• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

  Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?

Bệnh sùi mào gà có dễ lây không? Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?
Đánh giá: /5 - "Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?" bởi , Đăng ngày: 20-02-2017

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà có dễ lây không là thắc mắc của khá nhiều người. Dưới đây là những chia sẽ về vấn đề này...

Ngày đăng : 20-02-2017

 Thưa các bác sĩ trong gia đình tôi có người bị bệnh sùi mào gà, tôi cảm thấy lo lắng không biết bệnh sùi mào gà có dễ lây không? Mong các tư vấn giải đáp thắc mắc của tôi, xin cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.

 (Hà Thanh – 24 tuổi)

 

 Về thắc mắc sùi mào gà có dễ lây không là một trong những thắc mắc của khá nhiều người giống như bạn Hà Thanh gửi đến cho chuyên mục tư vấn bệnh xã hội của phòng khám. Dưới đây, các bác sĩ của trang kienthucbenhxahoi.com xin chia sẻ một số thông tin cụ thể về vấn đề này như sau:

 

Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?

 

 Về vấn đề sùi mào gà có dễ lây hay không thì các bác sĩ của phòng khám Thủ Dầu Một xin trả lời rằng bệnh có nguy cơ lây nhiễm rất cao do:

 

Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?

Người mắc sùi mào gà cần được tư vấn để tránh lây lan bệnh

 

  Sùi mào gà bệnh xã hội do vi rút HPV gây ra, đây là vi rút hoạt động rất mạnh, hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị sùi mào gà.

 

  Sùi mào trong giai đoạn đầu khi chưa có biểu hiện cụ thể là giai đoạn lây nhiễm bệnh dễ dàng và nhanh chóng nhất qua con đường quan hệ tình dục.

 

  Khi mới có biểu hiện của bệnh nhiều người chủ quan nên dễ khiến bệnh lây lan khi có những tiếp xúc với những người xung quanh.

 

 Đây là căn bệnh có thể gặp phải ở mọi đối tượng, sùi mào gà có mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau HIV.

 

Con đường lây lan bệnh sùi mào gà

 

 Những con đường thường gây lây lan bệnh sùi mào gà đó là:

 

Bệnh sùi mào gà có dễ lây không?

Sùi mào gà có dễ lây không - Con đường lây lan bệnh sùi mào gà

 

  Đường quan hệ tình dục

 

 Quan hệ tình dục không an toàn không có phương pháp phòng tránh bệnh, quan hệ bằng miệng, quan hệ qua đường hậu môn là con đường chủ yếu, gây lây nhiễm sùi mào gà. Ngay cả khi quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su với người bị bệnh, thì vẫn có nguy cơ bị lây bệnh thông qua những va chạm trực tiếp với cơ thể người bệnh.

 

  Lây từ mẹ sang con qua đường sinh đẻ tự nhiên

 

 Các chuyên gia khuyến những phụ nữ khi mang thai mà không may bị sùi mào gà thì không nên sinh con tự nhiên mà nên đẻ mổ. Bởi việc sinh thường, trẻ sơ sinh rất dễ bị lây nhiễm sùi mào gà từ bộ phận sinh sản của mẹ, trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị lây sùi mào gà thông qua những tiếp xúc trực tiếp với người mẹ.

 

 Do đó, khi mang thai, chị em không nên quan hệ tình dục với chồng để tránh bị lây bệnh từ chồng (nếu người chồng bị bệnh) hoặc không may đã mắc sùi mào gà thì chị em nên điều trị khỏi hẳn bệnh mới sinh con để tránh lây nhiễm cho bé.

 

  Lây bệnh từ các tiếp xúc gián tiếp với người bệnh

 

 Việc sử dụng dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh mắc sùi mào gà như: khăn mặt, quần áo, nhà vệ sinh… cũng là một trong những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Do đó, không nên không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, đặc biệt là những người bị bệnh sùi mào gà, để tránh bị lây bệnh.

 

 Xem thêm: Sùi mào gà có tự khỏi được hay không?

 

 Sùi mào gà có khả năng lây nhiễm cao nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu chúng ta biết cách. Đặc biệt, là với những bệnh nhân mắc sùi mào gà cần biết cách phòng tránh tình trạng lây nhiễm cho mọi người xung quanh và điều trị sùi mào gà kịp thời tại các cơ sở y tế.

 

 Hy vọng rằng với những thông tin trên đây về sùi mào gà có dễ lây không sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về bệnh xã hội sùi mào gà. Ngoài ra, bạn đọc nếu có thắc mắc có thể nhấp vào "Tư vấn bệnh sùi mào gà" hoặc gọi vào Hotline 0274 368 9588 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể và miễn phí.

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT