• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh sùi mào gà ở vùng kín của nữ và nam giới

Bệnh sùi mào gà ở vùng kín của nữ và nam giới Bệnh sùi mào gà ở vùng kín của nữ và nam giới
Đánh giá: /5 - "Bệnh sùi mào gà ở vùng kín của nữ và nam giới" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Sùi mào gà ở vùng kín là một trong những bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe nhất là sức khỏe sinh sản của người bệnh...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Khi cuộc sống ngày một phát triển, con người ngày càng có cái nhìn mở hơn về việc quan hệ tình dục vì thế mà những căn bệnh xã hội ngày càng gia tăng, trong đó có bệnh sùi mào gà. Đặc biệt là bệnh sùi mào gà ở vùng kín của nữ và nam giới. Dưới đây sẽ là những thông tin chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này.

 

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở vùng kín của nữ và nam giới

 

 Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu, thông thường sau 2 – 9 tháng nhiễm virus HPV thì người bệnh mới có những biểu hiện rõ ràng, thời gian ủ bệnh này tùy thuộc vào sức khỏe của từng người bệnh.

 

Bệnh sùi mào gà ở vùng kín của nữ và nam giới

Sùi mào gà ở thân dương vật nam giới

 

  Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở vùng kín thường xuất hiện các sùi mềm và cao dần lên như nhú gai, cùng với nhiều trường hợp biểu hiện nhú sùi dẹt tròn màu hồng. Sau khoảng thời gian ngắn, chúng phát triển nhanh thành gai và liên kết thành mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt mềm mủn ra, ẩm ướt.

 

  Ở nam giới bệnh thường được biểu hiện trên rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, thân dương vật, thân dương vật, dây chằng quy đầu, da bìu, hậu môn có khi là ở niệu đạo, bên trong hậu môn. Những tổn thương ở giai đoạn đầu thường có các nốt nhỏ, không có cảm giác đau hay ngứa, càng ngày nốt sùi càng to và nhiều lên, hình dạng giống như hình súp lơ hay mào gà.

 

  Ở nữ giới: Sùi mào gà ở vùng kín thường xuất hiện ở môi bé, môi lớn, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo…Khi bị bệnh hầu hết chị em có các biểu hiện ngứa ngáy bên ngoài vùng kín, khí hư ra nhiều, xuất hiện các nốt sùi có hình dạng mào gà hay hình súp lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.

 

 Xem thêm: Điều trị sùi mào gà ở miệng như thế nào?

 

Biến chứng của bệnh sùi mào gà ở vùng kín

 

 Ban đầu sùi mào gà ở vùng kín không gây đau đớn và khó chịu gì. Người bệnh chỉ nhận biết và tiến hành thăm khám khi các dấu hiệu bệnh nặng hơn và gây ra nhiều khó chịu. Gây ra những sang chấn gây chảy máu, bội nhiễm… Làm người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn, viêm nhiễm…

 

Bệnh sùi mào gà ở vùng kín của nữ và nam giới

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA - PDT

 

  Bệnh sùi mào gà ở vùng kín sẽ làm người bệnh thấy khó chịu, gây ra cảm giác bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Bệnh kéo dài càng gây ra những biến chứng của bệnh sùi mào gà như:

 

  Nam giới: Bệnh sùi mào gà gây tăng nguy cơ ung thư dương vật, viêm nhiễm hậu môn, đường niệu đạo, bao quy đầu.

 

  Nữ giới: Gây viêm nhiễm âm đạo, âm hộ, cổ tử cung… Trường hợp nặng gây ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Trong khi mang thai phụ nữ mắc chứng bệnh này có thể lây truyền và gây bệnh cho trẻ sơ sinh.

 

 Để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh thì người bệnh cần nhanh chóng tiến hành điều trị. Hiện nay việc điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT với nhiều ưu điểm nổi bật như tiến hành để điều trị bệnh với thời gian điều trị hiệu quả, không mất nhiều thời gian, không gây ra những đau đớn cho người bệnh, hạn chế tình trạng tái phát của bệnh.

 

 Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về điều trị sùi mào gà ở miệng ở vùng kín của nữ và nam giới. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí. 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT