• ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT

    Phòng Khám Chuyên Khoa Bệnh Xã Hội

Bệnh hạ cam là gì ?

Bệnh hạ cam là gì ? Bệnh hạ cam là gì ?
Đánh giá: /5 - "Bệnh hạ cam là gì ?" bởi , Đăng ngày: 11-04-2017

Bệnh hạ cam là gì? Đó là một trong những thắc mắc phổ biến của nhiều người trong bối cảnh bệnh xã hội đang ngày một gia tăng như hiện nay. 

Ngày đăng : 11-04-2017

 

      Bệnh hạ cam là gì? Đó là một trong những thắc mắc phổ biến của nhiều người trong bối cảnh bệnh xã hội đang ngày một gia tăng như hiện nay. 

 

 

Bệnh hạ cam là căn bệnh xã hội cấp tính lây qua đường tình dục

 

 

Bệnh hạ cam là gì? 

 

      Hạ cam là một bệnh xã hội cấp tính do vi khuẩn Hemophilus ducreyi gây nên. Bệnh hạ cam lây truyền qua đường tình dục và có thời gian ủ bệnh rất ngắn, khoảng từ 3 đến 5 ngày. Biểu hiện của bệnh là một vết loét đau ở nơi vi khuẩn xâm nhập (thường là sinh dục ngoài và gây viêm hạch bẹn mủ).

 

      Từ 3 - 5 ngày sau khi nhiễm bệnh, cơ thể người bệnh sẽ nổi mụn mủ nhỏ, và sau đó nhanh chóng bị vỡ ra tạo thành vết loét. Theo thời gian, vết loét ngày càng lớn dần và tự lây nhiễm sang vùng kế cận, do đó cơ thể người bệnh thường có nhiều vết loét .

 

      Xem thêm bài viết khác: Một số câu hỏi thường gặp về ung thư cổ tử cung?

 

Các triệu chứng, biến chứng của bệnh hạ cam và cách phòng tránh

 

 

 Các triệu chứng của bệnh hạ cam: Vết loét giống như săng giang mai thời kỳ đầu, có đáy lởm chởm, gây đau, nhiều mủ. Ở nam giới, vết loét thường gặp ở những vị trí như bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, niệu đạo, bìu, hậu môn, họng… Ở nữ giới, vị trí loét thường xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, họng… Bên cạnh đó, người bệnh sẽ có cảm giác đau khi tiểu tiện và quan hệ tình dục (nếu có).

 

 

 Biến chứng của bệnh hạ cam: Các vết loét làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh xã hội, đặc biệt là HIV. Do đó, việc phòng chống bệnh hạ cam là rất quan trọng trong công tác phòng chống HIV, vì khi nhiễm HIV, có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam, làm cho việc chẩn đoán gặp bệnh trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, nếu cá nhân nào không may mắc bệnh hạ cam thì nhất thiết phải được điều trị sớm, đặc biệt là ở những người bị nhiễm HIV. Anh chị em cần đến gặp bác sĩ ngay khi phát hiện cơ thể mình có những biểu hiện của bệnh hạ cam.

 

 

 Cách phòng tránh bệnh hạ cam: Hạ cam là một căn bệnh lây truyền qua việc quan hệ tình dục với người đang mắc bệnh. Không quan hệ tình dục chính là biện pháp phòng tránh bệnh chắc chắn nhất, tuy nhiên, biện pháp này không được khả thi vì quan hệ tình dục là nhu cầu của mỗi cá nhân. Do vậy, quan hệ tình dục an toàn đã trở thành biện pháp rất hữu ích trong việc phòng tránh căn bệnh này. Bao cao su là một biện pháp bảo vệ hữu hiệu đối với những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu sử dụng đúng cách. Ngoài ra, quan hệ với duy nhất một bạn tình và biết rõ người đó không mắc bệnh hạ cam cũng là một trong những cách an toàn nhất để phòng tránh lây nhiễm.

 

      Tham khảo chủ đề khác: Những căn bệnh xã hội nguy hiểm.

 

 

Phòng khám Đa Khoa Thủ Dầu Một chuyên điều trị các bệnh xã hội

 

 

      Nếu có thắc mắc thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline0274 368 9588 hoặc nhấn vào vào khung [Tư vấn bệnh MIỄN PHÍ] hoặc đến trực tiếp Phòng khám Đa Khoa Thủ Dầu Một tại số 303 tại số 303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (đối diện tòa nhà Becamex) để được tư vấn thêm.

 

Chia sẻ trên:

Bài viết liên quan

HÌNH ẢNH PHÒNG KHÁM

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT