• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh sùi mào gà ở tay nguy hiểm không?

Bệnh sùi mào gà ở tay nguy hiểm không? Bệnh sùi mào gà ở tay nguy hiểm không?
Đánh giá: /5 - "Bệnh sùi mào gà ở tay nguy hiểm không?" bởi , Đăng ngày: 09-03-2017

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Ngoài những biểu hiện của bệnh của bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục thì còn có biểu hiện ở tay...

Ngày đăng : 09-03-2017

 Sùi mào gà không chỉ có những biểu hiện ở bộ phận sinh dục mà còn có thể lây lan ra khắp cơ thể trong đó có sùi mào gà ở tay. Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà ở tay có nguy hiểm không là băn khoăn của nhiều người bệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cho bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này.

 

Sùi mào gà ở tay do đâu?

 

 Sùi mào gà là bệnh không chỉ lây nhiễm qua bộ phận tình dục, mà còn có thể lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân hay có sự tiếp xúc gần gũi với người bệnh, … đó là những nguyên nhân có thể gây ra bệnh sùi mào gà.

 

Bệnh sùi mào gà ở tay nguy hiểm không?

Sùi mào gà có thể biểu hiện ở tay

 

 Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng là chủ yếu, ngoài ra nó cũng có thể mọc ở tay của người bệnh. Do khi quan hệ đã bị xây xát hay tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh. Hay quan hệ bằng tay mà bị lây nhiễm. Hoặc việc sử dụng chung nhà vệ sinh, bồn rửa tay, … cũng có thể bị nhiễm virus HPV ở tay.

 

Biểu hiện sùi mào gà ở tay

 

 Những biểu hiện của sùi mào gà ở tay như:

 

  Mụn sùi mọc nhô cao lên khỏi mặt da, mụn sùi mềm, dễ chảy máu và có hình thù không cố định, khi cạy hoặc dụng vào mụn sùi thì dễ mủn ra gây chảy máu nhẹ.

 

  Sùi ở tay sơ cứng bì, các dấu hiệu cũng tương đối giống với sùi mồng gà là trên mặt da nổi gồ lên các đám mụn và sơ hóa cứng.

 

  Nốt mụn có màu hồng nhạt, có hình dạng như súp lơ, lởm chởm bên trong nốt mụn có dịch mủ.

 

 Thông thường người bệnh chủ quan không chú ý tới những biểu hiện của sùi mào gà ở tay, chỉ thăm khám khi nốt mụn đã mọc nhiều hơn và có những biến chứng nguy hiểm.

 

Bệnh sùi mào gà ở tay rất nguy hiểm

 

 Có khá nhiều trường hợp nhầm tưởng sùi mào gà ở tay không gây ra nguy hiểm gì. Đây là suy nghĩ sai lầm vì sùi mào gà có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe cũng như trong vấn đề sinh hoạt.

 

 Nguy hiểm của sùi mào gà ở tay đó là:

 

Bệnh sùi mào gà ở tay nguy hiểm không?

Sùi mào gà ở tay gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh

 

  Mụn sùi mào gà làm cho người bệnh ngại giao tiếp, xấu hổ.

 

  Gây ra cảm giác ngứa ở vùng có nốt sùi mào gà, không thể mặc áo nếu ống tay quá dài, chật.

 

  Dịch mủ, chất nhầy ra nhiều có mùi hôi khó chịu, kèm theo máu nếu vết sùi dần hoại tử.

 

  Lây bệnh cho những người thân, bạn tình nếu tiếp xúc thường xuyên. Ngay cả đường không khí, nếu sức đề kháng của người bị lây yếu.

 

  Sùi mào gà biến chứng với những ảnh hưởng đến sức khỏe kho lường trước được.

 

 Xem thêm: Điều trị sùi mào gà ở miệng như thế nào?

 

 Trước những ảnh hưởng và nguy hiểm nói trên của bệnh thì mọi người cần có biện pháp phòng tránh. Cũng như nếu không may mắc bệnh thì cần sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể, cũng như có sự tư vấn của bác sĩ.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọcnhững thông tin cần thiết về vấn đề sùi mào gà ở tay nguy hiểm không? Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào Tư vấn bệnh sùi mào gà hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT