• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?
Đánh giá: /5 - "Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Bệnh sùi mào gà ngoài những biểu hiện những nốt mụn sùi thì có gây ngứa hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những biểu hiện cụ thể sau đây...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Bị bệnh sùi mào gà có gây ngứa không là thắc mắc của khá nhiều người đã gửi câu hỏi tới cho trang kienthucbenhxahoi.com. Dưới đây các chuyên gia bệnh xã hội của chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cụ thể về vấn đề này cho bạn đọc được rõ hơn.

 

Bị bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

 

 Về cơ bản, các biểu hiện đặc trưng của sùi mào gà bao gồm: Tăng dịch tiết sinh dục, chảy máu ở các mụn sùi nếu vô tình chạm vào, đau rát và ngứa. Vậy thì có thể kết luận rằng bị bệnh sùi mào gà sẽ gây ngứa cho người bệnh.

 

 Tuy nhiên, không phải hầu hết người bệnh nào cũng xuất hiện cảm giác ngứa. Trên thực tế, ở một số trường hợp mới mắc bệnh, các mụn cóc còn nhỏ li ti và chưa xây xước, bệnh nhân sẽ không thấy cảm giác gì khó chịu, ngay cả cảm giác ngứa. Đối với hơn cả là trường hợp bệnh nhân bị sùi mào gà nhưng không có bất cứ triệu chứng nào, không mọc lên những mụn sùi và không bị ngứa.

 

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Sùi mào gà có thể gây ra cảm giác ngứa cho người bệnh

 

 Ngược lại, bệnh sùi mào gà sẽ gây ngứa trong một số trường hợp nếu như các mụn sùi đã phát triển lớn, bị xây xước và lở loét, tiết dịch ẩm ướt gây kích ứng da. Hoặc đối với một số bệnh nhân khi thấy sự xuất hiện của các mụn cóc trên da, theo thói quen người bệnh thường dùng tay gãi, khiến nốt mụn tróc vảy và lở loét khi nốt sùi có mủ. Điều này có thể làm bệnh lây lan nhanh hơn.

 

 Bệnh sùi mào gà điều trị mất khá nhiều thời gian, ngoài ra, nếu điều trị lâu không khỏi thì có thể chuyển thành biến sang ung thư. Trong thời kỳ đầu bệnh không triệu chứng đau ngứa, các nốt sùi cũng không có biểu hiện rõ ràng, phần lớn người bệnh thường sẽ không có bất cứ biểu hiện nào rõ ràng để nhận biết bệnh.

 

 

Biểu hiện của các nốt sùi mào gà

 

 

 Các nốt sùi mào gà thường có những biểu hiện tùy vào vị trí mọc trên cơ thể cụ thể như:

 

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Biểu hiện của nốt sùi mào gà trên da

 

  Kích thước và hình dạng của các nốt sùi mào gà là không giống nhau. Các tổn thương có thể chỉ là một vài nốt hoặc nhiều nốt dạng như mũi kim. Ở cơ quan sinh dục các nốt sùi có dạng u nhú, có mùi khó chịu, đôi khi các nốt sùi đó có thể gây đau ngứa ở cơ quan sinh dục, người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng như tiểu ra máu và tiểu khó. (đốt nốt sùi mào gà có đâu không?)

 

  Các nốt sùi ở vị trí khô ráo hay ở môi trường có nhiệt độ thấp thường có là các nốt dẹt, ở những vị trí ẩm ướt, nóng thì các nốt có dạng sợi hoặc u nhú.

 

  Biểu hiện ban đầu của các nốt sần là đỏ lên, sau đó các nốt sùi mọc nhiều hơn và thành từng cụm, có dạng là các u nhú, mềm, có hình dạng như hoa súp lơ hoặc mào gà, có màu xám hoặc hồng, có chân hoặc có cuống, rất dễ lở loét, chảy máu khi người bệnh gãi hay chạm vào.

 

  Những tổn thương thường tiết dịch âm ỉ giống như mủ và có mùi hôi khó chịu, có cảm giác ngứa rát cho người bệnh.

 

 Do đó để hạn chế những cảm giác khó chịu khi mắc bệnh thì người bệnh nên nhanh chóng tiến hành chữa trị bệnh sùi mào gà sớm, không nên gãi vào những nốt sùi, tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ nhằm đảm bảo việc điều trị đem lại hiệu quả.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết vấn đề bệnh sùi mào gà có ngứa không. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc  vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT