• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh sùi mào gà lây qua đâu?

Bệnh sùi mào gà lây qua đâu? Bệnh sùi mào gà lây qua đâu?
Đánh giá: /5 - "Bệnh sùi mào gà lây qua đâu?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Khá nhiều người cảm thấy thắc mắc không biết tại sao bệnh sùi mào gà lại có khả năng lây nhiễm nhanh chóng. Bệnh lây qua con đường nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Một trong những câu hỏi mà bạn đọc đã gửi về cho trang kienthucbenhxahoi.com đó là thắc mắc không biết bệnh sùi mào gà lây qua đâu. Dưới đây sẽ là những chia sẻ từ tư vấn của chúng tôi để bạn đọc có thể hiểu thêm.

 

Sùi mào gà lây qua đâu?

 

 So với những bệnh lây truyền tình dục khác, sùi mào gà dễ dàng nhận biết hơn với những triệu chứng thường gặp như có những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai. Nốt sùi cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng.

 

 Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ mà trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, các nhú sùi có thể chảy máu nếu không may chạm phải.

 

 Những con đường lây nhiễm sùi mào gà thường gặp như:

 

Bệnh sùi mào gà lây qua đâu?

Sùi mào gà lây qua đâu - Bệnh sùi mào gà lây qua đường tình dục

 

  Bệnh sùi mào gà lây qua quan hệ tình dục – con đường chính lây truyền bệnh

 

 Sùi mào gà do vi rút HPV gây nên. Loại vi rút này chủ yếu lây nhiễm qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Đây cũng là con đường lây truyền bệnh chủ yếu.

 

 Quan hệ tình dục với người mắc bệnh, khả năng lây nhiễm bệnh cao nhất là trong thời gian người bệnh ủ bệnh chưa có những biểu hiện cụ thể. Ngay cả việc sử dụng bao cao su thì vẫn có khả năng mắc bệnh.

 

 Chính vì vậy, sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm vì khả năng lây lan nhanh cho toàn xã hội.

 

  Sùi mào gà lây từ mẹ sang con – con đường lây nhiễm cho thế hệ sau

 

 Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà. Vi rút gây bệnh không chỉ ảnh hưởng đến quá trình mang thai mà còn có thể lây cho em bé việc nhiễm bệnh từ mẹ sang con rất cao.

 

 Trẻ sinh ra bị sùi mào gà khó phát triển một cách bình thường. Vi rút sùi mào gà khiến hệ miễn dịch của bé yếu, sức đề kháng thấp. Trẻ dễ mắc phải các căn bệnh về hô hấp, viêm da…

 

 Đây là con đường lây bệnh khá nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà. Vì nó ảnh hưởng tới thế hệ sau.

 

  Sùi mào gà lây qua các tiếp xúc trực tiếp với người bệnh – con đường gián tiếp lây bệnh

 

 Cọ sát trên cơ thể người bệnh, đặc biệt là những vết thương hở.

 

 Sử dụng chung đồ dùng cá nhân: đồ lót, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải…

 

 Lây bệnh qua các môi trường công cộng, như bể bơi, nhà vệ sinh công cộng…

 

Bệnh sùi mào gà lây qua đâu?

Sùi mào gà lây qua đâu - Sùi mào gà lây từ mẹ sang con

 

  Lây truyền qua đường máu – Con đường lây nhiễm hi hữu nhất

 

 Thường thì chỉ những trường hợp dùng chung bơm kim tiêm hoặc hiến máu tình nguyện hoặc nhận máu có vi rút gây bệnh mới có nguy cơ bị lây truyền sùi mào gà qua con đường này. Nhưng tỷ lệ mắc sùi mào gà là khá thấp.

 

 Trên đây là những con đường có thể gây lây truyền sùi mào gà mà mọi người cần chú ý. Vì sự nguy hiểm của sùi mào gà cho sức khỏe cũng như những hệ lụy là căn bệnh này mang tới không chỉ cho người bệnh mà còn cho những người xung quanh.

 

 Xem thêm: Hỗ trợ chữa sùi mào gà ở hậu môn nam giới.

 

 Do đó, với những bệnh nhân khi có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thì cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị bệnh hạn chế tình trạng lây nhiễm cho người xung quanh.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin về vấn đề sùi mào gà lây qua đâu sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết cho bạn đọc. Nếu còn có thắc mắc các bạn có thế nhấp vào "Tư vấn bệnh xã hội" hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT