• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh lậu lây qua đường nào là chủ yếu

Bệnh lậu lây qua đường nào là chủ yếu Bệnh lậu lây qua đường nào là chủ yếu
Đánh giá: /5 - "Bệnh lậu lây qua đường nào là chủ yếu" bởi , Đăng ngày: 28-04-2017

Phòng tránh được bệnh này là điều rất nhiều người băn khoăn và thắc mắc. Để trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời đúng đắn thông qua sự chia sẻ…

 

 

Ngày đăng : 28-04-2017

    Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, tỉ lệ số người nhiễm lậu ngày nay không những không giảm đi mà còn có dấu hiệu không ngừng gia tăng, số người mắc bệnh chiếm một phần không hề nhỏ trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục.

 

    Bệnh lậu lây qua đường nào là chủ yếu là câu hỏi được nhiều người đang quan tâm mà phòng khám Thủ Dầu 1 nhận được, sau đây phòng khám xin chia sẻ để mọi người được biết.

 

Nguồn gốc của bệnh lậu lây qua đường nào?

 

 Quan hệ tình dục

 

Cách lây truyền đầu tiên và phổ biến rộng rãi mà ít ai ngờ đến là qua đường tình dục, hầu hết bệnh nhân đến các cơ sở y tế khám và điều trị lậu đã có tiền sử là quan hệ không an toàn. Xác suất nhiễm bệnh còn dựa vào thể trạng của cơ thể từ đó hình thành các biến chứng lậu nhanh hay chậm.

 

 Lây qua đường máu

 

Nhiều bệnh nhân đi truyền máu hoặc nhận máu có nhiễm lậu cầu sẽ khiến bệnh nhanh chóng đi vào cơ thể. Việc sử dụng chung bơm kim tiêm sẽ làm cho tỉ lệ mắc bệnh tăng lên. Do đó, bạn không nên nhận nguồn máu không rõ nguồn gốc cũng như không trực tiếp truyền máu cho người bệnh.

 

Đọc bài viết tham khảo khác: Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi và không tái phát.

 

truyền máu là con đường nhiễm lậu

Truyền máu là con đường nhiễm lậu nhanh chóng

 

  Nhiễm khuẩn phơi nhiễm

 

Cách lây truyền thứ hai là lậu cầu khuẩn sẽ theo con đường phơi nhiễm, tức là chúng ta vô tình tiếp xúc với vi khuẩn mà không hay biết, con đường này hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra và điều đó rất khó kiểm soát. Bởi vì, ở những nơi như nhà vệ sinh công cộng, người có vi khuẩn lậu có thể tiết ra mầm bệnh vào những vị trí dễ chạm tay vào ví dụ như tay nắm cửa, vòi tắm hoa sen, thiết bị điều khiển từ xa, việc này có thể tạo điều kiện có lợi để lậu tấn công vào cơ thể.

 

 Vết thương hở ngoài da

 

Bệnh còn truyền qua tiếp xúc trực tiếp với khu vực da bị tổn thương có dịch chứa vi khuẩn. Tại các vết thương nhỏ, khi nhiễm song cầu khuẩn chúng sẽ phát triển mạnh và nhân rộng số lượng ra đến khi đạt đến khi một mức nào đó sẽ bộc phát ra bên ngoài kèm theo những biến chứng của bệnh lậu sẽ gây đau đớn cho người mắc bệnh.

 

 Lây từ mẹ sang con

 

Trong quá trình mang thai, nếu người mẹ bị lậu thường sẽ có nguy cơ nước ối sẽ nhiễm khuẩn dẫn đến sinh non rất cao, có vài trường hợp vi khuẩn thông qua được nhau thai để đi vào máu thai nhi khiến bào thai bị các dị tật. Đến khi người phụ nữ sinh con bằng đường âm đạo thì trẻ sẽ lại càng dễ bị nhiễm bệnh hơn do chất dịch tiết có nhiều lậu cầu sẽ bám vào da và niêm mạc của trẻ, gây nên biến chứng của bệnh lậu bao gồm mù bẩm sinh, đòi hỏi việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

 

lây lậu từ mẹ sang con

Lậu truyền sang thai gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ

 

    Xem bài viết khác: Bệnh lậu cấp tính là gì?

 

    Trong thực tế, chưa có ai có khả năng miễn dịch với vi khuẩn lậu và hiện tại cũng không có thuốc đặc trị. Bệnh nhân khi đã nhiễm lậu thì nếu không được theo dõi kĩ càng thì khả năng tái lại rất cao. Do đó, ngay khi phát hiện bệnh cần sớm điều trị để không truyền nhiễm cho mọi người xung quanh.

 

    Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh khá ngắn và chỉ ra âm thầm ở giai đoạn cấp tính, sau đó người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng như: tiểu rắt, tiểu buốt, dịch mủ chảy ra từ lỗ tiểu ở nam giới, hoặc khí hư xuất hiện trong âm hộ của nữ giới, kèm theo mùi hôi. Cơ thể sẽ có hiện tượng nóng sốt, người mệt mỏi. Bệnh có thể gây nhiễm trùng cả cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng và cổ họng.

 

Mọi nhu cầu cần nhờ tư vấn vui lòng gọi vào đường dây nóng 0274 368 9588 của phòng khám Đa khoa Thủ Dầu 1.

 

Nhấp chuột chọn >>Tư vấn Miễn Phí<< để đặt câu hỏi trực tuyến liên quan về căn bệnh lậu lây qua cong đường nào.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT