• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục
Đánh giá: /5 - "Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục" bởi , Đăng ngày: 28-04-2017

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục có những biểu hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung cụ thể dưới đây...

Ngày đăng : 28-04-2017

 Mụn rộp sinh dục là bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Do đó cơ quan sinh dục là vị trí thường có những biểu hiện của bệnh. Dưới đây sẽ những thông tin về bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc.

 

Biểu hiện sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

 

 Với sùi mào gà sinh dục, bệnh nhân thường có 2 - 9 tháng ủ bệnh, tùy mỗi trường hợp. Trong khoảng thời gian này thường bệnh nhân sẽ không có triệu chứng cụ thể.

 

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục của nữ

 

  Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân sẽ thấy ở cơ quan sinh dục xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai có màu hồng tươi, không đau, không ngứa mọc xung quanh bộ phận sinh dục.

 

  Lúc đầu các mụn sùi này mọc rải rác khi không được điều trị, mụn sùi sẽ phát triển to hơn, mọc ngày càng dày, liên kết với nhau thành mảng rộng trông giống mào gà hay súp lơ. Tổn thương mềm, ẩm ướt. Nếu bị va chạm những mụn sùi bị tổn thương hoặc thậm chí là chảy máu.

 

  Sùi mào gà sinh dục ở nam giới thường xuất hiện ở quy đầu, da quy đầu, niệu đạo, thân dương vật hay xung quanh dương vật, có khi có ở miệng sáo, hậu môn….

 

  Sùi mào gà sinh dục nữ xuất hiện ở âm vật, môi lớn, môi bé, hay cổ tử cung…

 

  Cũng có những trường hợp, các tổn thương sùi mào gà có thể mọc khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp ở bẹn, vùng hậu môn và bên trong hậu môn, có khi là ở miệng, bên trong miệng (nếu có quan hệ bằng miệng).

 

 Xem thêm bài viết khác: Sùi mào gà điều trị bao lâu thì mới có thể quan hệ?

 

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

 

 Bệnh sùi mào gà là bệnh do vi rút Human papilloma (HPV) gây nên. Trong đó, vi rút này có rất nhiều chủng loại, người bệnh nào mắc phải chủng loại HPV16 và HPV18 thì cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Vì những vi rút thuộc chủng loại trên sẽ gây ra những biến chứng sang ung thư, gây nguy hiểm cho người bệnh.

 

 Đối với bệnh sùi mào ở bộ phận sinh dục thường do nguyên nhân sau:

 

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Sùi mào gà có thể lây lan khi mặc đồ chung

 

  Bệnh sùi mào gà thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn, khi quan hệ nên sử dụng biện pháp phòng tránh cũng như có lối sống tình dục lành mạnh.

 

  Các vết thương hở da là môi trường thuận lợi để các vi rút xâm nhập vào cơ thể, vì thế, khi cơ thể có những tổn thương đó, thì nên xử lý cẩn thận và hạn chế tiếp xúc với người bệnh.

 

  Việc sử dụng chung quần áo hay đồ dùng cá nhân với người bệnh cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà, nhất là với những người có sức đề kháng cơ thể kém thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

 

 Sùi mào gà là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và đặc biệt với những bệnh nhân bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản, làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam và nữ nếu không sớm điều trị bệnh.

 

 Mọi người nên có những kiến thức đầy đủ về căn bệnh xã hội nguy hiểm nói trên, cũng như có phương pháp phòng chống bệnh một cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của mình. Riêng với những bệnh nhân mắc bệnh thì nên sớm tới các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về căn bệnh xã hội nguy hiểm. Ngoài ra, nếu còn có thắc mắc gì các bạn có thể nhấp vào mục "Tư vấn bệnh xã hội" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được tư vấn của chúng tôi tư vấn miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT