• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi và không tái phát

Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi và không tái phát Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi và không tái phát
Đánh giá: /5 - "Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi và không tái phát" bởi , Đăng ngày: 28-04-2017

Bệnh lậu nếu không được nhận biết và điều trị sớm hoặc điều trị không đúng cách thì không những sẽ làm bệnh tình thêm trầm trọng mà còn tăng chi phí điều trị.

Ngày đăng : 28-04-2017

      Lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến do song cầu khuẩn lậu (Neisseria gonorrhoeae) gây ra và có tốc độ lây nhiễm khá cao. Bệnh nếu không được nhận biết và điều trị sớm hoặc điều trị không đúng cách thì không những sẽ làm bệnh tình thêm trầm trọng mà còn gây tốn kém. Vậy, bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi và phương pháp điều trị bệnh lậu ra sao, mời bạn đọc cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó qua thông tin chia sẻ của các bác sĩ chuyên bệnh xã hội dưới đây.

 

Quan hệ tình dục không an toàn làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh lậu

Quan hệ tình dục không an toàn làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh lậu

 

Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi?

 

      Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn và đang là một trong những vấn nạn của xã hội. Có rất nhiều người lo lắng rằng không biết phải điều trị bao lâu mới có thể khỏi bệnh, vì thực tế cho thấy, căn bệnh này thường có thời gian điều trị kéo dài do bệnh rất hay tái phát và gây ra nhiều hệ lụy không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người bệnh mà còn khiến họ phải mang thêm gánh nặng về kinh tế.

 

      Theo các bác sĩ chuyên bệnh xã hội, việc điều trị bệnh trong vòng bao lâu, nhanh hay chậm, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như:

 

 Tình trạng bệnh lý: Bệnh lậu được phân thành 2 giai đoạn là cấp tính và mạn tính, nếu bệnh được điều trị ngay ở giai đoạn cấp tính thì sẽ nhanh khỏi và ít tái phát. Trường hợp để lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính, bệnh sẽ thường xuyên tái phái và có thể xuất hiện những biến chứng nguy hiểm, khiến thời gian điều trị bị kéo dài.

 

 Phương pháp điều trị: Tùy thuộc vào kết quả chẩn đoán và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà sẽ có những phương pháp phù hợp, do đó hiệu quả và thời gian điều trị cũng sẽ khác nhau. 

 

­  Cơ sở y tế: Nếu người bệnh tìm đến cơ sở y tế đảm bảo uy tín với đội ngũ các y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao thì sẽ có thể rút ngắn được thời gian điều trị và ngược lại nếu tìm đến cơ sở y tế kém chất lượng thì người bệnh sẽ rất có thể phải đối mặt với tình trạng bệnh kéo dài cũng như phải chi trả nhiều khoản chi phí không mong muốn.

 

­  Tình trạng sức khỏe: Đối với những người có sức khỏe ổn định, có hệ thống miễn dịch hoạt động tốt thì thời gian điều trị thường ngắn hơn so với người có sức khỏe yếu kém.

 

­  Sự tuân thủ trong quá trình điều trị của người bệnh: Trong quá trình điều trị, nếu người bệnh đảm bảo tuân thủ theo phát đồ của bác sĩ thì bệnh tình sẽ chóng khỏi. Nhưng nếu người bệnh tự ý bỏ dở quá trình trị liệu hoặc không tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ thì rất có thể sẽ khiến cho bệnh kéo dài thêm.

 

      Đọc thêm chủ đề khác: Bệnh lậu ở nữ giới nguy hiểm ra sao?

 

Phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả hiện nay

 

      Bệnh lậu là một căn bệnh rất nguy hiểm, khó khỏi và dễ tái phát. Tuy nhiên, người bệnh cũng đừng quá lo lắng vì nếu phát hiện sớm bệnh và điều trị đúng cách thì việc khỏi bệnh sẽ là điều tất yếu. Hiện nay, việc điều trị căn bệnh này đã có những cải thiện đáng kể nhờ sự ra đời của phương pháp DHA.

 

      Phương pháp này thông qua kỹ thuật nhiệt điện trường làm sản sinh ra trường điện từ với tần số cao giúp phục hồi trao đổi chất với những ưu điểm vượt trội trong điều trị lậu như:

 

 Là một phương pháp có khả năng định tính, định lượng, định vị và tiêu diệt song cầu khuẩn lậu, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể cũng như tăng hiệu quả điều trị lên mức tối đa.

 

 Phương pháp DHA còn giúp phá hoại DNA của vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn khả năng phục hồi của chúng, từ đó hạn chế khả năng tái phát bệnh.

 

      Ngoài ra, người bệnh nên xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để bệnh tình chóng khỏi, giảm thiểu được thời gian cũng như chi phí điều trị bệnh lậu.

 

Chủng vi khuẩn mới Super-Gonorrhoea gây ra bệnh lậu

Chủng vi khuẩn mới Super-Gonorrhoea gây ra bệnh lậu

 

      Xem thêm bài viết khác: Bệnh lậu ở nam giới và phương pháp điều trị.

 

      Trong thời gian gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một chủng vi khuẩn mới gây ra bệnh lậu có tên Super-Gonorrhoea. Chủng vi khuẩn này có thể kháng lại các loại thuốc đặc trị và có khả năng đột biến cao. Chính vì thế, mỗi cá nhân cần chủ động phòng tránh bằng cách thực hiện một lối sống lành mạnh, không quan hệ tình dục một cách tùy tiện để góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

 

Tin tức tham khảo

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT