác một cách nhanh chóng.

 

Bệnh giang mai mất bao lâu thì phát bệnh

 

    Trên thực tế thời gian ủ bệnh giang mai được xem là khoảng thời gian xoắn khuẩn giang mai dễ lây lan và phát tán cho mọi người xung quanh.

 

     Xoắn khuẩn cư ngụ và phát triển nhiều ở các thương tổn như săng, mảng niêm mạc, hạch… Chỉ cần có bất động thái nào liên quan đến việc quan hệ tình dục không lành mạnh thì nó sẽ tấn công đối tượng đó ngay.

 

Giang mai phát bệnh sẽ tùy thuộc theo từng giai đoạn

Giang mai phát bệnh sẽ tùy thuộc theo từng giai đoạn và sức khỏe của bệnh nhân

 

     Thông thường, việc giang mai phát bệnh nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bệnh bao gồm 4 giai đoạn và các giai đoạn và trong mỗi giai đoạn cũng sẽ có những biểu hiện khác nhau.

 

 Giai đoạn 1: Sau khi có tiếp xúc với mầm bệnh và nhiễm xoắn khuẩn từ 3 – 90 ngày, lúc này sẽ thấy ở những vị trí có tiếp xúc xuất hiện các tổn thương. Các săng giang mai thường trực tại những vị trí như: âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, hay ở dương vật …

Phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một cũng cho biết thêm những tổn thường này thường không gây ngứa ngáy hay đau đớn và tự mất đi sau khoảng 3 – 6 tuần. Nó sẽ âm thầm và đi vào trong máu và tiếp tục phát triển sang giai đoạn tiếp theo.

 

 Giai đoạn 2: Trên khắp cơ thể người bệnh có những biểu hiện như: nốt ban đối xứng, màu hồng, không ngứa, đau…. chúng khu trú ở hai bên mạng sườn, ngực, bụng. Những ban đỏ này kéo dài trong khoảng 1- 3 tuần, dần dần mờ đi và biến mất sau đó. Giai đoạn thường bắt đầu sau khoảng từ 2 -10 tuần sau khi khép lại giai đoạn 1.

 

 Giai đoạn 3: Thời điểm này bệnh đã đi sâu vào cơ thể và thường diễn biến kín đáo hơn, do đó rất khó có thể nhận biết được, chỉ khi tiến hành làm các xét nghiệm huyết thanh người bệnh mới có thể đoán được là có sự hiện diện của xoắn khuẩn không.  

 

 Giai đoạn 4: Bệnh giang mai ở giai đoạn này có thể tiềm ẩn thêm khoảng từ 3 -15 năm nữa sau khi phát bệnh và hình thành những triệu chứng ở giai đoạn 1. Củ giang mai, giang mai thần kinh, và giang mai tim mạch chính là ba hình thức tồn tại của bệnh.

 

     Bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh thì chúng ta đã rõ qua các giai đoạn trên của bệnh. Do giang mai một bệnh xã hội có tốc độ lây lan chóng mặt và dễ dàng truyền sang người khác đặc biệt là khi có giao hợp không an toàn. Ngoài ra, xoắn khuẩn còn lây qua vết thương hở, đường truyền máu và từ mẹ sang con.

 

Xét nghiệm huyết thanh để tìm ra xoắn khuẩn

Xét nghiệm huyết thanh để tìm ra xoắn khuẩn và đưa ra hướng điều trị

 

    Những người bị mắc bệnh dường như có thể sẽ phải đối mặt với những mối nguy hiểm do bệnh gây nên như: viêm động mạch chủ, rối loạn tâm thần… Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh có thể khiến thai chết lưu hoặc lây nhiễm cho trẻ sau khi sinh.

 

     Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đặc biệt là công nghệ y khoa, bệnh giang mai đã có thể được điều trị khỏi nếu bệnh sớm được phát hiện và xử lý kịp thời. Vì vậy bạn nên sớm đến điều trị giang mai ở những cơ sở y tế chuyên khoa khi các dấu hiệu của bệnh vừa xuất hiện.

 

    Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thể nắm được bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh để có cái nhìn đúng đắn về bệnh và từ đó đề ra biện pháp phòng tránh. Bạn đừng chần chừ hãy gọi về cho chúng tôi theo theo hotline miễn phí 0274 368 9588 hoặc ghé đến phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một theo địa chỉ 303, đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT