• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào?

Bệnh sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào? Bệnh sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào?
Đánh giá: /5 - "Bệnh sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Sùi mào gà cũng có giai đoạn phát triển từ nhẹ tới nặng. Vậy thì bệnh sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Sùi mào gà là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và có tỷ lệ ngày một gia tăng. Tuy nhiên bệnh có những biểu Sùi mào gà cũng có giai đoạn phát triển từ nhẹ tới nặng. Vậy thì bệnh sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào chúng ta hãy cùng tìm thông qua nội dung cụ thể chia sẻ dưới đây.

 

Bệnh sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào?

 

 Theo các bác sĩ thì sùi mào ở giai đoạn đầu khi có những biểu hiện rầm rộ sẽ là giai đoạn mà người bệnh cần điều trị sớm, còn khi bệnh bước vào giai đoạn mãn tính thì sẽ rất khó chữa trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Bệnh sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào?

Sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào?

 

 Giai đoạn ủ bệnh sùi mào gà

 

 Thời gian ủ bệnh thông thường của bệnh sùi mào gà là từ 2 – 9 tháng, trung bình là 3 tháng. Trong giai đoạn này người bệnh không có biểu hiện gì của bệnh, nên việc phát hiện và phòng lây nhiễm là rất khó. Chính vì thế người bệnh sống chung với bệnh mà không hề hay biết. Đó cũng là nguyên nhân khiến sùi mào gà dễ dàng lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục.

 

 Giai đoạn đầu sùi mào gà

 

 Sùi mào sẽ có những biểu hiện cụ thể như sau:

 

Bệnh sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào?

Biểu hiện sùi mào gà

 

 Xem thêm bài viết khác: Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?

 

  Các nốt sùi mào gà giai đoạn đầu gây cho bệnh nhân cảm giác ngứa, khó chịu, khi các nốt sùi phát triển to tích tụ mủ có mùi hôi, gây cảm giác đau, xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó, ở trong trực tràng các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó.

 

  Bị ngứa, bị chảy máu sau khi trầy xước da và có mùi hôi sau khi hình thành mụn cóc. Sùi mào gà giai đoạn đầu không có biểu hiện ở niệu đạo, nhưng nếu bệnh nặng có thể dẫn đến việc chảy máu khi đi tiểu, mụn cóc to có thể gây ra hiện tượng tắc đường niệu đạo.

 

  Sùi mào gà sẽ có mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ… mọc thành mảng hoặc tụ tập ở một chỗ và có những màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu.

 

  Ở nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, ngoài ra, còn có thể lây lan vào trong tử cung. Sùi mào gà cổ tử cung thường sẽ lan dần vào bên trong.

 

  Đối với bệnh nhân mắc sùi mào gà ở nam giới các nốt sùi thường mọc chủ yếu tại bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu. Ban đầu sẽ xuất hiện những nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn dần dần mọc to và nhiều hơn.

 

 Sùi mào gà ngay khi có dấu hiệu bệnh thì cần điều trị ngay, không nên chủ quan làm bệnh lây lan và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tốt nhất để chắc có bị sùi mào gà hay không thì cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm và được các tư vấn cụ thể.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin về vấn đề sùi mào gà nhẹ ở giai đoạn nào sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết cho bạn đọc. Nếu còn có thắc mắc các bạn có thế nhấp vào "Tư vấn bệnh xã hội" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT