• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không? Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?
Đánh giá: /5 - "Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?" bởi , Đăng ngày: 11-04-2017

Sùi mào gà phát triển có nhanh không là một trong những thắc mắc của khá nhiều người bệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này để bạn đọc biết...

Ngày đăng : 11-04-2017

 Một trong những rất nhiều câu hỏi được người bệnh gửi đến cho chúng tôi hỏi về vấn đề bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này.

 

 

Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?

 

 

 Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV – loại virus gây u nhú ở người gây ra, có khả năng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau nhưng chủ yếu là qua đường tình dục, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh.

 

 

 Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thì sùi mào gà có tốc độ phát triển rất nhanh sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian phát bệnh khác nhau, có những người phát bệnh từ rất sớm, từ sau khi tiếp xúc với mầm bệnh chỉ khoảng 3 tuần là có những biểu hiện của bệnh.

 

 

Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Sùi mào gà phát triển có nhanh không?

 

 

 Thời gian đầu, bệnh sùi mào gà thường không có biểu hiện gì nhiều, dấu hiệu bệnh sùi mào gà đặc trưng nhất chỉ xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti ở những khu vực nhiễm virus là bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới. Ở nữ giới các nốt mụn này thường xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, ,… còn ở nam chủ yếu ở rãnh quy đầu, quy đầu, miệng sáo… hậu môn và vùng da xung quanh hậu môn.

 

 

 Các nốt sùi thường có màu hồng nhạt, mọc thành từng đám hoặc liên kết với nhau thành từng đám giống như hình mào gà, không gây đau hay ngứa rát cho người bệnh và tự động biến mất trong thời gian đầu. Đây là lý do khiến người bệnh chủ quan, nghĩ rằng đây chỉ là hiện tượng nổi mụn thông thường.

 

 

 Việc này đã vô tình tạo điều kiện cho bệnh phát triển, khi không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn sùi mào gà mãn tính với sự xuất hiện trở lại của các nốt sùi. Sùi mào gà không được điều trị sẽ phát triển với tốc độ nhanh chóng, tổn thương của bệnh có thể lây lan khắp cơ thể, tấn công đến cả hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

 

 

 Do đó, với những trường hợp đã từng có quan hệ nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc tiếp xúc với người bị bệnh dưới bất kỳ hình thức nào mà phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường thì cần nhanh chóng đi khám và điều trị sớm nhất có thể.

 

Cách hạn chế sự phát triển nhanh chóng của sùi mào gà

 

 

 Để hạn chế tình trạng phát triển một cách nhanh chóng của bệnh sùi mào gà thì người bệnh cần:

 

Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Để hạn chế tình trạng của bệnh cần điều trị bệnh sớm

 

  Điều trị bệnh nhanh chóng ngay khi có dấu hiệu của bệnh.

 

  Không chủ quan để bệnh kéo dài, xem thường bệnh.

 

  Trong quá trình điều trị cần tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn và quy định của bác sĩ.

 

  Không tự ý điều trị hay tạm dừng khi thấy bệnh thuyên giảm.Vì điều này sẽ gây ra tình trạng kháng thuốc có thể làm bệnh phát triển nặng hơn.

 

  Không có quan hệ tình dục trong quá trình điều trị, để hạn chế việc lây lan và làm bệnh nặng hơn.

 

  Sau quá trình điều trị cần theo dõi, có chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

 

 

 Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi mong sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào Tư vấn bệnh sùi mào gà hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT